Nữ sinh báo chí 3 năm ấp ủ làm TNV SEA Games, nhận email trúng tuyển như "vé số độc đắc"

Minh Nguyệt |

Vì vướng lịch học nên cô đã bỏ lỡ 1 lần đăng kí trở thành TNV của Thành đoàn. Sau đó, cô đã may mắn trở thành TNV của môn Cử tạ tại SEA Games 31.

Chờ 3 năm thực hiện giấc mơ hỗ trợ SEA Games

Với niềm đam mê công tác Đoàn và yêu thích tham gia tình nguyện, Phùng Thị Kim Oanh (sinh năm 2001, quê Bắc Ninh, sinh viên năm 3 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã tham gia Văn phòng Đoàn của Đoàn Học viện ngay từ khi nhập học. 

Cùng với đó, cô gái trẻ có niềm mến mộ dành cho thể thao, đặc biệt là các bộ môn như cờ vua, điền kinh, bóng chuyền,... Mỗi kỳ SEA Games, Kim Oanh luôn là khán giả trung thành của các trận đấu bóng chuyền, điền kinh của tất cả các nước. 

Khi xem các trận thi đấu này tại SEA Games lần thứ 30 diễn ra tại Philippines vào năm 2019, cô nữ sinh cũng bị thu hút bởi hình ảnh các bạn tình nguyện viên rất năng động, nhiệt tình và hướng dẫn mọi người đến xem, ngồi cổ vũ, tạo không khí sôi động bên ngoài sân đấu. 

Nữ sinh báo chí 3 năm ấp ủ làm TNV SEA Games, nhận email trúng tuyển như vé số độc đắc - Ảnh 1.

Kim Oanh (phải) cũng nữ VĐV bộ môn Cử tạ tại SEA Games 31.

Kim Oanh hào hứng kể: "Khi ấy em đang là sinh viên năm nhất và đã rất háo hức mong chờ SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Em ấp ủ dự định đăng ký trở thành một tính nguyện viên cống hiến sự năng động, nhiệt tình góp phần nhỏ vào sự thành công của giải. Sự kiện bị hoãn đến năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến em càng thêm mong chờ". 

Kể về quá trình đăng kí để trở thành TNV SEA Games, cô tự nhận mình khá may mắn khi vợt được một trong những "tấm vé" may mắn cuối cùng. Kim Oanh gọi vui là mình trúng "vé số độc đắc". 

"Vào thời điểm Thành đoàn Hà Nội mở đơn đăng ký tuyển TNV, em đang bận học và chưa có lịch học cụ thể vào tháng 5 này. Khi phải quyết định không đăng ký, em rất buồn và còn tiếc hơn khi biết lịch tháng 5 được nghỉ để ôn thi, nhưng cổng đăng ký của Thành đoàn cũng đã đóng. 

Khi theo dõi page Cộng đồng tình nguyện viên SEA Games 31 tại Hà Nội, em thấy các bạn TNV tham gia rất vui. May mắn là  vào đầu tháng 5, em tình cờ bắt gặp bài đăng tuyển TNV môn thi Cử tạ tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Nhanh tay đăng ký rồi nhưng em vẫn vừa lo, vừa sợ. Cuối ngày hôm ấy, em vỡ òa khi nhận được email thông báo trúng tuyển và được tham gia ngay vào nhóm phân công nhiệm vụ của TNV", cô kể lại. 

TNV xinh đẹp của đội an ninh sân thi đấu

Những giây phút hồi hộp qua đi, Kim Oanh ngay lập tức chuẩn bị cho những trang bị cần thiết để "chinh chiến" cùng đồng đội TNV tại mùa giải. 

Với kinh nghiệm 3 năm tham gia công tác Đoàn của đoàn trường cũng các hoạt động hỗ trợ các sự kiện, chương trình tự nguyện nên bản thân nữ sinh khá tự tin khi trở thành TNV SEA Games lần này. 

Kim Oanh hỗ trợ công tác an ninh và giúp đỡ các CĐV Pháp đến nơi thi đấu môn Bi sắt.

Nhiệm vụ của cô trong quá trình làm TNV tại SEA Games 31 là điều phối mọi người ổn định chỗ ngồi và hướng dẫn khách đến xem thi đấu. Ngoài ra, nữ TNV còn hỗ trợ bên khu vực an ninh khi mọi người đi qua máy rà soát kim loại, các vật dụng gây cháy nổ và hướng dẫn mọi người quét mã PC- Covid,... Sau mỗi buổi, Kim Oanh cùng các bạn ở lại dọn dẹp, nhặt rác quanh khu vực sân thi đấu. 

Bỏ qua những mệt nhọc, những bữa ăn muộn, những khi chạy qua làn mưa hay cái nắng lớn, Kim Oanh luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được có mặt trong danh sách TNV hỗ trợ SEA Games 31. 

"Trong quá trình hỗ trợ giải, em được gặp gỡ, hỗ trợ những VĐV của tuyển cử tạ đầy tài năng, nghị lực. Mình cũng được gặp gỡ, trò chuyện, hướng dẫn các khách nước ngoài sang Việt Nam xem thi đấu. Hoạt động TNV tại giải còn giúp mình được gặp và làm quen rất nhiều bạn từ các trường đại học khác nhau nhưng chung một tinh thần tình nguyện rất cao", Kim Oanh khoe. 

Hình ảnh xinh đẹp của Kim Oanh tại SEA Games 31. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại