Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn "không có gì nổi trội"

Công Tuấn |

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, kiều diễm, nữ đạo diễn phim quảng cáo kiêm MC tự do - Lê Châu Bảo Ngọc từng nhận không ít lời chê bai khiến cô chạnh lòng.

Lê Châu Bảo Ngọc (SN 1991, TP Hồ Chí Minh) hiện đang là đạo diễn phim quảng cáo và MC tự do. Ngọc từng đạt giải Nhất cuộc thi Viết luận Ấn tượng Châu Âu – giành giải đến Châu Âu năm 2015, Top 5 thi đầu vào trường đại học Sân khấu điện ảnh TP. HCM.

Ngoài ra Ngọc cũng lọt vào Top chung kết cuộc thi Làm phim 3,2,1 Action năm 2014, Top 14 cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2015 do HTV tổ chức, trở thành nhân vật khách mời được phỏng vấn của Nét Việt Story trên VTC10.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 1.

Nữ MC xinh đẹp Lê Châu Bảo Ngọc

Thường xuyên bị lầm tưởng là "sinh viên đi lạc", "sinh viên năm nhất"

Về cơ duyên gắn bó với công việc MC, Ngọc hào hứng chia sẻ: "Mình đăng ký học một khóa MC để cải thiện khả năng ăn nói. Bởi vì mình là một đạo diễn, mà đạo diễn cũng là một MC của đoàn phim, nghĩa là người phải có tiếng nói tốt và hướng dẫn được công việc cho mọi người trong team một cách trôi chảy. 

Sau khi tốt nghiệp xuất sắc, đứng hạng cao nhất trong lớp MC khóa đó thì mình cũng thử sức với công việc MC thực thụ và dần yêu thích nó hơn".

Ngọc cho biết, khoảng thời gian đầu khá khó khăn bởi vì khác với người mẫu hoặc diễn viên khi lên hình thì cần sự mảnh mai thì MC, nhất là MC sự kiện phải xuất hiện sao cho thật khỏe khoắn, năng động, thần thái phải toát ra được năng lượng mới cầm trịch được toàn bộ một chương trình. Thế nhưng Ngọc lại quá gầy. 

So với chiều cao 1m67, cân nặng 42kg thì thực sự khó để gắn bó lâu dài với nghề MC vì thời gian đầu khách hàng thường chỉ nhìn ngoại hình để đánh giá trước, và cảm thấy lo lắng Ngọc không đủ sức để cáng đáng hoặc điều khiển cả một chương trình lớn của họ.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 2.

Ngọc thường xuyên bị khách hàng nghi ngờ không đủ sức để cáng đáng hoặc điều khiển cả một chương trình lớn của họ.

"Công việc MC trong mắt mình không phải chỉ là một người "giới thiệu các tiết mục" mà đa phần các chương trình mình đảm nhận vai trò dẫn dắt. Mình sẽ là host, là moderator, nghĩa là điều phối viên hoặc là người trực tiếp ngồi cùng bàn tọa đàm cùng với các chuyên gia, hoặc là người điều khiển một phiên diễn đàn cụ thể.

MC là linh hồn của chương trình, là người kết nối khách mời và các chuyên gia hay đơn vị chủ quản với nhau nên cần phải có kiến thức nhất định, phải dành một khoảng thời gian hợp lý chuẩn bị từ trước chương trình. Đôi khi mình cũng phải tự biên tập kịch bản MC hoặc tự soạn luôn kịch bản MC của chương trình đó".

Gần 2 năm theo nghề MC chuyên nghiệp, Ngọc gặp phải không ít những tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười. Có nhiều lần khách hàng hẹn Ngọc gặp mặt để thảo luận chương trình hoặc tổng duyệt trước ngày chương trình chính thức diễn ra, tất cả mọi người từ khách hàng đến đơn vị tổ chức thi công sự kiện đều "ngã ngửa" vì tưởng Ngọc là sinh viên đi lạc, mà còn là kiểu "sinh viên năm nhất". 

So với các hình ảnh trên profile thì ở ngoài vì Ngọc vừa gầy, gương mặt lại trẻ con và chưa makeup hoặc chỉ makeup nhẹ, nên nhiều người tưởng lầm. Khi Ngọc bảo mình là MC thì không ai tin, cứ phải chạy đi chạy vào xác minh đến 2 - 3 lần.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 3.

Với Ngọc, cô nàng sẽ là host, là moderator, nghĩa là điều phối viên hoặc là người trực tiếp ngồi cùng bàn tọa đàm cùng với các chuyên gia, hoặc là người điều khiển một phiên diễn đàn cụ thể.

"Có một điều buồn là mình vẫn chưa biết chạy xe máy nên hơi khó chủ động trong việc di chuyển. Nhưng không biết tình cờ thế nào, những lần mình thong thả về mặt thời gian thì không vấn đề gì xảy ra. 

Đến khi đang trong tình cảnh gấp gáp, thì rất hay xảy ra chuyện. Đỉnh điểm có một chương trình họp báo nọ, mình đã đi sớm trước 2 tiếng so với giờ hẹn để trừ hao và an toàn về mặt thời gian.

Thế nhưng đi giữa đường tài xế bị công an dừng xe vì chạy vượt đèn đỏ, mình phải gọi xe khác. Đi được một đoạn lại gặp một vụ tai nạn giao thông giữa đường nên cả đoạn đường đó bị kẹt xe rất dài. 

Mình lại phải xuống xe để book một bạn Grabbike khác để đi cho kịp nhưng vì váy áo lúc đó đang mặc sẵn trên người khá dài, dù đã cố gắng vén nhưng dọc đường vẫn vướng vào xe, phải xuống tháo gỡ thật cẩn thận tỉ mỉ nếu không sẽ rách váy.

Cứ như thế, đến nơi tổ chức chương trình thì trễ gần nửa tiếng, tuy chưa vào hẳn chương trình nhưng tâm lý đến trễ khiến mình cập rập, không ổn định tinh thần, dẫn đến hôm ấy phong độ của mình không thực sự tốt, xử lý tình huống cũng không khéo. Sau này phải rút kinh nghiệm hơn rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý".

Ngoài ra Ngọc chia sẻ, thích nhất và vui nhất có lẽ là nhờ công việc MC mà tìm được nhiều hợp đồng làm phim quảng cáo cho khách hàng từng là khách hàng ở lĩnh vực MC, mở rộng mạng lưới cho công việc media cực kỳ hữu ích.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 4.

Ngọc từng được hai vị khách nước ngoài gọi là "Đóa hoa của vùng Đông Dương".

Nữ MC muốn trở thành doanh nhân trong lĩnh vực nghệ thuật

Ngọc tâm sự rằng, MC hiện đang là một nghề hấp dẫn, được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và cũng gặt hái được những thành công nhất định. Nhưng ở một góc nhìn khác, việc này vô tình tạo ra rất nhiều phân khúc cũng như những hiểu lầm không đáng có.

Ví dụ như một số khách hàng hoặc các agency (công ty tổ chức sự kiện, công ty quảng cáo) sẽ xem thường MC khi nghĩ rằng họ có thể có rất nhiều sự lựa chọn và trả công không xứng đáng so với công sức của một MC bỏ ra cho chương trình.

Trong khi đó có những sự kiện thật ra nếu cắt tiết mục âm nhạc thì vẫn ổn, cắt tiết mục biểu diễn vẫn không sao, nhưng nếu không có MC thì không thể nào "chạy" được chương trình vì không có ai "dẫn dắt". Một chương trình thành công hay thất bại khi đã được nhấn nút "on" trên sân khấu, 70% đã phụ thuộc vào MC rồi.

Không chỉ trong lĩnh vực MC, cho dù làm việc trong lĩnh vực nào, nguyên tắc để thành công là phải trở nên khác biệt. Làm sao để người khác nhớ đến mình, mình có gì khác với rất nhiều những sự lựa chọn khác và khách hàng phải cần đến mình chứ không chỉ là một MC chỉ biết cầm kịch bản đọc thì ai cũng làm được.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 5.

Ngọc tâm sự rằng, MC hiện đang là một nghề hấp dẫn, được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và vô tình tạo ra rất nhiều phân khúc cũng như những hiểu lầm không đáng có.

Từ khi Ngọc bắt đầu con đường MC chuyên nghiệp đến nay vẫn chưa tròn 2 năm và cô nàng không phủ nhận nhờ dẫn song ngữ và dẫn tiếng Anh mà có thể "tiến" được nhanh hơn.

Thời gian đầu Ngọc đối diện với rất nhiều lời bình phẩm không hay cho rằng thật ra khả năng dẫn của Ngọc cũng bình thường, không có gì nổi trội, nếu không phải nhờ có một ít tiếng Anh thì không bao giờ đứng được với nghề bởi Ngọc vừa không có ngoại hình (gầy guộc), lại không có style.

Nữ MC cũng buồn khi nghe và biết những lời đó, nhưng cứ im lặng bước qua và tiếp tục cố gắng. Nhờ những lời mỉa mai, gièm pha của người khác mà Ngọc có thêm động lực để cố gắng, và nghĩ tích cực thì việc "có một ít tiếng Anh" đã là một sự khác biệt rồi.

Nữ MC Sài Gòn bất ngờ khi bị chê ngoại hình và khả năng dẫn không có gì nổi trội - Ảnh 6.

Ngọc đối diện với rất nhiều lời bình phẩm không hay cho rằng khả năng dẫn của Ngọc bình thường, không có gì nổi trội.

"Bí quyết chính của mình đó là tạo ra một lối dẫn tiếng Anh hài hước, giàu năng lượng. Khi dẫn các chương trình tiếng Việt thì tùy theo yêu cầu và tính chất chương trình, mình sẽ đằm thắm hơn. 

Còn đối với các chương trình kinh tế, dẫn tiếng Anh hoặc song ngữ, ngay cả khi ngồi cùng phiên tọa đàm với các khách mời, mình sẽ tinh tế hơn trong việc tạo sự thú vị cho khán giả và khách mời.

Những câu hỏi hoặc những câu bình luận hoàn toàn ngoài kịch bản, nhưng vẫn theo tiêu chí và liên quan đến chủ đề trong chương trình, mình đều có thể biến hóa nó trở nên hài hước và rất nhiều khán giả đã cười vui thích thú, không khí thật sự vẫn trang trọng nhưng không bị cứng nhắc và khô khan. 

Quan trọng nhất như mình đã nói, đó còn là sự khác biệt trong kiến thức, khi mình làm chương trình nào đó, mình phải có kiến thức hoặc chuẩn bị kiến thức nền tảng cho thật tốt".

Ngọc chia sẻ, hình ảnh mà cô nàng hướng tới trong tương lai là trở thành một nữ doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Nói dễ hiểu hơn nghĩa là Ngọc sẽ thành lập công ty sản xuất các sản phẩm nghệ thuật để phục vụ cho công chúng.

Ngọc vẫn là đạo diễn, nhưng để làm một phim chiếu rạp hay phim để đi dự thi tranh giải ở các liên hoan phim thì vẫn còn cần thêm thời gian để rèn luyện thêm vốn sống và kỹ năng làm nghề. Hiện tại Ngọc đang làm thương hiệu cá nhân khá tốt, hình ảnh một đạo diễn kiêm MC đã và đang mang đến cho cô nàng khá nhiều lợi nhuận thực tế.

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh nhất, xem tin facebook hot nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên