Nỗi khổ tâm, ít người biết của Trang Pháp

Nguyễn Hương |

"Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ cuộc sống của em đơn giản, mọi thứ trôi qua khá êm đềm nhưng sóng gió trong đó chỉ mình em biết thôi…", Trang Pháp chia sẻ.

Bề ngoài, Trang Pháp là một cô nàng tươi vui, năng động và thông minh. Có lẽ vì từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế nên Trang Pháp cũng là người tính toán rất giỏi. 

Khi làm bất cứ việc gì, cô thường có định hướng phát triển lâu dài, đường hướng và từng bước đi rõ ràng. 

Hiện nay, Trang Pháp đang sở hữu một công ty quản lý ca sĩ và một phòng làm nhạc để thực hiện chính những sáng tác của cô. 

Tuy vậy, từ khi bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật Trang Pháp đã phải chịu nhiều điều tiếng không hay từ dư luận. Cô có những nỗi khổ tâm không dễ gì chia sẻ, ngay cả với người thân trong gia đình.

Trang Pháp nhận mình là người sống nội tâm và cô đang có ý định viết tự truyện. Cô nói: "Ít người nào thấy em khóc lắm, lúc nào em cũng vui tươi, lúc khóc chỉ em biết thôi. Khi gặp chuyện em cũng tìm cách tự giải quyết và vượt qua dần dần chứ ít chia sẻ với bố mẹ.

Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ cuộc sống của em đơn giản, mọi thứ trôi qua khá êm đềm nhưng sóng gió trong đó chỉ mình em biết. Em đang muốn viết tự truyện. Tự truyện của 1 người có nhiều xung đột là hiển nhiên rồi, còn xung đột của 1 người có cuộc sống tưởng như êm đềm thì nó khác hẳn", Trang tâm sự.

Tôi hỏi, một ca sĩ, một người sáng tác nhạc tay ngang như Trang đã gặp phải những khó khăn gì từ ngày đầu bước chân vào showbiz cho đến tận bây giờ?

Nỗi khổ tâm, ít người biết của Trang Pháp - Ảnh 1.

Trang Pháp là người thông minh và có nhiều tài lẻ.

Trang trả lời: "Khó khăn nhất đối với em là lấy lòng tin của mọi người. Vì trước khi vào Nam, em dính danh xưng hot girl. Mình phải vượt qua định kiến là 1 hot girl đóng phim, hot girl đi hát, sáng tác nhạc thì lại càng khó hiểu.

Em cũng không hiểu sao em lại bị gắn cái mác ấy và để vượt qua em đã phải mất một khoảng thời gian khá dài lấy lòng tin và sự công nhận của mọi người.

Các nhạc sĩ mà em từng hợp tác trong phần hòa âm cho ca khúc của em đều là những người khoác lên những bộ áo rất đẹp cho ca khúc của em nhưng để nhận được lòng tin của khán giả rằng Trang Pháp sáng tác đấy thì nó là cả con đường dài em phải chứng minh.

Album đầu tiên chứng minh phần nào khả năng sáng tác của em. Càng về sau, khán giả càng đón nhận những ca khúc của em hơn".

Trang Pháp rất buồn khi nhiều người cho rằng, cô trụ được trong nghề tới ngày hôm nay và có được nhiều show như thế là nhờ dựa hơi người khác.

Cô nói: "Đấy là 1 trong những điều làm em thấy buồn nhất. Em bước chân vào nghệ thuật hoàn toàn vô tư và chưa bao giờ nghĩ rằng mình phải làm gì đó để nổi tiếng.

Khả năng sáng tác của em, những gì em cống hiến được người xung quanh nhìn nhận. Công chúng từng có định kiến em là hot girl khi mới về Việt Nam. Và việc một hot girl đi hát, một hot girl viết nhạc thì có vẻ khó hiểu.

Nghiệt ngã nhất là khi đứa con tinh thần của mình ra đời mà người ta không công nhận nó là của mình. Cũng giống như chị viết 1 bài báo nhưng người ta lại nói người khác viết.

Nỗi khổ tâm, ít người biết của Trang Pháp - Ảnh 2.

Trang Pháp luôn phải nỗ lực để lấy lòng tin từ khán giả rằng cô có năng lực thực sự.

Em cũng nói điều đó với chị Thu Minh. Chị Thu Minh là người hát ca khúc "Đừng yêu" của em, chị ấy hiểu nó như thế nào và chị ấy nói "chị trân trọng ca khúc của em", với em như vậy là quá đủ.

Với các ca sĩ khác cũng vậy. Chỉ những người gần nhất với mình, những người ngồi xuống làm việc trực tiếp với em thì họ hiểu. Sự thật thì chỉ có 1, ăn thua ở sự nhìn nhận của mỗi người mà thôi".

Nói về tính cách mình, Trang Pháp cho biết cô là người kỹ tính, cầu toàn trong âm nhạc. Có những chi tiết rất nhỏ trong bài hát, chỉ 5 giây thôi nhưng cô yêu cầu sửa lại cho bằng được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại