Ở Việt Nam có một chị ong "nâu nấu nầu nâu" cực độc, nhiều người lấy mật đi về với cái mặt sưng vù cả xóm không ai nhận ra

Thế Huân |
Ở Việt Nam có một chị ong "nâu nấu nầu nâu" cực độc, nhiều người lấy mật đi về với cái mặt sưng vù cả xóm không ai nhận ra
Ở Việt Nam có một chị ong "nâu nấu nầu nâu" cực độc, nhiều người lấy mật đi về với cái mặt sưng vù cả xóm không ai nhận ra

Nhiều người cứ nghĩ ong là một loài vật dễ thương, bạn chắc chưa?

Thời gian gần đây, không khó để nhận ra những giai điệu vui vẻ kiểu "chị ong nâu nấu nầu nâu" đang rộn ràng trên khắp cõi mạng. Nhiều người bình thường chẳng có mấy quan tâm đến lĩnh vực sinh học nay suốt ngày cứ ngân nga "chị ong nâu nấu nầu nâu". Thậm chí có không ít netizen còn hình tượng hoá, nghĩ rằng ong là một loài vật "đáng iu"?

Ối giời ơi các bác lầm to rồi. Trước tiên, xin mời "quý bạn và các vị" cùng xem qua đoạn clip đang viral trên TikTok gần đây rồi từ từ mình giải thích với nhau nhé!

Clip: Thanh niên "cả gan" chọc ổ ong bắp cày ai thấy cũng kinh sợ  

Trong đoạn clip kéo dài 21 giây, thanh niên đeo găng tay bảo hộ, cầm dao rọc giấy để rạch tổ ong có hình thù quái dị. Nhiều netizen không biết khi thấy còn tưởng đang lấy mật. Tuy nhiên, đây là hành động vô cùng nguy hiểm, tuyệt đối không được làm theo. Vì đây là tổ của những "chị ong nâu nấu nầu nầu" bắp cày.

Một trong những loại ong có nọc cực độc, bị nhẹ thì dị ứng, nặng thì sưng đỏ, đau buốt kinh hồn bạt vía. Những nạn nhân từng bị con ong này chích từng "mô tả" lại rằng cơn đau của con ong này như muốn... chết đi sống lại. Nhiều người lần đầu đi rừng, không biết loại ong này không có mật đã phá tổ, cái kết nhìn chung cũng "đắng" lắm.

Ở Việt Nam có một chị ong nâu nấu nầu nâu cực độc, nhiều người lấy mật đi về với cái mặt sưng vù cả xóm không ai nhận ra - Ảnh 2.

Hình ảnh tổ ong bắp cày

Ở Việt Nam có một chị ong nâu nấu nầu nâu cực độc, nhiều người lấy mật đi về với cái mặt sưng vù cả xóm không ai nhận ra - Ảnh 3.

Mật đâu không thấy, nếu bị chích một cái chỉ có la lên "mẹ ơi" thôi!

Được biết, ở Nhật ong bắp cày sau khi được "xử lý chuyên nghiệp" thì được dùng làm nguyên liệu bánh qui. Bạn cứ tưởng tượng một cái bánh qui có nguyên con ong bắp cày nhìn sẽ kinh dị thế nào. Còn ở Việt Nam, ong bắp cày chủ yếu để ngâm rượu là chính. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng tự bắt kẻo rước hoạ vào thân nhé.

Nguồn: Tổng hợp


theo Pháp Luật Bạn Đọc

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên