*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chỉ chưa đầy 30 năm nữa, nhiều thành phố trên thế giới sẽ bị tàn phá nặng nề do ảnh hưởng của thiên tai.
Hàng nghìn con hàu đang bắt đầu phát triển trên các quả cầu đá nhân tạo ở Vịnh San Diego trong khuôn khổ kế hoạch giảm thiểu thiệt hại tại khu vực miền Nam xa xôi ở bang California của Mỹ. Các nhà khoa học hy vọng rằng chúng sẽ mang lại một "kho báu" khi giúp chống xói mòn bờ biển do mực nước biển dâng cao.
Nếu nước biển dâng cao nhấn chìm Maldives và Tuvalu, liệu những quốc gia đó có bị xóa sổ trên bản đồ không? Và điều gì xảy ra với công dân của họ?
Các nhà khoa học cho rằng mực nước biển dâng - chủ yếu do tình trạng băng tan tại Greenland và Nam Cực - sẽ vẽ lại bản đồ thế giới trong những thế kỷ tới, trong đó những vùng đất mà hàng trăm triệu người đang sinh sống có thể bị nước nhấn chìm.
Nếu quý vị đến thủ đô Copenhagen và một số thành phố của Đan Mạch vào thời gian này, có thể bắt gặp những băng ghế công cộng được nâng lên độ cao bất thường.
Những bức ảnh được chụp từ vệ tinh cách nhau 90 năm. Và trong suốt quá trình đó những bãi biển này không có hoạt động bồi đắp hay cải tạo đáng kể từ con người.
Bên bờ biển Bắc Phi, những thành phố cổ kính sống theo dòng lịch sử nhân loại đã tồn tại hàng thiên niên kỷ, và chúng có lẽ đã quá gần với những cơn sóng biển.
Một thợ lặn đã tự quay đoạn video ghi lại hình ảnh anh ta bơi qua giữa đàn sứa hàng nghìn con.
Trồng lúa trên biển nghe có vẻ vô lý song trên thực tế, nông nghiệp đại dương đang dần trở thành hình thức sản xuất lương thực, thực phẩm đầy tiềm năng.
Biến đổi khí hậu đã và đang là một mối hiểm họa cho nhân loại. Và vì nó, các bãi biển sẽ mất đi một nửa chỉ trong vòng 80 năm.
Nếu không có hành động khẩn cấp, mực nước biển dâng cao vào cuối thế kỷ có thể khiến các thành phố chìm trong biển nước.
Nhìn chung, băng tan tại các vùng cực với tốc độ ngày một nhanh là điều hết sức đáng báo động.