OnePlus 5: Siêu phẩm hay phiên bản nhái vụng về?

Đoàn Dương |

Ra mắt cách đây ít ngày, đối thủ của của iPhone 7 VÀ 7 Plus là OnePlus 5 đang thu hút nhiều sự quan tâm của những người mê điện thoại. Bên cạnh nhiều mặt ưu việt, dòng điện thoại cao cấp này cũng có một vài điểm trừ cần được xem xét khi nói đến.

Màn hình FullHD thay vì QHD

Không có thiết bị nào hoàn hảo cả và đó cũng là trường hợp của OnePlus 5 khi xét tới màn hình của thiết kế mới này. Màn hình FullHD độ phân giải 1920 X 1080 pixel được sử dụng trên OnePlus 5 có thể nói là thực sự tốt, thậm chí đây còn là màn hình FullHD (1920 X 1080) tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh, OnePlus vẫn còn thua kém một bậc.

Hiện hầu hết các đối thủ lớn của OnePlus 5 đều đã được nâng cấp màn hình QHD với độ phân giải 2560x1440 pixel. Điều này là cần thiết khi công nghệ VR đang phát triển mạnh mẽ, bởi muốn kết nối với công nghệ thế giới ảo, smartphone cần phải có màn hình độ phân giải cao. Sự lựa chọn có phần cổ hủ của OnePlus 5 không chỉ làm hạn chế trải nghiệm người dùng mà còn làm khó cho sản phẩm này khi muốn tạo ra tầm ảnh hưởng mạnh hơn so với các đối thủ.

OnePlus 5: Siêu phẩm hay phiên bản nhái vụng về? - Ảnh 1.

Màn hình FullHD (1920 x 1080) là điểm trừ của OnePlus 5 so với các đối thủ cạnh tranh

Không được trang bị công nghệ chống nước và bụi

Một điểm trừ nữa khiến các fan điện thoại không hài lòng về OnePlus 5 là khả năng chống bụi và chống nước. Hầu hết các dòng điện thoại cao cấp, thậm chí cả một số mẫu smartphone tầm trung ngày nay đã được trang bị công nghệ chống bụi, chống nước. Đây được xem là một quyết định khó hiểu của OnePlus.

OnePlus 5: Siêu phẩm hay phiên bản nhái vụng về? - Ảnh 2.

OnePlus 5 không được trang bị công nghệ chống bụi, chống nước

Thiết kế chưa thực sự độc đáo

Thiết kế của OnePlus 5 cũng là một đề tài được tranh luận nhiều. Mặc dù được thiết kế đẹp mắt nhưng OnePlus 5 có quá nhiều điểm giống với iPhone 7 Plus và OPPO R11. Nhiều người mong chờ OnePlus sẽ phát triển một thiết kế hoàn toàn độc đáo cho sản phẩm mới nhất của họ.

Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, nhiều người đã không khỏi thất vọng vì OnePlus 5 trông không quá khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của mình.

OnePlus 5: Siêu phẩm hay phiên bản nhái vụng về? - Ảnh 3.

OnePlus 5 (bên phải) gây thất vọng vì có thiết kế khá giống với iPhone 7 Plus (bên trái)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại