Nữ bệnh nhân số 435 về thăm quê ở Nghệ An trước khi phát hiện nhiễm Covid-19

Ngọc Tú |

Sau 1 tuần trở về quê ở Nghệ An, người phụ nữ 29 tuổi có biểu hiện ho sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virut SARS-CoV2.

Tối 28/7, cơ quan chức năng y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lập tức có mặt tại xã An Hòa để thực hiện rà soát những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 435 nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân số 435 là nữ 29 tuổi đang tạm trú phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 15 đến 18/7, nữ bệnh nhân này đi làm tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 19 đến 20/7, bệnh nhân về quê thăm người thân tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu).

Ngày 21/7, bệnh nhân này trở lại làm việc tại Đà Nẵng. Ngày 23/7, bệnh nhân có đến địa chỉ K19/18 Hoàng Hoa Thám - phường Vĩnh Trung - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

Nữ bệnh nhân số 435 về thăm quê ở Nghệ An trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng ở Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đến 20h ngày 26/7, trong lúc làm việc tại Khoa Y học cổ truyền, bệnh nhân có biểu hiện sốt và được khám sàng lọc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân này sau đó được chuyển đến khu cách ly tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Được biết bệnh nhân không tham gia hoạt động tại phòng mạch tư nào khác.

Tối 28/7, sau khi rà soát, cơ quan chức năng đã đưa 21 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này tại xã An Hòa để đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu. Những người này hiện đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 29 tuổi này tại quê nhà xã An Hòa để thực hiện cách ly theo dõi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại