(NÓNG) Phát hiện hơn 10 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu tại Cảng Tiên Sa

Thân Lai |

Kiểm tra container nghi vấn, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn ngà voi cắt khúc và nhiều bao tải chứa vảy tê tê để xen lẫn với các bao nhựa tái chế. Số hàng cấm này bước đầu được xác định nhập từ Nigeria...

Chiều ngày 4-10, Công an TP Đà Nẵng và Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), đã phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng và Hải quan Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, phát hiện hơn 10 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu từ nước ngoài về Cảng Tiên Sa.

 (NÓNG) Phát hiện hơn 10 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu tại Cảng Tiên Sa  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra số ngà voi nhập lậu


Theo Cơ quan chức năng, số ngà voi và vảy tê tê nói trên được giấu trong một container thuộc lô hàng nhựa tái chế của Công ty TNHH Thiên Trường Sử vừa  nhập từ Nigeria. Công ty này do ông Nguyễn Xuân Sử làm giám đốc, có địa chỉ tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phân loại, kiểm đếm, tạm giữ số hàng nói trên và tiếp tục làm việc với Công ty Thiên Trường Sử về vụ việc.

 (NÓNG) Phát hiện hơn 10 tấn ngà voi và vảy tê tê nhập lậu tại Cảng Tiên Sa  - Ảnh 2.

Hàng chục bao tải chứa vảy tê tê cũng bị thu giữ


Năm 2015, lực lượng chức năng cũng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu ngà voi và sừng tê tê từ nước ngoài về Cảng Tiên Sa. Sau một thời gian lắng xuống, đến nay, Cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện hoạt động   một vụ buôn lậu ngà voi và vảy tê tê qua cảng này.

Thân Lai

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại