Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng

DIỆU THU |

Bất cứ ai dù mới chỉ nghe qua cũng đều choáng ngợp trước nhan sắc, tài năng và cả sự thông minh, trí tuệ của cô gái này.

Nguyễn Châu Bảo Nhi sinh năm 1997 đến từ Huế bất ngờ trở thành cô gái gây bão mạng xã hội những ngày gần đây vì vừa xinh đẹp, cuốn hút vừa thông minh, giỏi giang, profile quá đỗi xuất sắc. Được biết, Bảo Nhi là thủ khoa xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với số điểm 3.88/4.0.

Cô nàng từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc 4 năm Đại học, nhận học bổng chương trình trao đổi quốc tế ngắn hạn tại Hà Lan, học bổng toàn phần khóa học ngắn hạn Development Studies được tài trợ bởi tổ chức Na Uy Kultustudier và Đại học Oslo Metropolitan.

Chưa hết, mới đây Bảo Nhi tiếp tục nhận được thư thông báo trúng tuyển học bổng toàn phần chương trình Adult Education for Social Change (giáo dục dành cho người lớn để thay đổi xã hội) của Erasmus Mundus thuộc Liên minh châu Âu trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho khoá học 2 năm tại 3 nước Anh, Malta và Estonia.

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 1.

Nguyễn Châu Bảo Nhi đã xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 2.

Cô nàng nhận được nhiều suất học bổng lên tới hàng tỷ đồng. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, Bảo Nhi là học sinh chuyên Văn của trường chuyên Quốc học Huế, từng tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi các cấp, rinh về hàng loạt giải thưởng cao.

Mặc dù tốt nghiệp thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, được nhà trường giữ lại làm giảng viên nhưng cô nàng vẫn muốn nghiên cứu sâu hơn chuyên ngành của mình nên đã tìm học bổng để quay trở lại châu Âu du học.

Nhi cho biết: "Mình chọn học Đại học Huế vì nhiều lý do, thứ nhất, Đại học Huế là một trong những ngôi trường lớn, lâu đời và uy tín ở miền Trung. Thứ hai, mình cảm thấy muốn gắn bó thêm một thời gian nữa với Huế trước khi khám phá những vùng đất mới.

Cuối cùng là vì mình là con một trong gia đình, nên bố mẹ vẫn mong muốn mình học Đại học ở gần nhà. Với mình chọn một ngôi trường và ngành phù hợp với nhu cầu của bản thân, gia đình là tiêu chí cốt lõi. Việc cố gắng được bao nhiêu, năng lực của bản thân đến đâu thì sẽ quyết định cơ hội phát triển.

Tất nhiên những thành phố lớn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, môi trường hội nhập nhanh hơn và mình sẽ học được thêm nhiều thứ. Nhưng mình nghĩ học trường bản thân mong muốn, sau đó chủ động tìm các cơ hội bên ngoài để trải nghiệm cũng đem đến cách nhìn đa chiều hơn, từ đấy xác định môi trường nào là phù hợp nhất để phát triển lâu dài."

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 3.

(Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 4.

Cô nàng không những sở hữu profile xuất sắc mà còn gây ấn tượng với ngoại hình xinh đẹp, dịu dàng. (Ảnh: NVCC)

Bảo Nhi chia sẻ việc theo học chuyên ngành Phiên dịch giúp cô nàng được rèn luyện cả kỹ năng tiếng Việt - tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ mượt mà, có thể so sánh đối chiếu và tìm hiểu các khác biệt về văn hóa được thể hiện qua ngôn ngữ.

Ở trường Đại học, Nhi không tham gia nhiều các hoạt động ngoại khoá, thay vào đó lại tìm kiếm các cơ hội để ra nước ngoài, tìm hiểu thêm những vấn đề xã hội mình quan tâm và dành thời gian cho những sở thích cá nhân. 9X cho hay: "Theo mình, dành bao nhiêu thời gian để học không quan trọng, quan trọng là lựa chọn chiến lược học phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, đạt hiệu suất cao."

Khi được hỏi về bí kíp "săn học bổng", Bảo Nhi không ngần ngại tâm sự một số tips hiệu quả giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng đúng đắn như: Chọn loại học bổng/ ngành/ trường phù hợp với năng lực và định hướng bản thân; Đánh giá điểm mạnh, yếu của bản thân để chuẩn bị sẵn sàng từ sớm về mặt kiến thức, kỹ năng, xây dựng profile theo hướng khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh; Tham khảo kinh nghiệm của các anh chị đi trước; Mở rộng mạng lưới với những người làm việc, học tập trong lĩnh vực,...

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 5.

(Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 6.

9X không ngần ngại chia sẻ phương pháp săn học bổng hiệu quả. (Ảnh: NVCC)

Trong 6 tháng tham gia khoá học ngắn hạn tại Hà Lan, cô nàng đã tiết kiệm tiền học bổng rồi tranh thủ đi du lịch thêm 10 nước nữa. "Mình đi 11 nước đủ Bắc - Nam - Đông - Tây của châu Âu, qua mỗi chuyến đi mình lại được tiếp xúc thêm nhiều nền văn hóa, tự so sánh đối chiếu các đặc điểm về lối sống, tư tưởng giữa các nước châu Âu với nhau và với cả Việt Nam nữa.

Kỷ niệm đáng nhớ qua những chuyến du lịch cũng nhiều, mình từng lạc tàu ở Đức, mắc kẹt ở Nice của Pháp, bạn đi cùng mất hộ chiếu ở Séc nên không thể bay về Hà Lan. Những tình huống đó vô tình giúp mình tích luỹ bài học về sự bình tĩnh, giải quyết tình huống và độc lập."

Gần đây nhiều bạn liên hệ hỏi thêm thông tin, nhờ tư vấn khi apply học bổng, cô bạn cũng rất sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và nhìn thấy nhiều bạn thực sự quyết tâm. Nhi đã tìm hiểu và nghiên cứu vị trí yêu thích ở một số tổ chức quốc tế cả ở Việt Nam và Châu Âu.

9X không đặt nặng việc phải làm việc ở đâu, miễn sao có thể theo đuổi được những giá trị cốt lõi của ngành học.

"Mình luôn cố hoàn tất các việc cần làm trước và vạch ra chiến lược kế hoạch cụ thể để hoàn thành các việc đó nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian còn lại mình dành cho những việc bản thân muốn làm, thích làm, sở thích cá nhân. Mình quan trọng hiệu suất công việc hơn là dành ra bao nhiêu thời gian để làm việc đó.", cô bạn bộc bạch.

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 7.

(Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 8.

Nữ sinh đã đi 11 nước trong vòng 6 tháng. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh Huế xinh đẹp là thủ khoa đầu ra, GPA 3.88/4, nhận học bổng toàn phần châu Âu, đi 11 nước trong vòng 6 tháng - Ảnh 9.

(Ảnh: NVCC)

Cho đến hiện tại, Bảo Nhi vẫn muốn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội thực tập trong và sau khi học Thạc sĩ để có thêm kinh nghiệm làm việc, tham gia một số dự án nghiên cứu mảng khoa học xã hội, tiếp tục tận dụng thời gian, tài chính đi du lịch, khám phá những vùng đất mới.

Morocco và Thổ Nhĩ Kỳ là 2 địa điểm tiếp theo 9X hy vọng đặt chân đến. Nhưng điểm cuối cùng dừng chân lại có thể chính là Huế vì với cô nàng về Huế luôn có cảm giác mới mẻ, muốn gắn bó.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc báo, xem tin hot báo thanh niên tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên