Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ

An Thanh |

Quỳnh Anh tâm sự: 'Ngày đầu mình đến Thụy Sĩ, khi mở cửa ra, mẹ chồng nhìn mình với đôi mắt trìu mến rồi đưa tặng một bó hoa và nói: 'Chào mừng con về nhà'.

Cô gái tuyên bố không kết hôn khiến cả nhà mừng vì lấy chồng

Một cặp đôi đến với nhau, lập gia đình nhiều khi khéo léo như sự sắp đặt tuyệt vời của định mệnh. Khi chưa tìm thấy nhau, họ sẽ chẳng màng đến chuyện hôn nhân. Thế nhưng đến khi gặp được đối phương rồi, họ lại thay đổi cách suy nghĩ, quyết định lên xe hoa.

Câu chuyện của Quỳnh Anh, 33 tuổi - hiện điều hành một công ty bán lẻ hàng gia dụng và chồng Joerg - giáo viên cấp 3 tại Thụy Sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 1.

Quỳnh Anh từng có thời gian làm việc tại Campuchia suốt 5 năm. Trùng hợp thay, Joerg, chàng trai người Thụy Sĩ cũng đang ở đó. Họ gặp nhau lần đầu ở một quán cà phê ở Phố Đêm Phnom Pênh.

"Anh nói thấy hình ảnh mình ở một website tìm bạn nào đó và hỏi mình có muốn làm bạn với anh không. Cả hai nói chuyện thấy hợp rồi quyết định gặp mặt. Lúc đó, ấn tượng đầu tiên của mình dành cho anh là anh khá cao lớn, tận 1m9 trong khi mình chỉ cao 1m57. Anh ấy rất điềm tĩnh, chưa từng to tiếng bao giờ. Cách suy nghĩ và cử chỉ của anh cũng rất lịch thiệp", Quỳnh Anh kể.

Quen nhau 6 tháng, Joerg cầu hôn Quỳnh Anh. Tuy nhiên lúc đó cô rất đắn đo bởi chưa muốn cưới.

Người đàn ông Thụy Sĩ đợi Quỳnh Anh suốt 2 năm sau đó cho đến khi cô cảm động và thương anh quá. Hơn nữa, mẹ chồng cô cũng đã lớn tuổi, rất mong con về. Bởi vậy, Quỳnh Anh đồng ý kết hôn và sang Thụy Sĩ định cư.

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 2.

Vợ chồng Quỳnh Anh.

Bản thân Quỳnh Anh là người luôn tự do trong mọi quyết định từ khi con bé nên bố mẹ cô không ý kiến nhiều khi cô bày tỏ ý định kết hôn với người ngoại quốc.

Quỳnh Anh tâm sự: "Trước khi gặp anh, mình đã nói với bố mẹ là sẽ không kết hôn vì không thích hôn nhân. Bởi vậy, khi thông báo lấy chồng thì bố mẹ mình vui vì con gái "quá lứa" đã quyết định lập gia đình.

Bọn mình định về Việt Nam tổ chức lễ cưới vào năm 2020. Gia đình chồng đã book vé máy bay qua Việt Nam thì bỗng nhiên bùng dịch Covid, các chuyến bay bị hủy nên kế hoạch bị hoãn. Đến tháng 10 năm nay bọn mình mới có kế hoạch về Việt Nam thăm gia đình mình. Tuy anh chưa gặp mặt bố mẹ vợ nhưng vẫn nói chuyện và tiếp xúc với mọi người qua video call".

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 3.

Chưa thể tổ chức một hôn lễ lớn, có đủ khách khứa, Quỳnh Anh và chồng mới chỉ đăng ký kết hôn và có tiệc chúc mừng do mẹ chồng và chị gái chồng tổ chức vào tháng 4/2022.

"Bọn mình tính khá đơn giản, muốn tổ chức ấm cúng trong gia đình thôi. Mẹ chồng đã chi trả toàn bộ cho lễ cưới ở Thụy Sĩ và chị chồng thì dẫn mình đi may váy cưới. Rất khó để chọn váy cưới có sẵn ở đây vì size của mình quá nhỏ. Chị chồng cũng đặc biệt chuẩn bị nhiều điều ý nghĩa trong bữa tiệc nên mình rất hạnh phúc.

Theo dự định thì đến năm 2023 bọn mình sẽ tổ chức tiệc cưới lớn hơn vì mình muốn có thời gian để sắp xếp cho gia đình từ Việt Nam qua", Quỳnh Anh chia sẻ.

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 4.

Hình ảnh trong bữa tiệc mừng hôn lễ của cặp đôi.

Cuộc sống hạnh phúc trên đất Thụy Sĩ

Thời gian đầu sống ở Thụy Sĩ, Quỳnh Anh cũng phải trải qua khá nhiều khó khăn. Theo cô thì khó khăn lớn nhất đó chính là việc phải bắt đầu lại từ đầu, không gia đình, bạn bè hay người thân, cả việc ăn uống cũng rất khác. Bản thân Quỳnh Anh là người khá thuần Việt nên thích các loại mắm, bún, hải sản… nhưng mẹ chồng lại thuần Thụy Sĩ nên thích bơ sữa, đồ ngọt.

Quỳnh Anh chia sẻ thêm: "Lâu lâu mình thèm đồ Á thì đi nhà hàng ăn. Ngoài ra, thời tiết 6 tháng lạnh giá cũng là điều khiến cho một người xứ nóng cảm thấy đáng ngại. Mình từng có 4 tháng đầu trầm cảm và khóc rất nhiều khi vừa sang. Tuy nhiên, gia đình chồng rất yêu thương và chăm sóc mình. Họ cố gắng để giúp mình hòa nhập và vui vẻ hơn. Gia đình chồng mình cũng có nhiều mối quan hệ tốt đẹp xung quanh nên mình đã có nhiều bạn mới từ các mối quan hệ này, dần dần không thấy cô đơn nữa.

Ngoài ra, mình cũng học cách sống cởi mở và tích cực hơn, dành thời gian đọc sách và đi du lịch cùng chồng nên đã lấy lại sự cân bằng và hạnh phúc".

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 6.

Quỳnh Anh chụp ảnh cùng mẹ chồng.

Trong suy nghĩ của Quỳnh Anh, cô lấy chồng muộn. Song dù muộn, cô vẫn gặp được một người đàn ông thật sự xứng đáng để hạnh phúc.

Chồng Quỳnh Anh làm hết tất cả mọi việc cho vợ từ nấu ăn, lau dọn, rửa chén, chăm sóc chó. Kể từ khi sống với nhau, cô chưa từng phải giặt đồ phơi đồ hay quán xuyến việc nhà bởi chồng cô làm hết. Joerg chăm sóc vợ từ những việc nhỏ nhất, thậm chí đó là chuyện tìm mua đồ cá nhân cho phụ nữ hay đồ skincare.

"Chồng mình là giáo viên cấp 3, anh sử dụng được 8 ngôn ngữ và khá hiểu biết về địa lí cũng như văn hóa nhiều nước trên thế giới. Anh ấy cũng đọc nhiều sách, thích đi du lịch, đó là điểm tương đồng khiến hai vợ chồng mình gần nhau hơn", Quỳnh Anh cho hay.

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 7.

Cô có mối quan hệ thân thiết với chị gái chồng.

Không chỉ chồng mà gia đình chồng cũng khiến cho Quỳnh Anh cảm thấy mình may mắn. Nhiều người sợ mẹ chồng Tây sẽ không thân thiết, tình cảm. Tuy nhiên, đối với người phụ nữ 33 tuổi, mẹ chồng của mình vô cùng tuyệt vời.

Quỳnh Anh tâm sự: "Ngày đầu mình đến Thụy Sĩ, khi bà mở cửa ra đã nhìn mình với đôi mắt trìu mến rồi đưa tặng một bó hoa và nói: "Chào mừng con về nhà". Chữ "nhà" ấy lắng đọng trong lòng mình tới bây giờ và có lẽ rất nhiều năm sau nữa. Mẹ chồng mình là người rất ấm áp. Mình giận chồng không ăn cơm thì mẹ và chị chồng sẽ tìm đến an ủi rồi ba mẹ con ôm nhau vì thấu hiểu tâm tư phụ nữ. Mình có thể tâm sự với họ bất cứ điều gì về hôn nhân hay thậm chí nói xấu chồng. Nếu chồng mình đi chơi với bạn về trễ thì mẹ chính là người sẽ nhắc nhở anh".

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 8.
Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 9.

Hiện tại, cô vợ Việt Nam đang có cuộc sống ấm áp, hạnh phúc tại quê chồng. Chia sẻ bí quyết hôn nhân hạnh phúc, Quỳnh Anh cho biết đó chính là sự tin tưởng và tôn trọng. Họ tôn trọng những sở thích khác biệt của nhau và cố gắng dành thời gian bên nhau nhiều nhất có thể. Họ cũng luôn nói những điều ngọt ngào và quan tâm đến cảm xúc của nhau. Họ không chỉ là hai vợ chồng mà còn như hai người bạn đúng nghĩa, có chung sở thích, chung cách suy nghĩ và lối sống.

"Ngoài ra, chúng ta cũng phải biết giá trị của bản thân để người khác phải công nhận nó. Tình yêu và cảm xúc là thứ có thể thay đổi nên có lẽ chúng ta chỉ nên hạnh phúc với hiện tại, chấp nhận những tình huống có thể xảy ra trong tương lai, luôn chủ động trong cuộc đời mình.

Vợ chồng mình rất ít khi cãi vã. Có lúc mới qua, mình gần như không thể trở nên độc lập vì phải bắt đầu lại nên stress, căng thẳng. Nhiều lần mình có suy nghĩ muốn ly hôn chồng, về lại Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, anh luôn nói mình ở đâu anh sẽ theo đó. Dù vợ có cáu giận anh vẫn kiên nhẫn kề bên cho đến lúc mình hòa nhập trọn vẹn", Quỳnh Anh chia sẻ.

Nữ giám đốc người Việt nên duyên cùng thầy giáo Thụy Sĩ sử dụng 8 ngôn ngữ - Ảnh 10.

Cuộc sống của một nàng dâu Việt Nam lấy chồng ngoại quốc thật sự thật nhiều màu sắc. Quỳnh Anh rất may mắn khi đã tìm thấy hạnh phúc thật sự. Chúc cho tổ ấm nhỏ của cô ngày càng bền chặt và nhiều niềm vui hơn nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại