NSND Kim Cương kêu gọi giúp tìm kiếm người con gái nuôi thất lạc 42 năm

QUANGMT |

Con gái nuôi của NSND Kim Cương đã bị mang đi trong khi bà bận rộn với công việc.

Không Khóc tập 5 với sự tham gia của khách mời NSND Kim Cương vừa được trình chiếu trên YouTube vào lúc 20h00 ngày 23/11/2020.

Câu chuyện được lựa chọn từ hơn 130 số phát sóng của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) mà NSND Kim Cương theo dõi, trong tập Không Khóc vừa qua là cuộc ly tán của một nhân vật có thể gọi là chứng nhân lịch sử. Ông lựa chọn rời xa gia đình vào đúng ngày trọng đại, khoảng 12h trưa ngày 30/4/1975.

Ông chia sẻ bản thân tận mắt chứng kiến 2 chiếc xe tăng tiến vào Dinh độc lập, trước khi xuống tàu di tản tại Bến Bạch Đằng để rời khỏi quê hương. Khi ra đi, ông đã thành niên và đang là học viên của trường Kỹ thuật Cao Thắng - một ngôi trường khá nổi tiếng vào lúc bấy giờ.

NSND Kim Cương kêu gọi giúp tìm kiếm người con gái nuôi thất lạc 42 năm - Ảnh 1.

Thời tuổi trẻ nông nổi, lý do quyết định ra đi của ông chỉ đơn thuần là muốn du học, đi đến những vùng đất mới để trải nghiệm, vì không đi bây giờ thì không biết đến bao giờ mới có thể ra nước ngoài. Nhưng đâu ngờ, chuyến đi mất tận 45 năm để quay trở về.

Định cư ở Mỹ trong suốt quãng thời gian ấy, ông nhiều lần muốn quay về Việt Nam để tìm gia đình. Nhưng khoảng cách xa xôi của nửa vòng trái đất và áp lực cuộc sống đã cản bước chân ông.

Còn gia đình ở Việt Nam mà ông nghĩ là vững chãi, thì chỉ sau 3 năm kể từ ngày ông đi đã sụp đổ, ba có người sau, mẹ buồn tủi bỏ về Cần Thơ, nhà ngoại đã bán, nhà cũ thì sang tay cho người lạ. Sợi dây liên lạc cắt đứt từ đó. NCHCCCL đã giúp nhân vật chính trong câu chuyện đoàn tụ cùng ba, người cô ruột và các anh chị em ruột. Mẹ ông đã mất từ rất lâu.

Bàng hoàng là cảm xúc mà NSND Kim Cương gọi tên khi chứng kiến giây phút trùng phùng trên màn hình. Xuôi dòng cảm xúc, bà hồi tưởng lại những ngày 27-28/4/1975, khi đó bà cùng nhóm thiện nguyện Gia đình tình thương của mình năng nổ hoạt động, thường xuyên đi quyên góp lương thực, vật tư cho những người chạy loạn.

Lần đó, bà tình cờ gặp gỡ một người phụ nữ sắp đến ngày sinh nở, tay dắt díu theo 5 đứa con thơ. Đứa bé gái sơ sinh ra đời trong hoàn cảnh chật vật, "màn trời chiếu đất", tím tái, ốm đói.

NSND Kim Cương kêu gọi giúp tìm kiếm người con gái nuôi thất lạc 42 năm - Ảnh 2.

Với lòng nhân ái, NSND Kim Cương đã ngỏ ý mang đứa bé về nuôi. Bà để lại thông tin cá nhân để người mẹ có thể đến tìm con bất cứ lúc nào. Thế nhưng bẵng đi 3 năm sau, người mẹ vẫn bặt vô âm tín. Giai đoạn đó, đứa bé gái mà bà đặt tên là Thương Thương hay đau ốm, mà công việc của đoàn thì lại nhiều.

Trong một lần nhập viện, Thương Thương được một cô y tá dành nhiều tình cảm yêu mến, ngỏ lời với NSND Kim Cương đặng chăm sóc bé trong lúc bà bận rộn với những buổi diễn xa nhà. Bà thấy cô y tá chân thành nên xiêu lòng gửi gắm. Nhưng ai ngờ, có lẽ vì quá yêu Thương Thương, sợ NSND Kim Cương giành lại con, nên cô ấy đã lẳng lặng ẵm bé đi. Đến tận thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ cũng không có bất kỳ manh mối thông tin nào về cô con gái nuôi này, dù 42 năm đã trôi qua.

"Tôi hy vọng con có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hơn là cái ngày con được sinh ra đời!" - NSND Kim Cương trải lòng.

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, cách đây 1 năm, khi bà nằm viện vì vấn đề sức khỏe, thì có một người phụ nữ vào phòng bệnh và ôm bà khóc nức nở, tự nhận là Thương Thương. Lúc ấy, bà rất vui, tuy nhiên sau khi khỏe lại, bà lần tìm theo địa chỉ mà người phụ nữ ấy cung cấp, thì thông tin đó không xác thực. Nên đến bây giờ, bà cũng không rõ đó có phải thật là Thương Thương của bà hay một ai đó ác ý đùa dai.

NSND Kim Cương kêu gọi giúp tìm kiếm người con gái nuôi thất lạc 42 năm - Ảnh 3.

NSND Kim Cương gửi lời mong chương trình NCHCCCL và cộng đồng hãy giúp bà tìm lại Thương Thương chân thật.

Không Khóc tập 6 sẽ được phát vào 20h tối thứ 2 ngày 30/11 với khách mời MC Dustin Phúc Nguyễn.

Ảnh: Alo Media

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại