Nữ sinh bán gà cho mẹ bị sát hại dịp Tết được đánh giá "ngoan, năng nổ, học khá"

Hoàng Đan |

Theo TS Vũ Thanh Thủy cho thấy, Cao Mỹ Duyên, nạn nhân bán gà cho mẹ bị sát hại ở Điện Biên là một nữ sinh viên ngoan ngoãn, có lực học khá giỏi trong 4 năm qua.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (35 tuổi) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên là nghi phạm chính trong sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) khi đi giao gà cho mẹ vào tối 30 Tết.

Trao đổi với PV vào chiều 12/2, TS Vũ Thanh Thủy, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên cho biết, Duyên là sinh viên năm cuối đang theo học tại khoa.

Theo TS Thủy, khi nhận được tin Duyên bị sát hại vào những ngày Tết vừa qua, bản thân cô và các thầy cô giáo, sinh viên trong khoa đều cảm thấy rất sốc, xót xa, đau lòng.

"Không thầy cô, sinh viên nào trong khoa có thể ngờ được Duyên lại bị sát hại như vậy và tên hung thủ này quá dã man, tàn bạo, mất hết tính người.

Sáng nay, khi nghe tin cơ quan công an bắt được nghi phạm chính gây ra vụ án, chúng tôi cũng nhẹ đi phần nào và giờ Duyên đã có thể yên nghỉ, siêu thoát được rồi", TS Thủy nói.

Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên cho hay, cô đã từng trực tiếp dạy lớp của Duyên học vào năm thứ 2 và từng nhiều lần tiếp xúc với nữ sinh viên xấu số này.

Đánh giá của TS Thủy cho thấy, Duyên là một nữ sinh viên ngoan ngoãn, có lực học khá giỏi trong 4 năm qua.

Nữ sinh bán gà cho mẹ bị sát hại dịp Tết được đánh giá ngoan, năng nổ, học khá - Ảnh 1.

Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan công an.

"Tháng 5 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức bảo vệ khoá luận cho Duyên ra trường nhưng giờ thì không thực hiện được nữa rồi. Bao nhiêu công lao ăn học, bao dự định của tuổi trẻ, của thời sinh viên không còn nữa.

Càng nghĩ, tôi càng thấy, sao mà hung thủ ra tay độc ác như thế", TS Thủy chia sẻ trong nghẹn ngào.

Vị Trưởng khoa nói thêm, bản thân bà cảm thấy tiếc khi trong thời gian Duyên theo học ở đây, khoa đã mở các lớp ngoại khóa, chỉ dạy cho các em kỹ năng, cách thức ứng phó khi tiếp xúc ngoài xã hội, bán hàng để tránh kẻ xấu.

"Nhưng với trường hợp của Duyên thì quá đặc biệt, lần đầu tiên xảy ra nên đây sẽ là bài học để chúng tôi giáo dục, giảng dạy cho các em sinh viên về sau này", TS Thủy nêu.

Còn theo một số sinh viên học cùng lớp, dù không giữ chức vụ gì nhưng Duyên là một sinh viên năng nổ tích cực tham gia các hoạt động của đoàn hội.

Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng Duyên không đua đòi mà khá giản dị, thường xuyên về nhà phụ giúp bố mẹ làm kinh tế.

"Cả lớp ai cũng bàng hoàng với những gì đã xảy ra với Duyên và ngay trong Tết, một số bạn đã lên viếng, chia buồn, phụ giúp gia đình lo việc cho bạn", một bạn học của Duyên cho hay.

Lãnh đạo Khoa Quản lý Tài nguyên thông tin thêm, trong ngày mai, Khoa sẽ tiếp tục cử cán bộ, sinh viên lên nhà chia buồn với gia đình nữ sinh viên này. Đồng thời, sẽ phối hợp, đề xuất với trường để xem xét có hướng hỗ trợ, động viên thêm với gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại