NÓNG: Lee Hyori và Yoona bị lên án mạnh mẽ vì tụ tập đi karaoke, còn có hành động vô ý thức giữa mùa dịch

MINH HỒNG |

Yoona (SNSD) và Lee Hyori, hành động bất cẩn của 2 nữ idol Kpop đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội Hàn Quốc

Đêm muộn ngày 1/7, Lee Hyori đã livestream trên Instagram cá nhân, với sự xuất hiện của Yoona (SNSD) tại một phòng hát karaoke. Lee Hyori cho biết cô và Yoona đã cùng đi uống bia rồi tới quán karaoke tại Apgujeong. Tuy nhiên, cả hai đã không đeo khầu trang trong bối cảnh tình hình Hàn Quốc vẫn "căng như dây đàn" do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Sự việc trở nên nghiêm trọng đến mức 2 idol quyền lực đều phải lên tiếng xin lỗi nhưng công chúng vẫn không nguôi, nguyên nhân là bởi vì trước đó 2 vụ Jungkook cùng hội bạn idol, hội bạn mỹ nhân "Vườn sao băng" Lee Min Jung, Hyomin (T-ara)... đi bar ở ổ dịch đã gây chấn động xứ Hàn.

Từ sáng đến tận bây giờ, những tin tức về lời xin lỗi vì bất cẩn không đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19 của Lee Hyori và Yoona (SNSD) đã đứng chễm chệ ở top 1 hot nhất Naver - cổng thông tin lớn nhất của Hàn Quốc, chứng minh độ quan tâm của công chúng đối với "biến cực căng" này.

NÓNG: Lee Hyori và Yoona bị lên án mạnh mẽ vì tụ tập đi karaoke, còn có hành động vô ý thức giữa mùa dịch - Ảnh 1.
NÓNG: Lee Hyori và Yoona bị lên án mạnh mẽ vì tụ tập đi karaoke, còn có hành động vô ý thức giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Những hình ảnh hai nữ ca sĩ tụ tập hát karaoke và không đeo khẩu trang từ livestream của Lee Hyori.

Ngay lập tức, nhiều fan đã lên án, nhắc 2 nữ ca sĩ về hành động vô ý thức giữa livestream. Lee Hyori đã nhặt khẩu trang trên bàn đeo vào, còn Yoona giải thích cô đã đeo khẩu trang trên đường tới quán karaoke.

Nhận ra bất cẩn của bản thân, Lee Hyori đã nhanh chóng tắt livestream sau chưa đầy 2 phút, nhưng với hàng chục ngàn lượt xem, những hình ảnh 2 nữ ca sĩ không đeo khẩu trang, tụ tập hát karaoke đã trở thành tâm điểm của các mạng xã hội Hàn Quốc và làm dấy lên một cuộc tranh cãi.

- Những người có tầm ảnh hưởng như Lee Hyori và Yoona còn tụ tập rồi không đeo khẩu trang như thế này thì còn trông mong gì ai?

- Quá bất cẩn, dịch bệnh có thể bùng phát lên bất cứ lúc nào.

- Ơ kìa cả hai cùng làm Thank You Challenge mà, làm thì cứ làm mà tụ tập thì cứ tụ tập.

- Tôi nghi ngờ cái Thank You Challenge của giới nghệ sĩ ghê.

- Với tầm ảnh hưởng của họ, chắc các fan sẽ nghĩ đi karaoke thời buổi này vẫn an toàn lắm đây.

- Thật là thiếu suy nghĩ, hai cô có biết nhân viên y tế tuyến đầu vất vả như thế nào không?

- Sao lại đi tụ tập rồi không đeo khẩu trang vào cái thời điểm này nhỉ?

- Đã tụ tập rồi lại còn livestream cho cả thế giới biết nữa...

Nhưng cũng có những ý kiến bênh vực hai nữ ca sĩ, cho rằng các quán karaoke vẫn kinh doanh nên Lee Hyori và Yoona đến hát là hoàn toàn bình thường. Các quán cũng có quy trình an toàn riêng nên việc đi hát giữa thời điểm này là không đáng lo ngại.

- Trước khi vào quán thì người ta cũng phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và ký tên rồi. Quán karaoke vẫn kinh doanh bình thường. Ngưng bài ca "vào thời điểm này" đi.

- Hiện không phải thời điểm giãn cách xã hội nữa mà chỉ là chống dịch thôi.

- Người thường cũng đi karaoke mà, ngưng nghiêm trọng hóa vấn đề.

- Chính phủ cho phép kinh doanh và thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, chẳng có gì đáng lo ngại cả.

- Dù sao thì tôi thấy chuyện đi uống rượu rồi hát karaoke nó cũng không hay lắm. Đi trong im lặng cũng được, nhưng người có tầm ảnh hưởng công khai ra như thế này sẽ làm fan chủ quan và học theo.

- Không phải say rượu lái xe, chơi thuốc, quấy rối tính dục... Chỉ là bất cẩn một chút thôi. Hy vọng mọi người đừng quá khắt khe.

Giữa lúc "biến căng" như thế này, cả hai công ty chủ quản của Lee Hyori và Yoona là ESteem Entertainment và SM Entertainment đều chưa lên tiếng gì thì cả hai nữ ca sĩ đã nhanh chóng xin lỗi công chúng trên trang cá nhân.

Cụ thể lời xin lỗi của Lee Hyori:

Xin chào, tôi là Lee Hyori.

Tôi đã vô cùng hối hận về hành động của mình tối qua. Điều chúng tôi làm là không đúng, trong bối cảnh tất cả mọi người vẫn phải cẩn thận với dịch bệnh.

Trong khoảnh khắc đó, tôi đã rất phấn khích nên đã hành động thiếu suy nghĩ.

Là một người chị, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến Yoona.

Tôi sẽ thận trọng hơn nữa trong tương lai.

Một lần nữa, tôi xin lỗi tất cả...

Thư tay xin lỗi của Yoona:

NÓNG: Lee Hyori và Yoona bị lên án mạnh mẽ vì tụ tập đi karaoke, còn có hành động vô ý thức giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Xin chào, tôi là Yoona.

Đầu tiên, tôi xin chân thành nhận lỗi về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Tôi đã hành động thiếu suy nghĩ trong thời điểm rất nhiều người còn đang phải vật lộn với dịch bệnh. Trong tương lai, tôi sẽ đặc biệt cẩn trọng hơn với hành động của mình.

Tôi hối hận sâu sắc vì đã không thể nhận ra sự vất vả mà các y bác sĩ đang phải chống lại dịch bệnh, cũng như sự cẩn trọng của người dân trong bối cảnh vẫn còn rất nhiều nguy cơ.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì tôi đã gây lo lắng cho nhiều người.

Hành động xin lỗi chân thành và nhanh chóng của hai nữ ca sĩ khiến dân mạng phần nào có cái nhìn bớt khắt khe hơn, nhưng số khác vẫn lên án mạnh mẽ. Giữa bối cảnh Hàn Quốc vẫn đang có trung bình 45 trường hợp nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, Chính phủ đã tiếp tục thúc đẩy các biện pháp mạnh mẽ để chống dịch thì hành động của những người nổi tiếng như Lee Hyori và Yoona vẫn là rất bất cẩn, thiếu suy nghĩ. Đặc biệt, khi là người có tầm ảnh hưởng lớn đến công chúng, họ lại càng cần thận trọng hơn trong hành động.

NÓNG: Lee Hyori và Yoona bị lên án mạnh mẽ vì tụ tập đi karaoke, còn có hành động vô ý thức giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Dù đã thực hiện Thank You Challenge để cảm ơn các y bác sĩ đang chống dịch, nhưng chỉ vì một phút bất cẩn, Lee Hyori và Yoona đã gây ra tranh cãi nảy lửa.

Nguồn: Naver, Koreaboo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại