NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: "Chúng tôi không thể thiếu nhau"

Cao Thanh Hương |

"Tuấn và người yêu muốn tránh chuyện con anh, con em và muốn giúp ích cho xã hội nên nhận con nuôi là hợp lý nhất", NTK Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ về cuộc sống với bạn trai đồng giới.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn được xem là "bàn tay vàng trong làng Hoa hậu". Anh là người đứng sau những bộ cánh lộng lẫy của các nữ chính trong gameshow Người ấy là ai và sắp tới còn tham gia trình diễn dạ hội tại Festival Huế cũng như tài trợ dạ hội cho đêm thời trang của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nhân dịp này, anh đã dành cho phóng viên một cuộc trò chuyện về nghề cũng như cuộc sống riêng tư.

Chạy ra giữa đường đòi tự tử vì mẹ cấm không cho học may

Nhà thiết kế là người luôn thầm lặng phía sau mọi chương trình, mọi người đẹp, không được khán giả biết tới, có lúc nào Tuấn cảm thấy chạnh lòng?

Nói nhà thiết kế là một công việc thầm lặng thì cũng không hẳn chính xác hoàn toàn vì Tuấn cũng thường xuyên góp mặt tại các sự kiện, show diễn, tiệc cảm ơn. Tuy nhiên, có những lúc Tuấn chạnh lòng vì một số bạn trong showbiz được mình hỗ trợ trang phục, nhưng vẫn không biết mình là ai, vì chỉ thông qua stylist.

Và điều nữa, Tuấn cũng cảm thấy buồn khi mình hỗ trợ rất nhiều bạn nghệ sĩ, nhưng khi cần họ hỗ trợ lại thì rất khó. Dù vậy thì ngày nay nhu cầu mặc đẹp và độc rất phát triển vì thế những ai có nhu cầu họ cũng sẽ tìm được mình thôi. Thời đại 4.0 rồi mà.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: Chúng tôi không thể thiếu nhau - Ảnh 1.

NTK Nguyễn Minh Tuấn (ảnh trong bài do NVCC)

"Nhạc sĩ" bây giờ được xem là một nghề kiếm tiền rất tốt, với thu nhập khủng và ổn định. Còn công việc của một nhà thiết kế thì sao, Nguyễn Minh Tuấn có sống khỏe nhờ nghề không?

Mức thu nhập của Tuấn từ nghề chỉ nằm ở mức khá và đôi khi bấp bênh do phụ thuộc vào các tháng trong năm. Những tháng cuối năm, thu nhập khá cao. Những tháng đầu năm thì có khi lỗ vì chi phí quá nhiều. Tuấn phải bù đắp khoản lỗ đó bằng việc dạy học ở trường đại học cũng như các khóa học riêng do mình đứng lớp.

Đối với Tuấn, nghề nào cũng vậy, nếu bạn thật sự giỏi và có đầu óc kinh doanh, kèm thêm một chút may mắn thì chắc chắn bạn sẽ sống tốt, sống khoẻ với nghề.

Nguyễn Minh Tuấn đến với nghề thiết kế thời trang như thế nào?

Tuấn đam mê vẽ từ hồi học mẫu giáo. Những năm học tiểu học, Tuấn may mắn được xem nhiều tuồng cải lương và vô cùng mê trang phục cổ trang. Chúng lôi cuốn Tuấn một cách kỳ lạ, như ma thuật vậy. Bất kể khi nào có giấy có bút là Tuấn đều vẽ say mê các cô gái với những bộ trang phục ấy.

Mẹ của Tuấn vốn là thợ may nên trong nhà có khá nhiều vải vụn. Lên lớp 5, Tuấn lén mẹ lấy vải vụn khâu bằng tay những bộ trang phục cho búp bê và bán cho các bạn nữ trong xóm. Được một thời gian thì bị mẹ phát hiện, cấm đoán, la mắng vì con trai mà chơi búp bê.

Nhưng khi lớn lên, gia đình và mọi người xung quanh thấy được năng khiếu vẽ của Tuấn nên đồng ý cho mình lựa chọn ngành học yêu thích. Và dĩ nhiên là Tuấn chọn học thiết kế thời trang để viết tiếp ước mơ từ thuở thơ bé.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: Chúng tôi không thể thiếu nhau - Ảnh 2.

Một số thiết kế của Nguyễn Minh Tuấn trong chương trình Người ấy là ai.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: Chúng tôi không thể thiếu nhau - Ảnh 3.

Điều mà Tuấn tự hào nhất khi làm công việc này là gì?

Là các sản phẩm do mình thiết kế. Nó cũng giống như những đứa con vậy. Đứa nào mà được mọi người yêu thích thì Tuấn tự hào lắm, giống như mẹ khoe con với hàng xóm vậy. Ngoài ra, Tuấn còn tự hào mình là người luôn đặt tính sáng tạo cá nhân lên hàng đầu, tránh tình trạng bị gắn mác hoặc đạo nhái.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Tuấn đã bao giờ trải qua một cú sốc nào đó trong đời?

Cú sốc lớn nhất có lẽ là thời điểm Tuấn khao khát muốn học may mà mẹ không đồng ý. Hai mẹ con đã cãi nhau một trận rất to. Tuấn tức giận, chán nản đến mức chạy ra giữa đường đòi tự tử. Hôm sau Tuấn bỏ nhà lên Sài Gòn và không nói gì với mẹ. Hai mẹ con không nói chuyện với nhau gần 3 tháng trời.

Sau này nghĩ lại, Tuấn thấy thật hối hận và cũng buồn cười, chỉ vì quá đam mê thời trang mà thành ra như vậy.

Công khai giới tính vì cảm thấy mệt mỏi khi phải nói dối

Tôi biết Nguyễn Minh Tuấn có một mối tình khá đẹp với người đồng giới. Bạn có thể mở lòng, chia sẻ đôi chút để khán giả hiểu hơn về bạn cũng như tình yêu của người trong cộng đồng LGBT?

Đúng vậy. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là tình bạn bè tri kỷ trong cuộc sống, là tình đồng chí chiến đấu sát cánh với nhau lúc khó khăn, là bạn đồng hành trong công việc.... nên hai đứa rất thương yêu và không thể thiếu nhau được.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: Chúng tôi không thể thiếu nhau - Ảnh 5.

Công khai giới tính vì cảm thấy mệt mỏi khi phải nói dối về người yêu.

Là người trong cuộc, Tuấn có thể cho biết, tình yêu đồng tính được xây dựng trên cảm xúc nào? Và cuộc sống của một cặp đôi đồng tính có gì khác với những cặp nam - nữ thông thường?

Tuấn nghĩ, tình yêu nào cũng thế, sự tin tưởng phải là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì khi tin tưởng mình mới thoải mái làm việc, thoải mái đi ra ngoài hay xa cách mà không sợ mất nhau, hay phải cãi nhau về những thứ nhỏ nhặt.

Điều khác biệt, nếu có, là Tuấn và người bạn đời luôn chia sẻ với nhau mọi gánh nặng không phân biệt là việc gì. Không như các cặp nam nữ thường thấy, hay nhường phần nặng nhọc cho bạn nam.

Tuấn bắt đầu công khai giới tính của mình từ bao giờ và gia đình, người thân đón nhận điều này như thế nào? Họ có ủng hộ tình yêu của bạn không?

Năm 2 đại học, Tuấn công khai giới tính thật vì cảm thấy rất mệt mỏi khi cứ phải nói dối về người yêu hay bạn gái với gia đình.

Tuấn quyết định nói ra sự thật. Lúc ấy Tuấn cũng rất sợ vì mình chưa tự chủ tài chính. Nhưng thật may mắn là ba mẹ tuy có buồn nhưng vẫn không la rầy hay cấm đoán giới tính của con. Chắc có lẽ ba mẹ cũng đã một phần biết được từ trước qua những biểu hiện, sở thích của con từ nhỏ.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và cuộc sống với bạn trai đồng tính: Chúng tôi không thể thiếu nhau - Ảnh 6.

NTK Nguyễn Minh Tuấn và người yêu.

Hiện tại gia đình hai bên rất ủng hộ tình yêu của hai đứa. Có lẽ, hai đứa mình sẽ nhận thêm hai đứa con nuôi nữa là viên mãn. Tuấn và người yêu muốn tránh chuyện con anh, con em và cũng muốn giúp ích cho xã hội nên nhận con nuôi là hợp lý nhất.

Tuấn cũng thật lòng khuyên các bạn LGBT nên tự chủ kinh tế rồi hay khẳng định giới tính, vì lúc ấy không ai làm khó được các bạn.

Cảm ơn Tuấn về cuộc trò chuyện, chúc bạn luôn hạnh phúc!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại