Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man trong rừng không dám đi học vì sợ

Ngọc Tú |

Cơ quan chức năng, lãnh đạo nhà trường đã vào cuộc làm rõ và xử lý kỷ luật những học sinh đánh nhau.

Ngày 19/6, ông Lê Trung Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện Ban giám hiệu trường THCS Hưng Thái Nghĩa đang chờ kết luận của Công an huyện để có phương hướng xử lý những học sinh của trường vi phạm vì đánh nhau gây xôn xao dư luận.

Trước đó, sau khi xuất hiện đoạn clip nhóm nữ sinh đánh nhau trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, trường THCS Hưng Thái Nghĩa đã vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Qua xác minh cho thấy, nguyên nhân đánh nhau là từ xích mích giữa em Nguyễn Thị Thu Hằng và em Nguyễn Thúc Khánh cùng học lớp 8C trường THCS Hưng Thái Nghĩa.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man trong rừng không dám đi học vì sợ - Ảnh 1.

Nữ sinh Hằng bị nhóm bạn cùng lớp đánh đập dã man.

Cụ thể, em Khánh đã nhiều lần dọa và đánh em Hằng nên Hằng sau đó đã nhờ một số chị học sinh THPT về đánh lại Khánh.

Thứ 7 ngày 6/6 do có lời nhờ nên Ngô Thị Hằng, Phan Thị Hoài Giang và Lê Thị Mai (cùng học lớp 8C) đã chặn đánh nữ sinh Hằng.

Đến sáng 8/6, vì sợ bị bạn đánh nên Hằng không đi học. Trưa 8/6, nhóm 3 nữ sinh trên cùng một số người khác tiếp tục tìm đến nhà của nữ sinh Hằng rồi yêu cầu nữ sinh này ra ngoài để nói chuyện.

Cả nhóm sau đó dẫn Hằng vào khu vực núi vắng người. Tại đây, cả nhóm lao vào đánh đập Hằng. Một số người đứng ngoài dùng điện thoại quay clip lại mà không vào can ngăn.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man trong rừng không dám đi học vì sợ - Ảnh 2.

Nữ sinh Hằng bị đánh đập, giật tóc, đạp vào mặt đến chảy máu mũi.

Sáng 10/6, nắm bắt được vụ việc nên lãnh đạo nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 8C đã đến nhà của nữ sinh Hằng để tìm hiểu sự việc và thăm hỏi sức khỏe của nữ sinh này.

Qua làm việc với gia đình được biết, do sợ bị đánh nên trong 3 ngày 8,9,10/6 nữ sinh Hằng vẫn báo với gia đình đi học nhưng không đến trường. Trong mấy ngày qua, nữ sinh này trầm tính, ăn ít và hay chảy máu cam.

Lãnh đạo nhà trường sau đó cũng làm tiến hành làm việc với lớp 8C và mời 10 em học sinh có tham gia đánh nhau để tìm hiểu sự việc. Tại buổi làm việc, nhà trường đã thu 3 điện thoại và xóa các đoạn clip quay cảnh nữ sinh đánh nhau.

Sau khi làm việc, nhà trường tổ chức cho các học sinh tham gia xin lỗi công khai trước toàn thể học sinh của trường.

Ba em trực tiếp đánh nhau sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp do Hội đồng kỷ luật của nhà trường quyết định. 7 em còn lại có mặt tại hôm đánh nhau sẽ chịu các hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm, cắt hết các danh hiệu vào cuối năm và các hình thức kỷ luật do hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định.

Trước đó, tối 15/6, đoạn clip nhóm nữ sinh đánh đập bạn này tiếp tục được đăng tải lên mạng xã hội. Sáng 16/6, nhà trường phối hợp với Công an 2 xã Nam Hưng, Nam Thái tiếp tục làm việc và bàn phương hướng để giải quyết sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Trung Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn cho biết, cô giáo chủ nhiệm lớp 8C, có nhóm nữ sinh đánh nhau đã bị đình chỉ công tác chủ nhiệm. Tuy nhiên cô giáo này vẫn được dạy học bình thường.

Lý do cô giáo chủ nhiệm bị đình chỉ là cô giáo này biết việc học sinh đánh nhau từ ngày 8/6 nhưng xử lý chậm và chưa triệt để. Một học sinh trong lớp quay đoạn clip các học sinh đánh nhau sau đó phát tán lên mạng làm ảnh hưởng tâm lý học sinh.

Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn cho biết thêm, thời gian đình chỉ công tác chủ nhiệm của giáo viên này kéo dài thời gian đến khi Hội đồng kỷ luật của nhà trường có kết luận về sự việc, đưa ra hình thức xử lý những người liên quan.

Hiện Công an huyện Nam Đàn vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại