Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, "hot girl" sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30

M52 |

Những cô gái ấy mạnh mẽ ấy thậm chí đã đổ máu trên sân cỏ để giành nhiều vinh quang cho Tổ quốc nhưng cuộc sống hằng ngày, nhiều tuyển thủ nữ vẫn còn phải đối diện với khó khăn.

Các cô gái vàng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa đem về cho người hâm mộ chiếc huy chương vàng SEA Games 30. Niềm tự hào, hạnh phúc khi vô địch vẫn còn lan toả khắp cộng đồng mạng xã hội. Tuy nhiên, lướt một vòng Facebook của các nữ tuyển thủ, vẫn có những hình ảnh khiến ta chạnh lòng.

Dù có trở thành nhà vô địch SEA Games, cùng tuyển nữ Việt Nam giành nhiều vinh quang ở khắp các giải đấu, khi ở nhà, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung vẫn đi chân không lội ruộng gặt lúa. Cô gái từng giành quả bóng vàng Việt Nam quần áo lấm lem ngồi bên bờ ruộng tay thì cầm chiếc nón cũ quạt cho bớt mồ hồi. Dù cô gái nhỏ nở nụ cười thật tươi khi ngồi bên cạnh máy phụt lúa nhưng đọc những tâm sự mà Tuyết Dung chia sẻ, người ta cũng thấy được cái khó khăn, vất vả mà cô đang cùng gánh vác với bố mẹ.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.
Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 2.

Khi không khoác lên mình bộ đồ cầu thủ, Tuyết Dung trở về một cô gái của nhà nông. Ảnh: FBNV.

Khi không khoác lên mình bộ đồ cầu thủ, Tuyết Dung trở về một cô gái của nhà nông. Ảnh: FBNV."26 tuổi rồi cũng là từng ấy thời gian tôi thấy hình ảnh bố mẹ tôi tối mặt với 2 mẫu lúa mỗi khi mùa màng đến. Bố còn chạy thêm máy phụt, máy sát chạy quanh làng sát gạo cho mọi người. Hình ảnh bố mẹ lam lũ vất vả cả một đời luôn khiến tôi đau đáu trong lòng mong sao có thể làm gì giúp cho bố mẹ đỡ khổ", Tuyết Dung tâm sự trên Facebook cá nhân hai tháng trước.

Chứng kiến bố mẹ vất vả, Tuyết Dung càng nỗ lực hơn nữa để phụ giúp gia đình. Mới đây cô nàng đã tự xây được mái nhà nhỏ một tầng để bố mẹ mở quán nước, bán đồ ăn uống lặt vặt. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao với nhà vô địch SEA Games 29.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 3.

Tâm sự của Tuyết Dung về hoàn cảnh có phần khó khăn của gia đình.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 4.
Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 5.
Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 6.

Tuyết Dung (số 7) là nhân tố quan trọng trong lối chơi của tuyển nữ Việt Nam trong trận thắng Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương - Tiến Tuấn.

Không chỉ Tuyết Dung, một trường hợp khác là hậu vệ Hoàng Thị Loan. Nữ tuyển thủ với dung mạo xinh đẹp đang nổi rần rần trên mạng xã hội cũng phải làm thêm nghề tay trái bên cạnh nghề cầu thủ. Chỉ mấy tháng trước, Hoàng Thị Loan vẫn chia sẻ trên Facebook cá nhân hình ảnh cô nàng làm shipper. Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, người đẹp sinh năm 1995 còn tranh thủ kiếm thêm thu nhập bằng công việc bán hàng online các sản phẩm làm đẹp.

Không mở cửa hàng lớn như tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy của tuyển bóng đá nam hay người yêu Duy Mạnh, Hoàng Thị Loan tự kinh doanh trên Facebook cá nhân và tự đi ship đồ cho khách. Buổi tối là thời gian các cầu thủ nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ tập luyện mệt mỏi thì hot girl tuyển nữ Việt Nam lại chạy xe máy đi ship hàng.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 7.

Hot girl Hoàng Thị Loan bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 8.
Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 9.

Hoàng Thị Loan rạng rỡ trong ngày nhận huy chương vàng SEA Games cùng tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn - Huy Phạm.

Thu nhập, phần thưởng của các tuyển thủ nữ chưa thể so sánh với những gì các nam cầu thủ nhận được từ các CLB, các đội tuyển. Bởi vậy, việc làm thêm nghề tay trái bên cạnh việc theo đuổi đam mê là điều dễ hiểu. Có nữ cầu thủ có người đi làm huấn luyện viên cho trung tâm bóng đá cộng đồng, có người lại vui vầy bên thú cưng sau những giờ tập.

Tất cả là tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi người. Như Tuyết Dung từng tâm sự ở một cuộc phỏng vấn trước đây, "đời cầu thủ ngắn, sau này nếu giải nghệ, được theo nghiệp HLV thì quá tốt rồi nhưng nếu không được thì cũng phải chuẩn bị cho mình một công việc ổn định để làm".

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 10.

Tuyển thủ Nguyễn Thị Xuyến làm thêm công việc huấn luyện viên cho một trung tâm bóng đá.

Nữ tuyển thủ Việt Nam từng ra đồng gặt lúa, hot girl sân cỏ thì làm shipper trước khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 11.

Hải Yến ngoài giờ tập luyện thì chăm sóc thú cưng tìm niềm vui.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại