Nữ idol Kpop xin lỗi vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc

Tú Oanh |

Danielle của NewJeans phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc.

Danielle xin lỗi vì sự cố "vạ miệng". Ảnh: AllKpop.

Danielle xin lỗi vì sự cố "vạ miệng". Ảnh: AllKpop.

“Xin chào, tôi là Danielle của NewJeans. Trở lại ngày 19/1, tôi đã gửi một tin nhắn trên điện thoại với nội dung: ‘Những chú thỏ đang làm gì trong dịp Tết Trung Quốc’. Tôi nhận ra mình đã phạm sai lầm và xoá nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận được tin nhắn khiến câu chuyện không thể vãn hồi.

Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn của nhiều quốc gia và khu vực, trong đó có Hàn Quốc, nên cách gọi của tôi là không phù hợp. Tôi vô cùng hối hận. Tôi xin lỗi những bạn tuổi Thỏ đã bị tổn thương hoặc thất vọng vì điều này. Tôi sẽ không quên điều này và sẽ cố gắng thận trọng, suy nghĩ thấu đáo hơn kể từ bây giờ. Tôi một lần nữa xin lỗi”, bài đăng viết.

Trước đó, một tài khoản Twitter chia sẻ đoạn tin nhắn điện thoại của Danielle, với nội dung cho thấy nữ idol gọi sử dụng cụm từ “Tết Trung Quốc” thay cho “Tết Nguyên đán” - chỉ lễ đón năm mới theo Âm lịch của các quốc gia châu Á.

Bài đăng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích Danielle thiếu hiểu biết, không tôn trọng văn hóa của các nước phương Đông. Theo cách nói của người đẹp Gen Z, Tết Âm lịch là của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Việt Nam, Singapre, Malaysia... đều xem trọng ngày lễ này.

Bên cạnh những bình luận tiêu cực, một bộ phận dân mạng bênh vực Danielle. Họ cho rằng cô còn trẻ và lớn lên từ Australia nên vốn kiến thức còn hạn chế. Họ kêu gọi bao dung hơn khi cô đã nói lời xin lỗi.

Nữ idol Kpop xin lỗi vì gọi Tết Nguyên đán là Tết Trung Quốc - Ảnh 1.

Tin nhắn gây tranh cãi của Danielle. Ảnh:

Danielle Marsh, có tên tiếng Hàn là Mo Ji Hye. Cô sinh năm 2005, là người Australia gốc Hàn Quốc. Cô gia nhập nhóm nhạc NewJeans, được thành lập bởi ADOR, một công ty con của Hybe Corporation, năm 2022. Danielle đảm nhận vai trò hát và nhảy chính.

Danielle là một trong những gương mặt nổi bật nhất nhóm, bên cạnh thành viên gốc Việt Hanni. Cô có nhan sắc lai ngọt ngào, được ví như bản sao của Từ Hy Viên.

Theo AllKpop

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại