NSND Hoàng Dũng đạp xe lên dốc từ 8h tối đến 3h sáng chỉ vì cảnh quay 20s

An Nguyên |

"Tôi chạy xuống con dốc thấy NSND Hoàng Dũng liêu xiêu, hai chân run không đứng vững", đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng chính là "cây đại thụ" trong lòng khán giả yêu mến phim truyền hình Việt Nam và nghệ thuật sân khấu. Từ sau vai diễn ông trùm Phan Quân trong Người phán xử, tên tuổi NSND Hoàng Dũng ngày càng "phủ sóng" mạnh mẽ.

Tài năng và phong thái làm việc chuyên nghiệp của ông đã ghi dấu ấn trong lòng anh em đồng nghiệp và công chúng.

NSND Hoàng Dũng đạp xe lên dốc từ 8h tối đến 3h sáng chỉ vì cảnh quay 20s - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng là người thầy của nhiều thế hệ diễn viên miền Bắc.

Mới đây nhất, đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân tiết lộ hậu trường vai diễn của NSND Hoàng Dũng trong Gái già lắm chiêu V. Theo đó, phong cách làm việc nghiêm túc, sự lăn xả với nghề của ông đã khiến nhiều người xúc động:

"Hôm gặp anh lần đầu tại Hà Nội, anh đến đúng giờ hẹn cứ như anh đứng sẵn ở ngoài rồi đồng hồ nhích đúng giờ hẹn là anh chỉnh tề bước đến và tôi thấy anh ăn mặc lịch sự đúng chuẩn trai Hà thành.

Chúng tôi khi đó chẳng chuẩn bị gì về vai diễn định mời anh tham gia bởi khi đó vẫn chưa có kịch bản. Tôi lại lo lắng việc mình đi mời diễn viên gạo cội mà không có lấy 1 miếng kịch bản thì không đúng nguyên tắc, sợ anh phiền lòng lại còn mất cảm tình.

Vậy mà anh không nề hà gì cả, đã vậy còn nhận vai luôn sau khi tôi kể sơ sơ vai diễn. Anh bảo: "Biết Gái già rồi, may quá anh có ngồi chấm giải cho Gái già 3. Ưng lắm!".

NSND Hoàng Dũng đạp xe lên dốc từ 8h tối đến 3h sáng chỉ vì cảnh quay 20s - Ảnh 3.

Sự chuyên nghiệp của NSND Hoàng Dũng khiến nhiều đồng nghiệp nể trọng.

Điều thứ 2 anh hỏi là trong phim anh mặc đồ gì? Tạo hình ra sao? Có cần nhuộm tóc muối tiêu không? Anh còn nói anh có cái mái tóc giả ụp lên, có cần thì mốt vô Sài Gòn định trang anh đem theo thử coi hợp không.

Ấn tượng về anh lần đầu tiên là vậy. Tôi cũng thường hay tin vào trực giác lần đầu chạm mặt. Nếu một người mà sau buổi trò chuyện lần đầu tôi đã thấy có điều gì đó lăn tăn là tôi sẽ lặn mất tăm liền. May quá với anh Dũng thì tôi lại thấy yên tâm và cách anh nói chuyện chắc sẽ hợp với cách làm việc của tôi".

Mặc dù đã 65 tuổi và sức khỏe không thực sự tốt nhưng trên phim trường, NSND Hoàng Dũng vẫn hết sức lăn xả vì vai diễn:

"Cảnh quay đầu tiên ở Huế của anh là cảnh đạp xe trên đồi Thiên An từ 8h tối cho đến 3h sáng hôm sau. Cảnh quay không thoại mà chỉ có đạp xe hết cả ngọn đồi.

NSND Hoàng Dũng đạp xe lên dốc từ 8h tối đến 3h sáng chỉ vì cảnh quay 20s - Ảnh 4.

"Khi đạp xe xong, tôi mệt tới nỗi 2 chân cứ lắc lắc".

Anh không than một lời nhưng đến cuối anh kêu: "Đạp không nổi nữa rồi". Tôi chạy xuống con dốc thấy anh liêu xiêu, hai chân run không đứng vững. Lúc này cũng đủ hình rồi. Tôi cho đoàn nghỉ lúc 3h sáng. Cảnh quay này lấy đúng gần 20s trên phim".

Chia sẻ về cảnh quay "hành xác" này, NSND Hoàng Dũng hồ hởi nói: "Mọi người nhìn thì thấy đạp xe có cái gì đâu! Nhưng để quay phim, chúng tôi rất vất vả.

Lúc chuẩn bị quay "đúp" 2, tôi ngồi trên xe và thả dốc từ trên đỉnh đồi xuống, chiếc xe trôi vèo xuống dốc. Quý vị biết nó trôi nhanh như vậy thì khi đạp lên dốc kinh khủng như thế nào rồi. Khi đạp xe xong, tôi mệt tới nỗi 2 chân cứ lắc lắc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại