NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu

V.L |

NSND Thu Hà sinh năm 1969, nổi tiếng với đôi mắt sắc, diễm lệ và nét mặt "khuôn vàng thước ngọc" nên thường được mời vào những vai có thân thế cao sang.

Thập niên 1990, Thu Hà cùng Diễm Hương, Việt Trinh... là những diễn viên nổi tiếng được khán giả cả nước yêu thích. Gần đây, chị thu hút sự chú ý của công chúng khi tái xuất trong bộ phim "Hướng dương ngược nắng" với vai Bạch Cúc - một doanh nhân tham vọng của tập đoàn Cao Dược.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 1.

NSND Thu Hà từng chia sẻ rằng áo dài là trang phục gắn bó với chị trong sự nghiệp lẫn đời sống.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 2.

Các vai diễn ấn tượng của chị như Quận chúa Quỳnh Hoa trong "Đêm hội Long Trì" (1989) hay cô Nga (con gái quan tri phủ) trong "Lá ngọc cành vàng" (1989) đều song hành cùng tà áo dài dân tộc.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 3.

Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm Á đông truyền thống của NSND Thu Hà khi diện áo dài có sức hút kỳ lạ cũng chính là điều khiến NTK Quyên Nguyễn nghĩ ngay đến chị khi lựa chọn "nàng thơ" cho BST áo dài mới.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 4.

"Hà Nội, thương..." là BST áo dài được NTK Quyên Nguyễn "thai nghén" trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 5.

Sinh ra và lớn lên tại trung tâm Hà Nội, Quyên Nguyễn chưa từng chứng kiến Hà Nội "tĩnh lặng" đến vậy: Không dòng xe ồn ào tấp nập, không tiếng rao của những gánh hàng rong, không tiếng trẻ con nô đùa, chạy nhảy... chị thấy nhớ và thương Hà Nội của những ngày bình thường cũ.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 6.

Quyên Nguyễn đã truyền tải tất cả tình yêu và nỗi nhớ da diết đó trong các thiết kế của mình cùng ý tưởng chụp bộ sưu tập "đưa áo dài đi một vòng Hà Nội".

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 7.

NTK lựa chọn lụa tơ tằm - một chất liệu rất truyền thống Việt Nam cho BST này nhưng nâng cấp hơn bằng cách kết hợp thêm sợi satin tạo nên loại vải độc quyền. Cách xử lý này giúp bề mặt vải bóng đẹp hơn và khắc phục nhược điểm nhăn nhàu của lụa tơ tằm nguyên bản.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 8.

Không táo bạo trong đường cắt cúp, Quyên Nguyên tôn trọng nét truyền thống của áo dài bởi chị quan niệm: "Đã dùng chất liệu truyền thống thì kiểu dáng truyền thống sẽ tôn nhau lên".

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 9.

Thông qua bộ sưu tập, ngoài tình yêu dành cho Hà Nội - nơi chôn nhau cắt rốn, NTK có thâm niên gần 20 năm gắn bó với áo dài muốn lan tỏa thông điệp giữ gìn các giá trị truyền thống của dân tộc tới mọi người.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 10.

BST thêm ý nghĩa khi ra mắt khi Tết nguyên đán cận kề, đem đến thêm lựa chọn cho chị em về trang phục ngày Tết.

NSND Thu Hà diện áo dài xuống phố Hà Nội mùa thu - Ảnh 11.

Design: Quyen Nguyen

Brand: Quyên Nguyễn Bridal

Stylist Khúc Mạnh Quân

Photo Dương Nguyễn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại