NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

Gia Linh |

NTK dân tộc Tày - Vũ Thảo Giang đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần đầu được tổ chức.

Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên, nét văn hóa thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách. 

Lễ hội có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế tâm huyết như: Nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà,... Trong đó, Thảo Giang - một NTK dân tộc Tày đã gây ấn tượng mạnh với bộ sưu tập mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại.

Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân nhiều áp lực để hoàn thành tốt công việc.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 1.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 2.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 3.

Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, "suối nhung" trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ.


NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 4.

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - Ảnh 5.

Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, "suối nhung" trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại