Nữ DJ lấy chồng là con một, mẹ chồng U80 không cấm mà còn bao dung, đồng minh về âm nhạc

Thiên Thanh |

Dù khác biệt tuổi tác khá lớn nhưng nàng DJ và mẹ chồng vẫn có sự kết nối và chung sở thích âm nhạc khiến ai nấy đều tấm tắc.

Ở tuổi 45, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh (người gốc Khánh Hoà) mới sinh con trai đầu lòng và có con dâu ở tuổi U80. Đến nay dù đã ở độ tuổi 77 nhưng bà Trinh vẫn hàng ngày đến công sở làm công việc văn phòng. Thế mới thấy độ trẻ trung của bà mẹ chồng này.

Con dâu của bà Trinh là Thanh Phượng (28 tuổi), hiện là một nữ DJ kiêm kinh doanh cửa hàng phụ kiện thời trang. 

Kể về cơ duyên làm dâu của mẹ Trinh, Phượng nhớ lại: "Lần đầu tiên đến nhà chơi với tư cách bạn bè thấy mẹ lớn tuổi nhưng vẫn đi làm, tính tình vui vẻ dễ thương nên tôi thầm nghĩ thấy hợp, muốn tiến tới hôn nhân quá. Ban đầu về không biết xưng hô như nào, cô bác, bà thay đổi liên tục".

Nữ DJ lấy chồng con trai một, mẹ chồng U80 không cấm mà còn bao dung, đồng minh về âm nhạc - Ảnh 1.

Thanh Phượng là một nữ DJ

Nói về nguyên nhân kết hôn, Phượng cho rằng một phần quyết định của cô bị tác động vì yêu thích mẹ chồng. Càng tiếp xúc nhiều càng thấy mẹ tâm lý, quan tâm chiều con trai và chiều luôn cả con dâu.

Thế nhưng ngoài sự yêu mến ngay từ ban đầu, Phượng cũng gặp không ít trở ngại tâm lý vì nghề nghiệp có phần nhạy cảm, lý lịch gia đình đôi chút phức tạp. Song tất cả đều được mẹ chồng đón nhận, bao dung và cải biến thành sở thích chung.

"Cũng có nghe nói cháu làm DJ, nghề này thì ăn mặc thì mình biết rồi công việc thì phải như vậy thôi, còn về nhà khác là được. Dù có tuổi nhưng mình cũng thích nhạc DJ. Mấy chị em đồng nghiệp vẫn thường thắc mắc ủa sao lớn tuổi lại thích nghe nhạc này. Mình trả lời khi nào nghe bolero thì mình buồn, giờ nghe nhạc này thì mình vui theo", bà Trinh dí dỏm. 

Nhà có mỗi cậu con trai một nên khi hay tin con nghiêm túc muốn lấy vợ, bà Trinh vào cuộc điều tra kỹ lưỡng về thân thế gia cảnh con dâu tương lai ngay. "Hàng xóm bảo cháu rất hiếu thảo. Điều đó tôi rất thích, nếu hiếu thảo với cha mẹ ruột thì đương nhiên sẽ hiếu thảo với cha mẹ chồng. Vì cái tâm của cháu như vậy rồi. Phượng cũng rất lễ phép đi thưa gửi đàng hoàng và rất biết phép tắc.

Có điều mình nghe nói gia đình cháu có người từng có tiền án tiền sự. Tôi có hỏi cháu điều này rồi im lặng. Sau đó, tôi suy nghĩ bản thân con tốt thì đâu liên quan đến người kia, người kia họ xấu họ cũng phải trả giá rồi, kết thúc rồi. Nhìn lại Phượng là cô gái biết vươn lên, gia đình nghèo nên vừa đi học đại học vừa làm thêm rồi mới bén duyên với nghề DJ mình càng thương".

Nữ DJ lấy chồng con trai một, mẹ chồng U80 không cấm mà còn bao dung, đồng minh về âm nhạc - Ảnh 2.

Cặp mẹ chồng nàng dâu trên chương trình

Trong khi thời gian đó, Phượng vô cùng lo lắng không biết mẹ bạn trai có đồng ý hay sẽ cấm cản. Nhưng hạnh phúc vỡ oà khi đôi trẻ được mẹ se duyên, chúc phúc bằng một đám cưới ấm áp. Về sau, khi nhìn Phượng chăm sóc ba ruột bị bệnh, nấu từng miếng cháo, giặt từng bộ đồ khiến bà Trinh càng thêm cảm động.

Đến nay, Phượng đã làm dâu được hơn 1 năm. Trong mắt bà Trinh, dù trẻ tuổi nhưng con dâu rất phải phép, làm điều gì cũng dành cho mẹ chồng trước tiên. Đôi khi đôi vợ chồng trẻ cãi vã, mẹ chồng luôn bênh con dâu chằm chặp. Nhiều lần, mẹ chồng U80 còn khuyên con dâu phải cứng rắn, bớt chiều chồng và "giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ luôn đi" để áp đảo lại chồng.

Với sở thích chung, cặp mẹ chồng và nàng dâu thường xem chương trình DJ trên truyền hình. Mẹ chồng còn tấm tắc ngồi tham vấn cho con dâu xem đánh nhạc như nào hay hơn, như nào nghệ thuật hơn khiến ai nấy phải trầm trồ.

Có những ý kiến cho rằng là mẹ đơn thân nuôi con dành hết tình cảm cho con trai và khi có con dâu sẽ nghĩ đó là người xen ngang vào tình cảm mẹ và con trai, bà Trinh không đồng tình. 

"Người ta bảo mẹ một con thường ích kỷ và khi có con dâu phải san sẻ tình cảm, nhưng tôi không như vậy. Mình còn bênh con dâu nữa ấy chứ, thấy con trai to tiếng là tôi không bằng lòng, phải góp ý ngay", bà Trinh nói.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại