NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow "Mùa thu vàng"

Hân An |

Tối 17/11, đêm nhạc "Mùa thu vàng" đã diễn ra thành công tại Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội.

Đêm nhạc quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam cũng là những người thầy nổi tiếng của khoa thanh nhạc như: NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn, ca sĩ Phương Uyên, Phúc Tiệp, Tố Loan, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly, Mạnh Hoạch, Thăng Long… cùng hai khách mời đặc biệt là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà - hai nghệ sĩ đã trưởng thành từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 1.

Đêm nhạc quy tụ dàn NSND, NSƯT và các giọng ca hàng đầu Việt Nam.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 2.

Ca sĩ Phúc Tiệp, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng và ca sĩ Mạnh Hoạch.

Phần đầu chương trình với chủ đề "Ánh dương" là những tác phẩm cổ điển, kinh điển trong giáo trình đào tạo của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đó là những Aria, bản Romance hay nhất, tiêu biểu nhất mọi thời đại.

Ngay tiết mục mở đầu bản "O Sole Mio" (sáng tác Eduardo di Capua, Alfredo Mazzucchi) với phần biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, Phúc Tiệp và Mạnh Hoạch đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. 4 thầy trò thuộc 4 thế hệ nối tiếp nhau đã cùng khoe giọng hát đầy cảm xúc, chạm tới trái tim khán giả.

NSND Quang Thọ - người thầy đáng kính của biết bao thế hệ học trò suốt nhiều thập niên qua, chia sẻ: "Tôi thấy vinh dự và cảm động khi được đứng chung sân khấu với các học trò của mình. Dù được công nhận bởi danh hiệu hay chưa, các em đều đã được khán giả tôn vinh là những giọng ca vàng được nhiều người ngưỡng mộ".

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 3.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng

Trong vai trò nghệ sĩ, đồng thời là Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng cho biết, mong muốn thực hiện đêm nhạc "Mùa thu vàng" dịp 20/11 giống như một lời tri ân sâu sắc các thầy cô trên mọi miền tổ quốc, đặc biệt là những thầy cô của trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đào tạo biết bao thế hệ học trò, biết bao nghệ sĩ đã thành danh và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Nối tiếp sau đó, giọng ca soprano hàng đầu Việt Nam Đào Tố Loan thể hiện  "Music of the night" (sáng tác Andrew Lloyd Webber) - trích từ nhạc kịch "Bóng ma trong nhà hát". Tố Loan cũng song ca cùng Phúc Tiệp ca khúc "The Prayer" được viết lời bởi David Foster, Carole Bayer Sager, Alberto Testa và Tony Renis.

Ca sĩ Phúc Tiệp với "God Father" (sáng tác Parla piu Piano - Nino Rosta), NSND Quốc Hưng với "Đám cưới Figaro" (sáng tác Wolfgang Amadeus Mozart) đã khép lại phần 1 với những tác phẩm mang tính hàn lâm, khẳng định vị thế số 1 của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với những giọng ca hàng đầu "không đối thủ". Đồng thời cũng khẳng định sự cống hiến của các thầy cô trong giảng dạy thanh nhạc, đào tạo nên lớp lớp thế hệ nghệ sĩ giỏi cho nền âm nhạc Việt Nam.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 4.

Ba nữ nghệ sĩ Hương Ly, Lan Anh, Tân Nhàn.

Bước sang phần hai chủ đề "Khúc thu ca" là những bản tình ca lãng mạn về mùa thu hay vẻ đẹp của quê hương đất nước. Những tình khúc lãng mạn gửi gắm tấm lòng, tình cảm sâu đậm của những người nghệ sĩ, ca sĩ đến khán giả đặc biệt của khoa Thanh nhạc.

Mở đầu phần hai là "Thu vàng" của nhạc sĩ Cung Tiến với phần thể hiện của ba cô trò Lan Anh - Tân Nhàn - Hương Ly khiến khán giả bồi hồi, thổn thức. Lan Anh- Tân Nhàn- Hương Ly là ba thế hệ cô trò đã dìu dắt nhau thành công trong sự nghiệp, là những nghệ sĩ có vị trí khó thay thế trong dòng nhạc của mình. 

Họ cũng đang là những giảng viên nổi tiếng của khoa Thanh nhạc. Đây là một sự sắp đặt thú vị, có dụng ý của chương trình nhằm nhấn mạnh sự nối tiếp các thế hệ trong khoa Thanh nhạc. Khán giả cảm nhận sự sâu sắc, đằm thắm ở cô giáo Lan Anh, Tân Nhàn, còn với học trò Hương Ly là sự duyên dáng, trẻ trung.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 5.

Tân Nhàn dù bận rộn với vai trò sản xuất nhưng khi bước lên sân khấu, cô đã thăng hoa hết mình.

Phó Trưởng khoa Thanh nhạc - ca sĩ - tiến sĩ Tân Nhàn dù đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất liveshow "Mùa thu vàng" nhưng khi lên sân khấu với vai trò ca sĩ, cô lại biến hóa, thể hiện đầy duyên dáng, cuốn hút với ca khúc "Tiếng khèn mùa ban nở".

Những bản nhạc như "Tình em" qua phần biểu diễn của NSND Quang Thọ, "Người con của dòng sông" qua phần thể hiện của Sao Mai Bích Hồng, "Không còn mùa thu" qua phần thể hiện của Phương Uyên đã đem đến cho khán giả cảm xúc đầy sâu lắng. Trong khi, "Ngẫu hứng sông Hồng" qua phần thể hiện của Hương Ly hay "Bên em là biển rộng" qua giọng hát Thăng Long lại cho thấy sự trẻ trung, mới mẻ của thế hệ ca sĩ tiếp nối tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 6.

Lan Anh và Lê Anh Dũng.

Ở phần ba với chủ đề "Bản tình ca cho em", chương trình đã tiến đến gần hơn với thị hiếu khán giả đại chúng với những ca khúc làm nên tên tuổi của các nghệ sĩ. Lê Anh Dũng ngọt ngào khi thể hiện "Thu về trong mắt em". Nam ca sĩ song ca đầy tình tứ với Lan Anh ca khúc "Những gì đẹp nhất". Ca sĩ Lan Anh cũng thể hiện một sáng tác mình yêu thích của nhạc sĩ Lam Phương - ca khúc "Mùa thu yêu thương".

Một điểm nhấn đáng nhớ của chương trình "Mùa thu vàng" là sự trở lại của những học trò Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đó là giọng ca diva, từng theo học tại khoa từ năm 9 tuổi - Thanh Lam. 

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 7.

Diva Thanh Lam hát cùng con rể.

Cô đã gửi tặng khán giả ca khúc "Ngôi sao cô đơn" và "Gọi anh". Điều thú vị là với ca khúc "Gọi anh", Thanh Lam song ca cùng con rể Thăng Long, hiện đang là giảng viên của khoa Thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia. Giữa Thanh Lam và con rể Thăng Long cũng là một sự tiếp nối thế hệ rất đặc biệt, đầy tự hào.  

NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng khoe giọng đỉnh cao cùng dàn ca sĩ nổi tiếng trong liveshow Mùa thu vàng - Ảnh 8.

Ca sĩ Quang Hà.

Sự trở lại của Quang Hà đã thực sự khuấy động khán phòng của Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau "Dấu chân địa đàng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Quang Hà trở lại với dòng nhạc trẻ sở trường. Anh gửi tặng khán giả ca khúc "Ngỡ" của nhạc sĩ Khắc Việt - ca khúc giúp Quang Hà có chỗ đứng trong lòng khán giả hơn 10 năm qua. Rất nhiều khán giả hòa giọng cùng nam ca sĩ, trong đó có không ít những khán giả lớn tuổi. Họ bật đèn flash hát cổ vũ nam ca sĩ.

Và khép lại chương trình là một sáng tác của Hoàng Hiệp - ca khúc "kinh điển" "Nhớ về Hà Nội" qua phần thể hiện của tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình, như lời tạm biệt và cảm ơn khán giả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại