Nữ ca sĩ "Anh nhà ở đâu thế": Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ

Long Phạm |

"Tôi không ngờ họ lại đối xử với tôi như thế. Họ cứ nói xấu tôi mà tôi không hề biết" – Amee cho biết.

Trong năm 2019 vừa qua, ca sĩ trẻ sinh năm 2000 Amee vụt sáng như một hiện tượng với bài hit Anh nhà ở đâu thế. MV của ca khúc đã đạt tới hơn 95 triệu lượt view trên Youtube, vượt qua rất nhiều ca sĩ kỳ cựu khác.

Điều này đã giúp Amee nhận được 3 đề cử cho giải Cống Hiến 2020 gồm: Music Video Của Năm, Bài Hát Của Năm và Nghệ Sĩ Mới Của Năm.

Nữ ca sĩ Anh nhà ở đâu thế: Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ - Ảnh 1.

Thông tin trên đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng, nữ ca sĩ còn quá trẻ để được đề cử giải Cống Hiến. Trước những lời dị nghị, Amee cho biết:

"Giải Cống Hiến là một giải thưởng có hội đồng thẩm định kĩ càng và mọi đề cử đều được thẩm định rõ. Bởi vậy, việc tôi được đề cử là do hội đồng lựa chọn. Đó là kết quả từ một năm làm việc chăm chỉ, nỗ lực của tôi.

Vì vậy, dù giải thưởng có thuộc về tôi hay tôi có được đề cử hay không cũng do hội đồng thẩm định quyết định. Về việc nói tôi không xứng đáng với giải Cống Hiến, tôi nghĩ chúng ta nên tôn trọng quyết định của hội đồng thẩm định".

Nữ ca sĩ Anh nhà ở đâu thế: Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ - Ảnh 2.

Về sự thay đổi trong cuộc sống của mình sau khi nổi tiếng một cách nhanh chóng, Amee chia sẻ:

"Sau bài hit Anh nhà ở đâu thế, tôi đã trở thành nghệ sĩ chứ không còn là người bình thường.

Việc nổi tiếng sớm khiến tôi khá áp lực. Lịch trình biểu diễn bận rộn, kín mít như vậy khiến tôi bị đuối. Có những thời điểm, tôi chỉ ngủ được 3 tiếng một ngày.

Tôi cảm thấy cách đối xử của mọi người, bạn bè xung quanh mình có nhiều thay đổi vì tôi đã nổi tiếng còn bạn bè vẫn đang đi học. Tôi vẫn chơi với những người bạn thân thiết, nhưng cảm giác có gì đó xa cách.

Tôi gặp phải rất nhiều lời bàn tán tiêu cực, chửi bới, miệt thị, bới móc quá khứ. Họ đăng cả lên mạng xã hội những điều bới móc từ tôi.

Tôi biết được điều đó và khá hoảng sợ. Tôi chưa quen với việc bị chửi bới, thóa mạ như thế. Tôi còn bất ngờ khi có những người từng học chung với tôi, giờ cũng quay lại miệt thị tôi. Tôi không ngờ họ lại đối xử với tôi như thế. Họ cứ nói xấu tôi mà tôi không hề biết.

Nhưng lâu dần, tôi cũng quen và hạn chế nghe những lời tiêu cực, gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của mình. Tôi đã ít lên mạng hơn và chỉ tập trung vào công việc.

Tôi không quan tâm tới người khác làm gì mà chỉ muốn đi lên bằng chính thực lực của mình. Để bước lên được một vị trí cao, chỉ có một cách là ra sản phẩm chất lượng và chứng minh qua cách làm việc của mình.

Nữ ca sĩ Anh nhà ở đâu thế: Tôi gặp phải nhiều bàn tán tiêu cực, miệt thị, bới móc quá khứ - Ảnh 3.

Và chắc chắn là dù áp lực thế nào, tôi cũng không bao giờ muốn bỏ nghề. Tôi biết mình đã được Tổ nghề yêu thương vì vừa mới ra 1 bài hát đã thành công như vậy

Tôi vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì tôi quá yêu và mê công việc này. Đó là niềm mơ ước của tôi từ bé".

Cũng nhờ những thành công trong âm nhạc, Amee đã tự lo được cho mình một cuộc sống ổn định, với mức chi tiêu thoải mái. Cô nói:

"Ngoài những điều đó ra thì cuộc sống, công việc, mọi thứ đều thành công với tôi. Tôi tự lo được cho bản thân mình và không phải xin tiền bố mẹ nữa.

Trước đây, ba mẹ vẫn hay gửi tiền cho tôi để sống tại Sài Gòn, nhưng giờ tôi đã tự lập được rồi. Tôi cảm thấy rất vui khi mới 19 tuổi đã có thể tự lập và kiếm ra tiền.

Tôi đã bỏ tiền tự mua hai túi hiệu cho mình, một túi 90 triệu và một túi 60 triệu. Dù khá xót nhưng tôi tự thấy mình xứng đáng được tự thưởng những điều đó, sau ngày tháng làm việc cật lực".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại