Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ

Trang Lê |

Khi bước ra khỏi phòng thi, nữ sinh này đã dự tính được số điểm của mình, nhưng khi nhận kết quả cô vẫn không khỏi bất ngờ.

Nữ thủ khoa khối C với điểm số "khủng"

Ngày 14/7, điểm thi THPT Quốc gia đã chính thức công bố. Những thủ khoa xuất sắc của các khối thi cũng đã dần được lộ diện.

Hoàng Thị Thái Bảo, cựu học sinh lớp 12C1, THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An gây ấn tượng khi đạt tổng điểm 28,75 và là thủ khoa khối C toàn quốc. Các môn Thái Bảo lần lượt đạt được là: Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Thái Bảo còn là cái tên nổi bật với nhiều tài lẻ và ngoại hình xinh xắn.

Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ - Ảnh 1.

Nữ thủ khoa khối C 2019.

"Cả gia đình em đều vui và hạnh phúc khi biết điểm số. Bố mẹ và cả mọi người họ hàng đều chúc mừng em. Các anh chị cũng vui. Em thấy tự hào và cũng cảm thấy "siêu bất ngờ" với việc là thủ khoa.

Hôm nay (14/7) là ngày có điểm nên em đã thức dậy từ lúc 6 giờ để xem nhưng phải đến 7 giờ kém mới biết. Em là người cuối cùng trong nhóm biết điểm vì không tra được phải nhờ bạn xem hộ.

Bố em cũng thức xem điểm cùng nhưng bố ngủ mất vì lo lắng quá", Thái Bảo hào hứng chia sẻ.

Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ - Ảnh 2.

Thái Bảo và bạn bè trong lớp.

Thái Bảo cũng dự tính mình sẽ đạt được điểm số khá nhưng khi nhận được kết quả vượt bậc, cô vẫn có cảm giác quá mức bất ngờ.

"Lúc thi xong em tính điểm "sơ sơ" Sử và Địa thì đúng như thế luôn. Môn Văn em không dám chắc lắm nên cũng chỉ dám nghĩ rơi tầm 27, gần 28 điểm là cao rồi.

Bình thường học bài em ôn đến 12 giờ đi ngủ để đảm bảo đủ giấc. Trong thời gian ôn thi gấp rút thì em học đến 1-2 giờ sáng và chi nhỏ thời gian ngủ để đỡ mất sức", Thái Bảo tâm sự.

Cũng như nhiều thủ khoa khác, cô gái xinh đẹp này cũng có bí quyết riêng để học khối C - khối của những môn học dài và cần học thuộc.

"Em nghĩ từng bạn sẽ có cách học khác nhau tùy vào sở thích và mức độ học. Nhưng với em thì việc học phải là chuyện của từng ngày và một thời gian kéo dài. Có thể kéo dài thời gian học, học mỗi ngày ít cũng được nhưng nhất định không được để bản thân dậm chân tại chỗ. Học nhiều thực hành cũng phải nhiều.

Địa lý học đi kèm với Atlat, sách một bên Atlat một bên. Cái gì có thể vận dụng được mà không cần học thuộc thì vận dụng tối đa. Nếu không thì cố gắng hiểu rõ vấn đề, nhất là học sách kỹ rồi nâng cao lên dần vì lúc đó nền tảng mới vững.

Sử thì đi kèm học sách, làm đề, chữa đề, ghi chú các câu hỏi khó để thường xuyên đọc lại. Cần phải hiểu vì sao chọn đáp án đó chứ không máy móc rập khuôn. Có thể đi kèm các bộ phim lịch sử, kháng chiến.

Văn vừa học vừa phải viết. Mỗi bài viết không được 4-5 lần thì ít nhất phải 2-3 lần, học phân tích rồi học đề, học ý trước khi chuyển thành lời", Thái Bảo chia sẻ.

Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ - Ảnh 5.

Cô gái này học giỏi lại có nhiều tài lẻ.

Không chỉ riêng bản thân Thái Bảo mà gia đình cũng trợ giúp cô rất nhiều trong hành trình chinh phục kỳ thì THPT Quốc gia.

"Nói không sợ việc ôn thi, thi cử thì không phải bởi có những lần em áp lực căng thẳng, cũng khóc vì toàn làm sai nhiều. Thời gian đó sát kỳ thi luôn.

May mắn là bố mẹ, chị gái và em gái lo cho em rất nhiều. Gia đình chăm lo cho em hết. Bố mẹ rồi chị, em làm hết mọi việc, em chỉ có ngồi học suốt thôi".

Ước mơ làm giáo viên và đam mê nhảy múa

Thái Bảo lựa chọn ngôi trước Đại học Sư phạm Hà Nội khoa Ngữ Văn để theo học. Đó là sự lựa chọn được nhiều người trong nhà cô nhiệt liệt ủng hộ.

"Hồi cấp 2 em học Văn, cô giáo dạy Văn lúc đó truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Khi lên cấp 3, các cô cũng quá tuyệt vời, dạy giỏi lại tâm lý, tình cảm. Em ngưỡng mộ các cô nên có sở thích đặc biệt với môn Văn.

Em muốn trở thành cô giáo và muốn phát triển thêm nghề tay trái là múa nữa", Thái Bảo thẳng thắn chia sẻ.

Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ - Ảnh 6.
Nữ sinh Nghệ An đạt thủ khoa khối C toàn quốc: Xinh đẹp và nhiều tài lẻ - Ảnh 7.

Thái Bảo có đam mê nhảy múa từ nhỏ.

Ngoài thời gian học tập, Thái Bảo còn đam mê với việc nhảy múa. Ngoài ra, cô cũng hoạt động thể thao cực kỳ sôi nổi.

"Em thích nhảy múa từ khi con nhỏ và bắt đầu đi diễn với các chị trong đoàn từ năm lớp 11 khi em học lớp múa của cô Thu Vinh ở Nice Dance.

Em cũng tham gia nhảy trong CLB HSTP của trường Phan Bội Châu nữa.

Em thích đá cầu. Từng đoạt giải nhất cấp thành phố đơn nữ và đôi nam nữ. Các chương trình ở trường em cũng hay tham gia. Trường em nhiều hoạt động hay mà vui lắm. Học mà chơi, chơi mà học", Thái Bảo nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại