Nóng: Ngô Diệc Phàm ngồi tù, 7 minh tinh đình đám khác bị “réo tên”

Tiểu Chiến |

Hiện, vụ việc của Ngô Diệc Phàm vẫn đang bị điều tra. Theo đó, 7 ngôi sao mang 2 quốc tịch khác cũng bị gọi tên.

Mới đây, The Straitstimes đưa tin, mạng xã hội Trung Quốc đã truyền tay nhau danh sách 7 nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Trung Quốc có thể bị hạn chế hoạt động do vi phạm quy định của giới quản lý văn hóa.

Danh sách này gọi tên các ngôi sao "sừng sỏ" như: Lưu Diệc Phi (quốc tịch Mỹ), Tạ Đình Phong (quốc tịch Canada), Phan Vỹ Bá (quốc tịch Mỹ), Trương Thiết Lâm (quốc tịch Anh), Vương Lực Hoành (quốc tịch Mỹ) và Triệu Hựu Đình (quốc tịch Canada).

Lý do bị gọi tên bởi những nghệ sĩ này bị đưa vào danh sách vì vi phạm chính sách quốc tịch ở đất nước tỷ dân.

Nóng: Ngô Diệc Phàm ngồi tù, 7 minh tinh đình đám khác bị “réo tên” - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt bị nhắc tên liên tục.

Zing đưa tin, ngày 30/8, đạo diễn Châu Quốc Cương xác nhận cái tên đầu tiên trong sách này bị xử lý sai phạm vào tháng 9 là Lý Liên Kiệt (quốc tịch Singapore). “Lý Liên Kiệt, mau chạy đi. Người tiếp theo rớt đài có thể là anh đấy!”, Apple Daily dẫn lại lời cảnh báo của đạo diễn Châu Quốc Cương trong đoạn video trên TikTok.

Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin liên quan đến các nghệ sĩ kể trên.

Về phía Ngô Diệc Phàm, hiện anh ta đang bị điều tra về các cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ.

Giới truyền thông nhận định động thái từ phía cảnh sát cho thấy họ đã nắm được bằng chứng phạm tội của nam tài tử và khả năng sẽ còn nhiều tội trạng khác.

Trên Sina, một luật sư chia sẻ nếu công tác điều tra diễn ra thuận lợi, nhanh nhất là tháng 1/2022 và chậm nhất là tháng 3, Ngô Diệc Phàm sẽ bị xét xử.

Nóng: Ngô Diệc Phàm ngồi tù, 7 minh tinh đình đám khác bị “réo tên” - Ảnh 2.

Diệc Phàm sẽ không được bảo lãnh hay dẫn độ về Canada.

Đến thời điểm đó, công chúng mới được nhìn thấy nam diễn viên lộ diện. Người này cũng nhận định nếu bị buộc tội, mức án cho anh không dưới 5 năm.

Dựa trên chuỗi sự việc và thông tin có được từ lời tố cáo của các cô gái, vị luật sư đánh giá vụ án có dấu hiệu của đường dây phạm tội có tổ chức, trước mắt có thể thấy là giữa Ngô Diệc Phàm và nhân viên công ty.

Với tính chất nghiêm trọng như vậy, Ngô Diệc Phàm sẽ không được bảo lãnh hay dẫn độ về Canada trong quá trình chờ xét xử.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại