"Nước cờ" Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng!

Bảo Bảo |
"Nước cờ" Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng!
"Nước cờ" Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng!

Con Cưng chuẩn bị khai trương Super Center 2.000 m2 tại Ngã 6 Phù Đổng - một vị trí đắc địa tại Sài thành. Super Center sẽ là nước đi mới của Con Cưng nhằm phục vụ khách hàng Gen Z, thế hệ sinh năm 1995 – 2000, những bạn trẻ uống trà sữa thì trà phải đẹp, ngon, ngồi vị trí đẹp và uống cũng phải phong cách, theo ông Lưu Anh Tiến.

Một tòa nhà hồng rực – màu thương hiệu của Con Cưng vừa xuất hiện tại Ngã 6 Phù Đổng – khu vực đắc địa tại TPHCM. Cũng tại khu vực này, một mặt bằng nhỏ hơn rất nhiều ở cạnh đó, Soya Garden đã phải trả tiền thuê tới 25.000 USD/tháng hồi năm 2019, và đã phải rút lui trong Covid.

Tòa nhà màu hồng kể trên có quy mô 2.000 m2, là trung tâm mua sắm của Con Cưng theo mô hình Super Center chuẩn bị ra mắt.

Nước cờ Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng! - Ảnh 1.

Super Center đầu tiên của Con Cưng tại vị trí đắc địa Ngã 6 Phù Đổng chuẩn bị khai trương. Ảnh: FBNV.

Super Center là nước đi mới của Con Cưng bên cạnh mô hình cửa hàng tiện lợi đã lên tới 600 điểm bán hiện hữu.

Vì sao lại là Super Center?

Theo lý giải của ông Lưu Anh Tiến - CEO Con Cưng – trong Talkshow Nguy Cơ do VnExpress và S-World tổ chức mới đây, Super Center là khu phức hợp bán lẻ tất cả mọi sản phẩm của Con Cưng từ trung cấp đến cao cấp, tích hợp khu vui chơi, nhà sách cho trẻ em, quán cà phê cho gia đình và cả giới trẻ vào buổi tối.

Đặc biệt, khu phức hợp này sẽ có riêng một tầng dành cho dịch vụ tư vấn do những y bác sĩ, chuyên gia về dinh dưỡng, sinh sản, chăm sóc con cái trực tiếp điều hành.

Nước cờ Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng! - Ảnh 3.

600 cửa hàng Con Cưng hiện tại đang theo mô hình cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Con Cưng.

Lý do lựa chọn mô hình Super Center, ông Tiến cho biết khách hàng của Con Cưng là thế hệ sinh năm 1995 – 2000, lứa đầu tiên của Gen Z. Đó là những bạn trẻ uống trà sữa là trà phải đẹp, thơm ngon, vị trí đẹp, và uống một cách phong cách.

"Việc sinh con ra, chăm sóc con cũng vậy. Bên cạnh chất lượng, còn phải phong cách", ông Tiến nói.

Khi dịch bệnh diễn ra, mọi người có xu hướng mua Omni-channel – mua sắm đa kênh hơn. Họ mong muốn thay vì đi vào 1 cửa hàng 1 tháng 2 lần, thì sẽ đi 1 lần và mua gấp đôi. Họ còn kết hợp lên online mua hàng, và khi mua online rồi lại muốn phải giao hàng gần nhà, đóng gói, chất lượng phải đẹp hơn.

Bên cạnh đó, vì dịch bệnh, bất cứ ai cũng đòi hỏi sản phẩm về sức khỏe, và được chăm sóc tốt hơn.

"Như vậy về cơ cấu hàng, về dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng, dịch vụ giao nhận… đều phải thay đổi theo. Có góc nhìn đó là Nguy, có góc nhìn đó là Cơ hội. Cơ hội đó là mình thay đổi rất nhanh để chiếm được nhiều tình cảm, có được nhiều khách hàng lựa chọn mình hơn", ông Tiến chia sẻ với Host Thái Vân Linh.

"Khi hiểu được khách hàng rồi thì 70% sẽ thành công".

Nhiều doanh nghiệp co cụm vì đại dịch, vì đâu Con Cưng chi bạo cho mặt bằng?

Nước cờ Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng! - Ảnh 5.

Sau Super Center đầu tiên, Con Cưng lên kế hoạch mỗi tháng khai trương một siêu thị quy mô khoảng 1.000 m2, với mục tiêu đạt 200 - 300 cửa hàng tại Việt Nam.

Động thái mở mặt bằng lớn theo chuỗi, đầu tư lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thực sự là dấu hỏi lớn với mô hình Super Center của Con Cưng, khi trong một lĩnh vực gần với bán lẻ là F&B, đã chứng kiến sự rút lui, co cụm của cả những chuỗi lớn như Starbucks, The Coffee House, hay Soya Garden.

"Nghĩ một cách đơn giản, khi có nhu cầu và nhu cầu đó là vĩnh viễn, thì đó vẫn là nhu cầu, là cơ hội. Những em bé được sinh ra, lớn lên. Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn, người Việt rất yêu thương chăm sóc con cái…", ông Tiến lý giải.

"Dù không biết khi nào dịch bệnh sẽ hết, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng, vì nhu cầu nuôi dạy và chăm sóc con trẻ hầu như là bất biến. Lúc này, ai cũng sợ hãi hết thì mình phải tham lam".

Nước cờ Super Center của Con Cưng: Nhắm vào các ông bố bà mẹ sinh năm 1995 – 2000, mỗi tháng mở một trung tâm nghìn m2, đánh thẳng cứ điểm Ngã 6 Phù Đổng! - Ảnh 6.

Thị trường tiêu dùng mẹ và bé Việt Nam đạt được đà tăng trưởng ổn định trong các năm gần đây bất chấp đại dịch. Theo ước tính của Nielsen, doanh thu của thị trường này tại Việt Nam có thể đạt quy mô 7 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng lớn.

Với khoảng 1,5 triệu em bé được sinh ra mỗi năm, cùng với khả năng chi tiêu tăng lên và xu hướng chuộng hàng nội địa của các bậc phụ huynh, đây là những động lực thúc đẩy đà tăng trưởng cho mảng bán lẻ sản phẩm dành cho mẹ và bé Việt Nam.

Con Cưng tập trung phục vụ sản phẩm cho những em bé từ 0 - 6 tuổi, tức khoảng 10 triệu em bé trên toàn Việt Nam. Trung bình mỗi tháng, Con Cưng cung cấp gần 400.000 gói tã; hơn 2,5 triệu sản phẩm sữa và dinh dưỡng các loại cho mẹ bầu, trẻ nhỏ.

Ý nghĩa của từ Con Cưng là ‘có Con rồi thì ai cũng Cưng hết’!

Kế hoạch mở 200 – 300 Super Center tại Việt Nam cũng là bước triển khai cho kế hoạch phát triển đa kênh của Con Cưng, mang sản phẩm đến tất cả những nơi mà khách hàng có thể tìm đến, từ công sở, nhà ở đến các kênh online như website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

"Trong thế giới hiện đại, nhu cầu của khách hàng muốn mua đa kênh, và ở những điểm chạm mà cuộc sống hàng ngày đều gắn liền thì Con Cưng phải có mặt ở đó", ông Tiến nói.

Con Cưng ra đời năm 2011, bởi hai tài năng công nghệ Lưu Anh Tiến và Nguyễn Quốc Minh. Ông Lưu Anh Tiến từng là đội trưởng Robocon Việt Nam đạt giải nhất tại Asia Pacific Robotics Contest 2006, còn ông Nguyễn Quốc Minh là tiến sĩ Đại học Georgia Tech (Mỹ) trở về Việt Nam khởi nghiệp.

Nói về quan niệm thành công, ông Tiến cho rằng: "Thành công lớn nhất của Con Cưng là khi cứ cuối mỗi tuần, được nghỉ học là các em bé nói với bố mẹ rằng muốn ra cửa hàng Con Cưng chơi. Ước mơ của Con Cưng chính là làm sao để chúng tôi có thể cùng bố mẹ nuôi những đứa trẻ đó tốt nhất."

"Ý nghĩa của từ Con Cưng chính là ‘có Con rồi thì ai cũng Cưng hết’", ông Tiến cười.

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên