Đồ ăn bây giờ cũng như thời trang, cứ có trend gì là dân tình "ào ào" chốt đơn, đi mua về chụp hình sống ảo đăng lên mạng cho bằng bạn bằng bè. Điểm lại thì cũng bao mùa xoài lắc, bánh tráng trộn, trà sữa... Hay nguyên năm 2020, dân tình update trào lưu "yêu bếp - nghiện nhà" giữa mùa dịch, giới trẻ vừa làm việc tại gia vừa tay đánh cà phê với đường muốn ngất lịm đi để ra được ly cà phê dalgona.
Còn bây giờ lượn một vòng Facebook, nhìn đâu cũng thấy các món ăn có màu tím thuỷ chung, tím lịm tìm sim, tím còn hơn cả màu tím giới tính thứ 3 của chương trình Người Ấy Là Ai. Chẳng biết có phải là trend hay không, nhưng nghiêm túc là các món ăn bây giờ đều đang bị màu sắc này "xâm chiếm" rồi đấy.
Hoa đậu biếc - nguyên liệu làm màu thức ăn đến từ thiên nhiên được ưa chuộng trong những năm gần đây
Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân, nguồn gốc xuất xứ của màu tím này đến từ hoa đậu biếc. Trong những năm gần đây, đậu biếc trở thành "phẩm màu" thiên nhiên được nhiều các cửa hàng đồ ăn thức uống ưa chuộng. Tuỳ vào "liều lượng" mà có thể cho ra màu tím hoặc màu xanh mint tuỳ thích.
Tuỳ vào liều lượng mà nó có thể cho màu xanh hoặc màu tím
Kế đến là các món xôi, xưa các cụ nhuộm xôi bằng màu đỏ của gấc thì giờ lấy hoa đậu biếc khô, ngâm qua đêm là đã có một màu tim tím xanh xanh rồi.
Không chỉ có món xôi mặn, món xôi mít ngọt cũng có thể làm từ hoa đậu biếc đấy...
Bạn đã thử uống nước chanh hoa đậu biếc lần nào chưa?
Làm rau câu, đông sương thì nên lấy đậu biếc để tạo màu nhé, thành quả ra lò vô cùng bất ngờ đấy.
Trứng lòng đào tẩm màu hoa đậu biếc, thoạt nhìn ai cũng tưởng đây là những trái nho siêu to khổng lồ!
Bạn có muốn ăn thử chén bánh bèo miền Trung có màu "xanh tím" này không?
Nguồn: Yêu Bếp, Tổng hợp