Trong nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, nước mắm chưng cất từ cá và muối được đánh giá là một tuyệt phẩm gia vị, thậm chí là "quốc hồn, quốc túy". Trên mâm cơm của hầu hết các gia đình Việt, bát nước mắm nho nhỏ dường như chẳng bao giờ vắng bóng.
Gần gũi, quen thuộc là thế nhưng không phải người nội trợ nào cũng biết chính xác cách lựa chọn, sử dụng nước mắm cho gia đình. Để chọn được sản phẩm vừa đảm bảo độ thơm, ngon lẫn độ an toàn vệ sinh thực phẩm khi chấm, nấu nướng, cần phải cân nhắc 4 yếu tố quan trọng dưới đây:
Nguồn gốc, nguyên liệu
Chai nước mắm đảm bảo chất lượng thường có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng in trên nhãn dán.
Muốn chọn nước mắm ngon, cần chú ý nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu.
Bên cạnh đó, nguyên liệu để thủy phân nước mắm cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng mà các bà mẹ phải chú ý khi lựa chọn nước chấm cho cả gia đình.
Thực tế cho thấy, trên thị trường tiêu dùng hiện nay, nhiều loại nước mắm được sản xuất từ nhiều loại cá pha tạp khác nhau như cá nục, cá mực, dẫn đến việc vị mắm có thể gắt, thiếu hậu vị ngọt, thậm chí hương mắm có thể hơi nồng, khẳn. Nước mắm ngon là nước mắm làm từ 1 loại cá nguyên chất duy nhất, cho vị nước mắm đậm đà, màu sắc, hương thơm chuẩn.
Quy trình sản xuất
Để đảm bảo nước mắm ngon, đậm đà nhưng vẫn an toàn, vệ sinh, quy trình, công nghệ sản xuất cũng là yếu tố cần xem trọng. Một số ít công ty đã đầu tư công nghệ lọc, tiệt trùng hiện đại từ châu Âu. Cụ thể, nước mắm được lọc ở nhiệt độ cao trên 100 độ C, giúp loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật gây hại và đảm bảo chất lượng nước mắm ổn định tối đa.
Màu sắc
Theo quy định của Cục An toàn Thực phẩm, nước mắm ngon và an toàn có màu nâu vàng đến nâu đỏ, vàng rơm hoặc màu cánh gián trong suốt. Để kiểm tra xem nước mắm có vẩn đục, kết tủa hay không, nên để chai đối diện nguồn sáng, lắc mạnh và dốc ngược để xem có những cục lởn vởn dưới đáy hay không.
Nước mắm Long Đình có màu nâu đỏ cánh gián, sánh quyện ngon mắt, đạt chuẩn.
Mùi vị
Nước mắm ngon thường có mùi thơm dịu, nhẹ, trong khi nước mắm pha có mùi tanh, nồng mùi amoniac. Mùi vị mặn rồi ngọt dần và có vị béo tự nhiên từ mỡ cá. Trong số các sản phẩm trên thị trường hiện nay, Long Đình là một trong các loại nước mắm đạt đủ các tiêu chí lựa chọn kể trên.
Nước mắm Long Đình được kết hợp với công nghệ tiệt trùng hiện đại. Các quy trình thanh trùng, đóng chai khép kín đạt chuẩn châu Âu. Nước chấm Long Đình vừa có thể làm nước chấm và làm gia vị nêm ướp thực phẩm.
Mỗi chai nước mắm đều được đánh giá là sự cam kết về vị ngon tròn vị với chất lượng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.
Tiếp nối thành công của nước mắm Ông Tây và Mì Cung Đình, nước chấm Long Đình là một sản phẩm chất lượng của công ty Micoem xuyên suốt 20 năm hoạt động trên thị trường nội địa, cho thấy sự nỗ lực không ngừng của thương hiệu trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm mang tới khách hàng.
Hiện sản phẩm nước chấm Long Đình có giá bán đặc biệt là 20,000 đồng cho một chai 530ml và được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.