NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được

Tùng Ninh |

"Nếu không có anh Sâm dẫn dắt, mọi người sẽ loạn lên như cái chợ, không biết dừng ở đâu" – NSND Tự Long nói.

MC Lại Văn Sâm: Chính Thanh Duy đã cứu tôi nhiều thứ, tôi biết ơn nó lắm

Tại chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, MC Lại Văn Sâm đã bày tỏ cảm xúc, tâm sự của mình khi dẫn dắt chương trình. Anh nói:

NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được - Ảnh 1.

"Trước đây, tôi cũng thích Thanh Duy, tôi bảo thằng này giỏi, cũng có tài năng nhưng chỉ công nhận ở mức đấy thôi. Nếu có gặp Thanh Duy ở ngoài đường, tôi chỉ chào một câu rồi đi.

Nhưng có làm việc chung, cọ sát với nó, tôi mới thấy thương nó nhiều hơn.

Nói thật, tôi làm MC lâu năm như vậy nhưng cũng nhiều lúc cảm thấy bí bách. Khi dẫn chương trình này, đến giai đoạn 1975 tới 1987, tôi đang du học ở Liên Xô nên không nắm được về miền Bắc Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, miền Tây lại càng không biết nhiều thế.

Chính Thanh Duy đã cứu tôi nhiều thứ, tôi biết ơn nó lắm. Nếu không có Thanh Duy khéo tôi cháy sóng.

Thanh Bạch cũng giúp tôi trong chương trình này rất nhiều. Thanh Bạch là con người rất hoạt náo, sôi động, giàu sức sống.

NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được - Ảnh 3.

Thanh Bạch nghỉ thì Chí Trung thay một khoảng thời gian. Tuy Chí Trung không sôi động như Thanh Bạch nhưng lại có những nét riêng của mình. Đó là sự dí dỏm, thâm trầm của người Hà Nội.

Đặc biệt, anh Chí Trung còn có những câu chuyện riêng của những đứa trẻ sinh ra ở Hà Nội, không có quê. Đó là cái chất rất riêng của anh Chí Trung, hưởng một ký ức rất riêng mà không phải ai cũng giống được".

NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được

NSND Tự Long nghe vậy liền chia sẻ thêm: "Tham gia chương trình này, tôi cảm nhận được rất rõ tình cảm của các nghệ sĩ dành cho nhau.

Tôi đang rất nhớ anh Quyền Linh, anh Thanh Bạch, Ốc Thanh Vân, anh Chí Trung. Họ đều là những người tôi coi là gia đình mình. Riêng Thanh Duy thì khỏi nói, tôi sẽ nhớ mãi.

NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được - Ảnh 4.

Không riêng gì tôi mà tất cả mọi nghệ sĩ tham gia đều thừa nhận chỉ có anh Lại Văn Sâm mới làm MC chương trình này được, không ai làm được như anh ấy.

Ở chương trình này có quá nhiều người giỏi, dẫn giỏi, diễn giỏi, hát giỏi, múa giỏi, làm cái gì cũng giỏi. Những người giỏi như thế ở với nhau sẽ bị loạn, nên cần có một người tài làm chủ trì, chỉ đạo. Người đó chỉ có thể là anh Lại Văn Sâm.

Anh Sâm là người tài, người biết dùng người giỏi. Anh ấy là sứ giả ký ức, đốt đèn và vặn volum. Nếu không có anh Sâm dẫn dắt, mọi người sẽ loạn lên, không biết dừng ở đâu.

Anh ấy còn làm trọng tài, dám đứng lên cắt ngang các nghệ sĩ để dừng lại, nếu không sẽ thành một cái chợ".

NSND Tự Long: Người giỏi ở với nhau sẽ loạn, chỉ anh Lại Văn Sâm chỉ đạo được - Ảnh 5.

Ca sĩ Thanh Duy cũng nói: "Đúng vậy, chú Lại Văn Sâm có sự tôn trọng, thông cảm cho sự khác biệt của tất cả mọi người".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại