Nữ điều dưỡng Bệnh viện 115 bị đồng nghiệp hành hung

Uyên Phương |

Thông tin hai điều dưỡng (ĐD) của khoa Gây mê hồi sức ngoại Bệnh viện Nhân dân 115 có lời qua tiếng lại trên nhóm Zalo, sau đó xô xát, đánh nhau tại phòng làm việc của bệnh viện khiến nhiều người bất ngờ.

Theo thông tin báo Tiền Phong có được, 8 giờ sáng ngày 8/12, bà Bồ Thị Thương, ĐD gây mê hồi sức có nhắc nhở ĐD Vũ Trần Quốc Nhật (cùng tua trực với bà Thương) về vấn đề ĐD Nhật sử dụng dụng cụ chi phí cao cho bệnh nhân mà không ghi lãnh và việc ghi nhận sổ bàn giao trực trên nhóm Zalo ĐD gây mê hồi sức.

Sau đó, ĐD Thái nói rằng đó là chuyện riêng của 2 người nên kêu bà Thương và ông Nhật ra ngoài nói. Bà Thương cho rằng việc bàn giao trực là việc chung của cả tổ gây mê nên việc mình nhắc nhở ĐD Nhật trên nhóm chung là để mọi người cùng biết sự việc. Do đó, giữa bà Thương và ông Thái có tranh luận trên nhóm Zalo về vấn đề này.

Nữ điều dưỡng Bệnh viện 115 bị đồng nghiệp hành hung - Ảnh 1.

Diều dưỡng Thương có vết thương trên mặt (ảnh: SG247)

Sự việc tưởng chừng êm xuôi, đến 13 giờ cùng ngày, ĐD Thái có đi vào phòng mổ 11 (là phòng trực cấp cứu) gặp bà Thương và tiếp tục nói về việc giữa ĐD Thương và ĐD Nhật. Lời qua tiếng lại, bất ngờ ĐD Thái tát vào mặt ĐD Thương khiến người này xây xẩm mặt mày. Bà Thương hất tay ĐD Thái và 2 bên xảy ra xô xát. ĐD Thương có vết thương trên má, cẳng tay và xây xát ở ngực.

Trưa ngày 19/1, trao đổi với báo Tiền Phong, BS CK 2 Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận có thông tin 2 ĐD của khoa Gây mê hồi sức ngoại xô xát với nhau.

“Ngay lúc nhận thông tin, Bệnh viện đã lập tức họp Khoa, phòng và có biện pháp xử lý nghiêm. Cụ thể, đối với ĐD Thái, Bệnh viện đã chuyển về phòng Điều dưỡng, không cho làm công tác chuyên môn; không xét thi đua tháng 12/2020; không xét thi đua quý IV; cắt thưởng cuối năm. Còn đối với ĐD Thương, Bệnh viện cũng chưa xét thi đua tháng 12/2020. Chúng tôi đang tìm hiểu thêm xem có vi phạm về quy tắc ứng xử hay không và sẽ có biện pháp để xử lý” – BS Trần Văn Sóng nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại