NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc!

Vân Anh - Văn Trinh, clip: Kingpro |

NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc!
NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc!

"Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc, Công Lý làm chính các em cũng cảm thấy áy náy, bảo tại sao cụ lại làm như thế", NTK Đức Hùng tâm sự.

Tôi thấy Đỗ Thanh Hải rất là... kì diệu!

- Anh còn nhớ đã đồng hành cùng Táo quân bao lâu rồi không?

Cũng được 4-5 mùa rồi. Điều hạnh phúc là thời gian gần đây, khi nói đến Táo quân mọi người không chỉ quan tâm đến nội dung, mà tạo hình của các nhân vật trong chương trình cũng được kỳ vọng và đòi hỏi rất cao. 

Đặc biệt bộ ba Ngọc Hoàng - Bắc Đẩu - Nam Tào, khán giả luôn trông chờ hình ảnh của họ khi xuất hiện sẽ như thế nào. Điều đó khiến tôi được tiếp thêm sự đam mê.

NTK Đức Hùng kể chuyện "bếp núc" chuẩn bị trang phục cho chương trình Táo quân.

- Có năm nào vì quá say mê chương trình mà Đức Hùng muốn hoặc xin đạo diễn cho một vai nhỏ trong Táo quân?

(Cười lớn) Việc được đạo diễn nhắm vào một vai nào đó trong Táo quân, đối với tôi như 1 giấc mơ. Nếu giấc mơ đó đến, bằng mọi cách tôi sẽ cố gắng. Đầu tiên là phải nhận được sự ưng ý của đạo diễn. Thứ 2 là mang niềm vui, sự phấn khởi đến cho khán giả.

NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc! - Ảnh 2.

- Nếu được tham gia diễn xuất trong Táo quân, Đức Hùng nghĩ phù hợp với vai nào nhất?

Gọi là cứ bốc phét 1 chút nhé! Cá tính ngoài đời của tôi rất gồ ghề, trong sân khấu tôi ít khi đóng vai chính diện mà toàn những vai cá tính, xuất hiện không nhiều nhưng được nhớ đến, vậy nên tôi nghĩ rằng, đó sẽ là vai mang tính cách bất thường, có chút lập dị.

- Nghe cách anh nói, thì có vẻ nó phù hợp với vai "cô Đẩu"?

Không không. Tôi nghĩ Lý quá tuyệt vời trong hình ảnh cô Đẩu rồi nên không bao giờ có điều ấy xảy ra đâu.

Không chỉ với tôi nói riêng, mà tất cả khán giả Việt Nam nói chung thì NSƯT Công Lý đã đóng đinh với vai diễn đó rồi. Có những cái thay thế được, nhưng lại có những điều không thể thay thế.

- Trên quan điểm cá nhân, anh thích diễn xuất của ai nhất trong toàn bộ êkip Táo quân?

Các nghệ sĩ tham gia vào Táo quân đều là các nghệ sĩ lớn. Các bạn ấy thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng mỗi nhân vật là một màu sắc riêng biệt, không bị trùng nhau. Không ai giống ai cả. Những cái riêng đó làm nên 1 tổng thể hài hòa, chỉn chu của cả chương trình.

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - người đã kết nối tất cả màu sắc đó lại với nhau thì sao?

Đỗ Thanh Hải ngoài đời là một người em rất thân thiết với tôi. 2 anh em ít khi nói chuyện gì nghiêm túc lắm, toàn tung hứng, châm biếm ở góc độ hài hước, vui vẻ.

Biết nhận xét như thế nào về 1 thủ lĩnh nhỉ? Kể ra cũng hơi khó! Nhưng mọi người cứ tưởng tượng đi. Họ phải thế nào thì mới làm được chương trình khiến 90 triệu dân chờ đợi. Từ các bậc lão thành đến các em nhỏ 5-7 cũng ngồi xem Táo quân một cách say mê.

Đỗ Thanh Hải đã nấu một món đặc sản đáp ứng được tất cả khẩu vị của mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, khiến họ cảm thấy bị thuyết phục, yêu mến. Tôi thấy bạn ấy rất là... kì diệu.

artboard 1 copy 2 (1)

"Kinh phí mà nhà Đài và VFC đưa lại khiến tôi rất bất ngờ"

- Điều anh nhớ nhất trong khoảng thời gian đồng hành với Táo quân là gì?

Có một kỉ niệm khiến tôi nhớ nhất là vào buổi đêm hơn 12 giờ rồi, tôi lái xe mang trang phục đến cho các nghệ sĩ.

Tôi hồi hộp không biết mọi người sẽ đón nhận nó như thế nào, miệng còn lẩm bẩm niệm Phật mong mọi thứ suôn sẻ. Vì lúc đó gần Tết nguyên đán rồi, không còn nhiều thời gian để làm lại nữa.

Hôm ấy trời khuya lắm, đường lạnh, cuối năm mà. Thế nhưng khi tôi vào hãng phim thì là một không khí hoàn toàn khác. Một buổi tập náo nhiệt, gần như hông có khái niệm thời gian.

Tôi để những bộ quần áo ra, treo dần lên rồi chọn từng bộ cho Công Lý, Quang Thắng, anh Chí Trung... Khi mọi người nhận trang phục tôi rất hồi hộp, đến khi Xuân Bắc ghé sát vào tai tôi bảo: "Không còn gì để nói nữa, như này là hỗ trợ cho bọn em biểu diễn rất nhiều rồi". Cảm xúc của tôi như vỡ òa ra.

Tôi nghĩ, một ngày nào đó không có cơ hội làm Táo quân nữa, tôi sẽ rất buồn, nên tôi mong điều ấy sẽ không bảo giờ xảy ra.

- Trong số những bộ trang phục xuyên suốt bao mùa, anh tâm đắc với thiết kế nào nhất?

Thật sự tất cả trang phục trong Táo quân đều được làm rất tỉ mỉ. Các nghệ nhân thêu tay ròng rã suốt mấy tháng trời, thêu nổi 3D trên bề mặt gấm, tơ tằm. Đây cũng là 1 trong số những chất liệu cao cấp và đắt đỏ nhất.

Tôi luôn ý thức được đây là một thiên đình, đương nhiên xiêm y phải lộng lẫy, đẳng cấp từ tất cả những chi tiết nhỏ nhất.

Bản thân tôi cũng là diễn viên, đạo diễn sân khấu nên biết được hình ảnh chạm vào khán giả như thế nào để cảm thấy đắt. Ngay cả những cảnh quay toàn hay quay cận, trang phục các Táo cũng phải tạo được hiệu ứng mạnh nhất có thể. Bởi thế, tôi luôn cố nắn nót từng chút một.

NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc! - Ảnh 4.

- Bỏ ra nhiều công sức, thời gian để làm ra những bộ trang phục đẹp, cầu kì cho một chương trình lớn của VTV như vậy. Nếu ai đó tò mò hỏi số tiền nhà Đài bỏ ra cho Đức Hùng là bao nhiêu, có xứng đáng không, anh trả lời thế nào?

Khi bắt tay vào làm, tôi không quan trọng việc phải bỏ ra bao nhiêu kinh phí để thiết kế trang phục cho các Táo, vì được tham gia vào 1 chương trình lớn như thế này đã là một vinh dự rồi.

Thế nhưng khoản kinh phí mà nhà Đài và VFC đưa lại khiến tôi rất bất ngờ và cảm thấy rất ok, vì tôi không nghĩ rằng mình được nhiều đến thế.

Tôi sẽ không nói một con số cụ thể, mà chỉ nói rằng VFC cũng như VTV rất trân trọng nghệ sĩ chúng tôi, trân trọng những sáng tạo của chúng tôi. Và khoản kinh phí để bồi dưỡng cho chúng tôi chỉ có thể dùng 1 chữ tuyệt vời thôi. Bản thân tôi rất mãn nguyện với sự đáp trả đó.

- Số phận của những bộ trang phục kì công đó sau khi chương trình kết thúc sẽ đi về đâu?

Tôi lưu lại tất cả những mẫu thiết kế làm kỉ niệm. Đến bây giờ tôi vẫn giữ những bộ trang phục đầu tiên, những cái nơ con bướm đầu tiên trong 1 cái va li.

Vào một ngày đẹp trời, tôi sẽ có những kế hoạch riêng cho những bộ trang phục đó. Ví dụ như bán đấu giá làm từ thiện, hoặc sử dụng vào một hoạt động có ích cho xã hội.

Đức Hùng: "Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng cho Xuân Bắc"

- Đội ngũ làm Táo quân đều là những nghệ sĩ tên tuổi, ai cũng có cái tôi lớn. Không biết anh đã từng va chạm với ai chưa?

Tôi chưa bao giờ làm phật ý người khác. Tôi là người có cái bệnh chu đáo và khá nhạy cảm trong việc giao tiếp. Khi làm việc với những nghệ sĩ lớn, nghệ sĩ tên tuổi đầu tiên phải nắm được cảm xúc của nhau, không chỉ trong vai diễn mà cả đời thường.

Không chạm vào cái gì sâu quá của cá nhân nhau thì sẽ giữ được hòa khí, mối quan hệ mật thiết trong êkip làm việc.

So với các em tôi cũng lớn tuổi, được các em yêu quý. Tôi chiều các em lắm và đặc biệt rất trân trọng các em, đến mức độ khó ai có thể làm được như vậy.

Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng cho Xuân Bắc, cho Công Lý mà chính các em ấy cũng cảm thấy áy náy bảo, tại sao cụ lại làm như này, anh Hùng ơi để em tự đi.

Tôi bảo lại, các em cứ để anh chăm sóc hình ảnh cho các em, việc đó là việc của anh.

Ngoài đời sẽ không bao giờ có việc đó xảy ra vì tôi lớn tuổi hơn các em ấy nhiều. Thế nhưng khi làm chương trình, tôi coi mọi người như 1 gia đình, thật sự yêu thương nhau, làm những điều tốt nhất cho nhau. Cùng chung tay mang đến món ăn tinh thần lớn lao cho công chúng mỗi dịp Tết đến Xuân về.

- Anh cảm thấy mình nhận được gì từ những hành động đặc biệt đó?

Tôi không bao giờ nghĩ mình nhận được cái gì. Thế nhưng phải nói sòng phẳng rằng, phải có những ngày như thế, tôi mới có câu chuyện để kể với các bạn ngày hôm nay.

NSƯT Đức Hùng: Tôi sẵn sàng quỳ xuống đi ủng vào chân Xuân Bắc! - Ảnh 6.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980