Noo Phước Thịnh: "Tố" tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại "Asia Song Festival" là chuyện buồn cười

VT |

Gần 1 tuần sau khi xuất hiện ấn tượng trên sân khấu "Asia Song Festival 2016", Noo Phước Thịnh có những chia sẻ về chuyến lưu diễn đặc biệt này.

Chúc mừng Noo Phước Thịnh đã có chuyến lưu diễn thành công tại "Asia Song Festival 2016", cảm giác của anh lúc này như thế nào sau khi sự kiện đã kết thúc gần 1 tuần?

Rất cảm ơn lời chúc mừng của bạn và mọi người đã dành cho Noo trong những ngày vừa qua. Dù sự kiện đã kết thúc gần 1 tuần nhưng thú thật với tôi vẫn còn rất nhiều cảm xúc khác nhau.

Vui và hạnh phúc vì đã có thể làm được những điều mà trước đây mình chưa nghĩ tới, mừng vì không khiến người thân, truyền thông và khán giả thất vọng, và cũng có chút tiếc nuối giá như mình có thể làm tốt hơn nữa.

Nhưng cuối cùng thì sự kiện cũng đã diễn ra và mình cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành hai tiết mục biểu diễn rồi, cứ tận hưởng niềm vui trước đi đã.

Clip hai màn biểu diễn gây ấn tượng mạnh của Noo Phước Thịnh tại "Asia Song Festival 2016"

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 1.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 2.

Hình ảnh Noo Phước Thịnh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc.

Được biết hành trình của anh đến và biểu diễn tại "Asia Song Festival 2016" khá căng thẳng, anh có thể chia sẻ thêm để khán giả được biết rõ không?

Do vướng lịch trực tiếp của chương trình The Voice Kids nên tôi và ê-kíp đến Busan ngay buổi sáng của hôm biểu diễn. Chúng tôi đáp chuyến bay lúc 12 giờ đêm từ Tp.HCM và sang đến Busan là gần 7 giờ sáng (giờ của Hàn Quốc).

Sau khi check-in khách sạn, tôi cùng ê-kíp di chuyển ngay ra sân vận động để chạy sân khấu.

Một trục trặc nhỏ là vì xe chở vũ đoàn bị lạc đường nên đến muộn, mà BTC đã lên khung giờ tập chính xác cho mỗi ca sĩ và mỗi người chỉ có 30 phút nên buộc lòng tôi phải lên sân khấu tập trước cùng rapper Basik.

Ngay sau buổi tập, tôi ngồi lại với các vũ công để mọi người nắm được tình hình và thiết kế sân khấu buổi tối biểu diễn

Sau đó, chúng tôi có 3 tiếng để ăn uống và nghỉ trưa trước khi trở lại sân vận động cho buổi tổng duyệt sân khấu chính thức vào lúc 16 giờ, và sự kiện thảm đỏ vào lúc 16 giờ 30 phút.

Thời gian biểu diễn của tôi được thông báo là 19 giờ 50 phút, chính vì thế mà tôi phải trang điểm ngay tại khách sạn, trước khi trở lại sân vận động cho các hoạt động từ chiều đến tối.

BTC có sắp xếp một phòng riêng để tôi cùng ê-kíp chuẩn bị, nghỉ ngơi, ăn uống... trong suốt ngày hoạt động. Đúng là lịch trình khá kín và căng thẳng, thời tiết Busan lại lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam nhưng may mắn là cuối cùng mọi thứ cũng đã được diễn ra suôn sẻ.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 3.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 4.

Dường như lúc mới xuất hiện trên sân khấu, anh còn bị "khớp"?

Đúng là có. Một phần do thời tiết tại Busan ban đêm quá lạnh, phần còn lại là một chút áp lực nhỏ vì lúc đó khán giả họ không biết mình là ai nên không cổ vũ.

Nhưng chỉ vài chục giây sau đó là tôi lấy lại tinh thần ngay vì đã xác định được tâm lý ban đầu mình gần như là con số 0 với họ, chuyện họ không cổ vũ là phải chấp nhận.

Không ngờ là sau đó các bạn khán giả lại hào hứng với màn biểu diễn của tôi và cổ vũ nhiệt tình hơn rất nhiều. Điều này thật sự làm tôi bất ngờ và càng tiếp thêm động lực để tôi biểu diễn hết mình hơn nữa.

Cảm xúc của anh thế nào khi đón nhận sự ủng hộ nồng nhiệt của truyền thông, khán giả trong nước và cả Hàn Quốc?

Ngay sau khi biểu diễn xong và trở lại phòng nghỉ để chờ cho tiết mục chào cuối, cả ê-kíp chúng tôi thi nhau cầm điện thoại để xem lại màn biểu diễn cũng như đọc tin tức, phản hồi của khán giả.

Một cảm giác chung là dù tất cả đều lạnh do thời tiết nhưng lại ấm lòng vô cùng vì phản hồi tích cực hơn mong đợi từ truyền thông, khán giả trong nước.

Lúc đó có một chị nằm trong công ty mời tôi sang Hàn đã chia sẻ những trang tin tại Hàn đăng tải thông tin, hình ảnh của tôi trên sân khấu với những lời khen tặng khiến không chỉ tôi mà cả ê-kíp ai cũng vui mừng, phấn khởi hơn nữa.

Một điều đặc biệt là trưởng BTC của Asia Song Festival đã đến và gửi lời chúc mừng, cũng như cảm ơn đến tôi cùng đoàn Việt Nam. Họ chia sẻ rất ấn tượng và phấn khích trước hai màn biểu diễn của tôi trên sân khấu Asia Song Festival năm nay.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 5.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 6.

Trưởng BTC của "Asia Song Festival" đã đến và gửi lời chúc mừng, cũng như cảm ơn đến Noo Phước Thịnh cùng đoàn Việt Nam.

Theo tiết lộ, ê-kíp cùng anh sang Hàn Quốc lần này lên đến 21 người - đông nhất so với đoàn của các nước khác?

Vì lịch trình làm việc thời điểm này của tôi khá dày nên không thể có mặt trước ở Hàn Quốc để tập luyện cùng biên đạo, vũ đoàn người Hàn... nên chính vì thế, tôi và ê-kíp quyết định đưa các vũ công trong vũ đoàn Bước Nhảy cùng sang biểu diễn trong lần này để đảm bảo được hai tiết mục biểu diễn của mình.

Dù sao thì chúng tôi cũng đã đi diễn cùng nhau rất nhiều nên độ ăn ý sẽ cao hơn so với việc hợp tác cùng các vũ công người Hàn mà mình không có nhiều thời gian luyện tập chung.

Việc đưa vũ đoàn sang khá vất vả và tốn kém vì chúng tôi phải thuyết phục được đơn vị đã mời tôi sang biểu diễn. Bên cạnh đó, trong đoàn còn có: make-up, stylist, trợ lý, nhiếp ảnh... đi cùng vì họ đều là những người trong ê-kíp nên sẽ hiểu rõ tôi nhất.

Xem ra anh rất "chịu chơi" cho lần xuất hiện này...

Tôi nghĩ đây không phải là chịu chơi mà là đầu tư cần thiết. Trước tôi, chị Hồ Ngọc Hà khi tham dự "Asia Song Festival" cách đây 7 năm cũng đã đầu tư ê-kíp và vũ công từ Việt Nam sang và thành quả thì mọi người cũng đã thấy.

Tôi nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ chị Hà và cũng tự nhìn thấy mình cần có sự đầu tư vì đây là một cơ hội lớn trong sự nghiệp. Và với những gì đạt được trên sân khấu "Asia Song Festival 2016" đã chứng minh sự đầu tư của tôi là hoàn toàn xứng đáng.

Mặc dù đã có một đêm biểu diễn thành công nhưng sau đó trên mạng lại xảy ra tranh luận quanh vấn đề so sánh anh là "Bi Rain của Việt Nam". Dường như điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến anh?

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 7.

Đây đúng là vấn đề khiến tôi có chút không vui và chạnh lòng trong những ngày cuối ở Hàn Quốc. Dù tôi đã quen với việc người khác nhận xét, khen chê về mình nhưng câu chuyện "trên trời rơi xuống" này lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Được truyền thông Hàn gọi là "Bi Rain phiên bản Việt" đã làm tôi hơi bất ngờ vì bản thân là một fan của anh Bi Rain từ rất lâu rồi, nhưng mà đúng là cảm thấy được tung hô hơi quá, vì quả thực ở Việt Nam mình vẫn còn chưa phải là gì quá ghê gớm để được vinh dự so sánh với một ngôi sao tầm cỡ Châu Á như thế.

Tuy nhiên cũng có chút tự hào vì những ưu ái đó của truyền thông Hàn.

Tôi không chắc có fan "thật sự" nào của mình dùng những lời lẽ không hay về anh Bi Rain như một bài báo có đề cập hay không, nhưng những gì tôi đọc được trên Facebook mấy ngày qua đều là những lời tự hào vì thần tượng của các bạn được ca ngợi, vì vậy những hiểu lầm có lẽ xuất phát từ một bài báo khác, mà báo chí thì tôi không can thiệp được.

Nhưng nói chung tôi tin những fan thật sự của mình đều là những người văn minh. Và bản thân tôi cũng không muốn những vấn đề này tiếp tục ảnh hưởng đến bản thân và công việc của mình.

Và còn tin đồn "tố" anh nhờ truyền thông trong nước tung hô quá đà về hai tiết mục biểu diễn của mình tại "Asia Song Festival"?

Đây lại là thông tin mà tôi thấy buồn cười chứ không phải khó chịu hay bực tức. Hai tiết mục biểu diễn của tôi không chỉ khán giả tại sân vận động ở Hàn mà tất cả mọi người ở bất cứ đất nước nào cũng đều có thể xem được vì được phát trực tiếp. Truyền thông dựa trên những gì họ xem được, thấy được như tất cả khán giả để khai thác.

Thử hỏi truyền thông trong nước đều là những đơn vị có tên tuổi, vị trí nhất định thì họ có dám "thay trắng thành đen", nói sai sự thật để lừa dối độc giả của mình hay không? Ngoài ra, nhiều cơ quan truyền thông tại Hàn cũng đã khai thác thông tin như thế.

Người tung tin đồn này có vẻ đề cao quyền lực và vị trí của tôi quá khi có thể "điều khiển" luôn truyền thông của nước bạn. Tôi không dám vỗ ngực tự xưng là mình đã biểu diễn xuất sắc, nhưng có thể tự hào là sự cố gắng của mình và ê-kíp đã được đền đáp xứng đáng.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 8.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 9.

Noo Phước Thịnh: Tố tôi nhờ truyền thông tung hô quá đà tại Asia Song Festival là chuyện buồn cười - Ảnh 10.

Thông tin và hình ảnh của Noo Phước Thịnh tại "Asia Song Festival 2016" xuất hiện trên nhiều trang báo, tin tức nổi tiếng của Hàn Quốc.

Kế hoạch của anh sau "Asia Song Festival 2016" sẽ là...?

Ngay khi từ Hàn Quốc về, tôi tập trung tập luyện cho hai thí sinh còn lại của team mình tại The Voice Kids. Những ngày tôi sang Hàn dù đã có ê-kíp tại Việt Nam lo nhưng tôi vẫn muốn dành thêm thời gian theo sát các em. Song song đó, tôi cũng đang chuẩn bị cho một dự án đặc biệt vào tháng 11 nên hạn chế nhận show diễn.

Xin cảm ơn và chúc anh sẽ tiếp tục thành công với các kế hoạch sắp tới của mình.

theo Kenh14/PLXH

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên