Nội dung ca sĩ Vy Oanh "phản pháo" con trai bà Nguyễn Phương Hằng

PHẠM DŨNG |

Ca sĩ Vy Oanh khẳng định không xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội như ông Nguyễn Quang Tuấn nêu trong đơn tố giác.

Ngày 24-3, ca sĩ Vy Oanh cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến Công an TP HCM, VKSND TP HCM và các cơ quan chức năng về việc bị ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm đến lợi ích của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ca sĩ Vy Oanh nói rằng bà Hằng chưa từng có đơn tố giác ca sĩ Vy Oanh về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà Hằng như trong đơn ông Tuấn nêu.

"Bà Hằng đã thành niên, mặc dù bà đang bị tạm giam nhưng chưa có Quyết định của tòa án tuyên bố về việc bà bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự. Vì vậy, bà Hằng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Lẽ đó, ông Tuấn không có quyền tố giác thay. Nếu bà Hằng cho rằng tôi xúc phạm danh dự, uy tín thì chỉ có bà Hằng mới có quyền tố giác tôi. Ông Tuấn không phải bà Hằng, ông không thể bị tổn thương thay cho bà. Xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác tôi thay cho bà Hằng"- ca sĩ Vy Oanh đặt vấn đề.

Nội dung ca sĩ Vy Oanh phản pháo con trai bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng ngoài việc tố giác cô thì ông Tuấn còn tố giác nhiều người. Do vậy, để tránh việc lợi dụng quyền tố giác, trình báo gây ảnh hưởng đến cuộc sống người khác, Vy Oanh đề nghị ông Tuấn phải chịu trách nhiệm về việc tố giác, nếu thông tin sai sự thật sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Tôi khẳng định đến nay tôi không có bất kỳ lời nói, hành vi nào trong đời sống thường ngày hay trên mạng xã hội xâm phạm, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Phương Hằng như nội dung đơn tố giác ông Tuấn nêu. Tất cả những gì có liên quan, lời khai bị hại, trong đó có tôi đã được thể hiện đầy đủ, rõ ràng trong vụ án Nguyễn Phương Hằng"- ca sĩ Vy Oanh khẳng định.

Từ những lập luận trên, ca sĩ Vy Oanh đề nghị không tiếp tục giải quyết Đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn do ông Tuấn không phải là chủ thể có quyền tố giác tội phạm quy định tại Điều 331 BLHS.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại