NÓNG: Trẻ mầm non ở Hà Nội đi học lại từ 13/4

Duy Châu |

UBND TP Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho trẻ em mầm non trên địa bàn thành phố đến trường từ 13/4 (thứ Tư).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 8/4, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho trẻ em mầm non trên địa bàn thành phố đến trường từ 13/4 (thứ Tư).

Trước đó, theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc đi học này thực hiện với trẻ mầm non ở 30 quận, huyện, thị xã.

Cũng theo tờ trình của Sở, trẻ mầm non sẽ học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của các trường, các cơ sở giáo dục.

Theo phương án của Sở GD&ĐT, trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày.

UBND TP cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhất, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thức hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiến dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường, cơ sở giáo dục.

Như vậy, Hà Nội là địa phương cuối cùng của cả nước cho trẻ mầm non đi học. Trước đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn thành phố đã đi học lại từ ngày 6/4.
Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại