Nước mắt nhân viên Google: Người bị sa thải khi đang chăm con mới sinh lúc 2 giờ sáng, kẻ bàng hoàng nhận ra công ty chỉ coi mình '100% dùng 1 lần'

Mộc Miên |

Trước khi bắt đầu nghỉ phép để chăm con, các đồng nghiệp của Nicholas Dufau đã "trấn an rằng Google là công ty rất trân trọng nhân viên”.

Một cựu nhân viên của Google cho biết anh cảm thấy rất sốc khi phát hiện ra mình bị công ty cho nghỉ việc qua email chỉ vài ngày sau khi vợ anh sinh đứa con đầu lòng.

Nicholas Dufau - người từng làm luật sư cho Google ở Los Angeles, chia sẻ trên LinkedIn rằng anh lên chức bố vào ngày 17 tháng 1 và 3 ngày sau, khi đang chăm sóc con gái lúc 2 giờ sáng, anh nhận được thông báo mất quyền truy cập vào tài khoản công việc tai Google.

Trước khi bị sa thải, Dufau đã làm việc tại Google được 6 tháng với tư cách là cố vấn sản phẩm, theo hồ sơ LinkedIn của anh. Trong bài đăng về việc bị cho nghỉ việc, anh đăng ảnh chụp màn hình thông báo chấm dứt hợp đồng từ Google và ảnh chụp cùng con gái sơ sinh.

Dufau viết rằng trước khi bắt đầu nghỉ phép để chăm con, các đồng nghiệp của anh đã "trấn an rằng Google là công ty rất trân trọng nhân viên của mình”.

Ngày 20/1 vừa qua, Google tuyên bố sa thải khoản 12.000 nhân viên, tương đương 6% lực lượng lao động toàn cầu.

 Nước mắt nhân viên Google: Người bị sa thải khi đang chăm con mới sinh lúc 2 giờ sáng, kẻ bàng hoàng nhận ra công ty chỉ coi mình 100% dùng 1 lần  - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

Dufau cho biết anh vẫn đánh giá tích cực về những đồng nghiệp "thông minh, năng động và tốt bụng" của mình tại Google, đồng thời nói thêm: "Vợ và con gái là những người đã nâng đỡ tinh thần và truyền thêm sức mạnh cho tôi”.

Vợ của Dufau, Brittany Gorin - một luật sư, đã viết trên LinkedIn: "Thật đau lòng khi có cảm giác an toàn. Nó đã bị phá hủy ngay khi chúng tôi bắt đầu chương mới của cuộc đời với tư cách là một gia đình có 3 thành viên. Tôi chỉ muốn Dufau biết rằng 2 mẹ con chúng tôi và rất nhiều người khác yêu ánh ấy rất nhiều”.

Theo Business Insider, Dufau không phải là cựu nhân viên Google duy nhất cảm thấy khó chịu trước cách sa thải nhân viên của công ty.

Trước đó, một kỹ sư đã làm việc hơn 16 năm tại Google cho biết công ty coi nhân viên “ 100% chỉ dùng 1 lần". Trong khi đó, một kỹ sư "yêu thích Google" khi còn là sinh viên cho biết cô "không thể ngừng run rẩy và khóc" sau khi biết mình bị sa thải vài giờ trước khi sinh đứa con thứ hai.

Về phần mình, Google chưa trả lời yêu cầu bình luận liên quan đến vấn đề này của Business Insider.

Câu chuyện của Dufau gợi nhớ đến trường hợp của Anneka Patel - một cựu giám đốc truyền thông của Meta (công ty mẹ Facebook). Patel cho biết cô đã bị sa thải khi đang trong giai đoạn nghỉ thai sản.

Cụ thể Patel đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 14/11 năm ngoái rằng cô là một trong số hàng nghìn nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải hàng loạt của Meta. Theo Patel, cô nhận được email cho thôi việc của Meta lúc 5 giờ 35 phút sáng. Việc này xảy ra sau khi một số đồng nghiệp gửi tin nhắn cho cô, nói rằng họ đã bị sa thải.

“Sáng sớm nay, tôi biết mình là một trong số 11.000 nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm nhân sự hàng loạt của Meta. Điều này đã có tác động nặng nề đến tôi vì hiện tại, tôi đang trong thời gian nghỉ thai sản.

Đối với những người biết tôi từ lâu, làm việc tại Facebook (hiện là Meta) là ước mơ của tôi kể từ khi tôi chuyển từ London đến Vịnh San Francisco 9 năm trước", Patel bày tỏ sự tiếc nuối. Cô chia sẻ thêm rằng cô dự định dành thời gian cho em bé mới 3 tháng tuổi của mình trước khi tìm công việc mới.

Nguồn: BI

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại