Nữ tài xế xe BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lãnh 3 năm 6 tháng tù giam

Quốc Chiến |

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bà Nguyễn Thị Nga là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng nên không thể cho hưởng án treo, mức án 3 năm 6 tháng tù là phù hợp quy định pháp luật.

Sau một buổi xét xử, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) mức hình phạt 3 năm 6 tháng về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Trước đó, đại diện VKSND quận Bình Thạnh đã đề nghị tòa tuyên mức án trong khung hình phạt 36-42 tháng tù đối với bị cáo Nga. Cơ quan công tố cũng đề nghị trả lại chiếc xe BMW gây tai nạn trong vụ án cho công ty mà nữ bị cáo làm việc.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và quá trình thẩm tra xét xử tại phiên tòa, HĐXX cho rằng điều tra viên, kiểm soát viên thực hiện đúng quy trình tố tụng. Tại cơ quan điều tra và tại phiên xử, bị cáo Nguyễn Thị Nga thừa nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với hồ sơ chứng cứ của vụ án.

Nữ tài xế xe BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lãnh 3 năm 6 tháng tù giam - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nga lãnh án 3 năm 6 tháng tù.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nga rất nghiêm trọng, gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo điều khiển xe có rượu bia, không có bằng lái xe, làm một người chết và 5 người bị thương nặng. Đây là các tình tiết định khung tăng nặng.

"Hành vi của bị cáo Nga là nguy hiểm, gây dư luận xấu trong xã hội cần xử phạt nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe cho xã hội", chủ tọa phiên xử nói.

Quá trình xét xử tại phiên xử, bị cáo Nguyễn Thị Nga thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Nữ bị cáo cho biết bản thân đã uống rượu say xỉn trước khi gây tai nạn. Bà này chưa có bằng lái xe ô tô vào thời điểm gây tai nạn giao thông.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nga nghẹn ngào :"Bị cáo rất ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo mong được khoản hồng giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm lo cho gia đình, nuôi dưỡng các con và khắc phục hậu quả cho các nạn nhân".

Tòa tuyên án vụ xe BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh

Người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo Nguyễn Thị Nga (Thực hiện: King pro)

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h10 ngày 21/10/2018, bà Nga điều khiến chiếc ô tô 4 chỗ hiệu BMW BS 51F - 279.10 di chuyển trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn.

Khi đến vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), bà Nga không chấp hành theo đèn tín hiệu giao thông, dẫn đến va chạm 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Phương tiện gây tai nạn tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng hẳn.

Hậu quả mà vụ tai nạn để lại là một người phụ nữ tử vong, 5 nạn nhân khác bị thương, 2 xe ô tô và 5 xe máy hư hỏng nặng. Kiểm tra nồng độ cồn xác định bà Nga vượt quá nhiều lần quy định cho phép, tới mức 0,94mlg/ lít khí thở.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nga khai nhận trước đó có uống bia rượu tại một nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3,TP HCM) và tự lái ô tô BMW về nhà, do không làm chủ tay lái nên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại