Nỗi đau của người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống, bỏng 79% cơ thể: Hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng suýt mất cả mạng

Thạch Kiều |

Dù cho Liên đã chịu nhịn nhưng gã chồng ác thú lấy xăng hất khắp người cô. Sau khi cãi cọ, giằng co hắn ta cố tình bật lửa thiêu sống vợ.

Người ta vẫn nói, sinh ra làm phận đàn bà đã khổ, chọn sai người đàn ông còn khổ gấp trăm bề. Mới đây thôi, ai cũng xót về trường hợp của cô giáo bị chồng tạt axit vì cuồng ghen, cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit vì hủy hôn.

Nhưng đó đâu phải là 2 người phụ nữ bất hạnh nhất trên cuộc đời này. Bởi chỉ khi họ lên tiếng, chúng ta mới biết, có những tình yêu đớn đau và phải trả giá đắt đến nhường nào.

Bích Liên - cô gái 22 tuổi có nguy cơ phải sống trong dị tật suốt đời với cái bệnh án bỏng nặng 79% cơ thể đã bởi chính người đàn ông cô yêu nhất.

20 tuổi, bỏ cả thế giới để theo anh

Đỗ Đại học Công đoàn - Hà Nội, Liên cũng giống bao cô gái tuổi 18 khác, khao khát chinh phục 1 mục tiêu mới. Và rồi, Liên yêu Nhật - anh hàng xóm gần nhà hơn cô 4 tuổi. 2 nhà gần nhau, phụ huynh lại vốn có tình cảm tốt đẹp nên khuyên đôi trẻ hãy để học hành xong rồi cưới cũng chưa muộn.

Nhưng chỉ đến năm thứ 2 Đại học, Liên được bạn trai ngỏ lời muốn cưới rồi xây dựng tổ ấm ở 1 nơi xa xôi và thơ mộng. Bỏ bao dự định dang dở, cô gái 20 tuổi quyết định gửi gắm cuộc đời mình vào 1 người đàn ông. Tương lai sẽ là những ngày tháng yên bình và hạnh phúc trên đồi Mộc Châu xinh đẹp.

Nỗi đau của người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống, bỏng 79% cơ thể: Hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng suýt mất cả mạng - Ảnh 1.

Cô vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống.

Liên bồi hồi nhớ lại: "Chúng em đã có 2 năm tìm hiểu trước khi đi đến kết hôn nên em rất có niềm tin vào tình yêu này. Em thấy anh ấy hiền lại chịu khó và biết tu trí làm ăn, 2 nhà vốn là hàng xóm nữa vì thế em cũng không tìm hiểu quá nhiều. Thật sự cho đến khi bắt đầu cuộc sống gia đình, dưới 1 mái nhà với nhau, mọi thứ mới bắt đầu hiện rõ".

Lấy chồng gần nhưng Liên lại phải đi xa. Do đã có dự định từ trước nên Nhật đưa Liên lên Mộc Châu chăn nuôi, trồng trọt. Ngỡ tưởng cuộc sống sẽ thực sự nên thơ với nuôi bò, trồng mận, su su... ở 1 nơi thanh bình nhưng thử thách lúc này mới đến dồn dập.

Chồng Liên có định hướng công việc nhưng lại không chịu làm ăn. Anh ta nghiện game, thường xuyên tụ tập bạn bè. Với 1 cô gái chân yếu tay mềm, chỉ ăn với học như Liên thì việc đồng áng quả thật quá vượt sức. Liên có nhiều lần than thở, nhưng đến khi vợ chồng "cơm nguội canh lạnh" thì cô lại nhịn với phương châm "1 điều nhịn là chín điều lành".

Bi kịch hôn nhân: Vợ bị chồng tẩm xăng đốt

Bao nhiêu gánh nặng chồng chất: Xa nhà, xa bố mẹ, chồng bỏ mặc nơi không gian mênh mông, heo hút, Liên tủi thân vô cùng. Nhưng vì suy nghĩ "Tuổi trẻ còn bồng bột, chẳng tránh được những lúc chồng mải chơi, bất đồng quan điểm, vợ chồng xung đột" nên cô cứ âm thầm chịu đựng, không hề kể với bố mẹ nửa lời.

Mọi chuyện đi đến đỉnh điểm vào buổi sáng định mệnh ấy. Liên đau xót kể lại: "Sáng hôm đó, anh ấy bảo em đi giao sữa rồi mua đồ ăn sáng về cho em, vì chỗ bọn em ở cách xa khu dân cư. Em cứ ngồi đợi, đến 9 giờ em gọi 1 lần anh ấy bảo sắp về, 10 giờ em gọi lần nữa, vẫn câu trả lời cũ. Cuối cùng 1 rưỡi chiều anh ấy mới về, người nồng nặc mùi rượu. Em cằn nhằn thì anh ấy khó chịu rồi chúng em xảy ra xô xát".

Nỗi đau của người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống, bỏng 79% cơ thể: Hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng suýt mất cả mạng - Ảnh 2.

Liên cùng tên chồng ác nhân.

Cô gái 22 tuổi với thương tích đầy mình dù đã hơn 1 năm điều trị không giấu nổi sự sợ hãi khi hồi tưởng về khoảnh khắc ấy. Dù cho Liên đã chịu nhịn nhưng gã chồng ác thú lấy xăng hất khắp người cô. Sau khi cãi cọ, giằng co hắn ta cố tình bật lửa thiêu sống vợ. Và rồi cũng chính là anh ta gọi người đến cứu 2 vợ chồng.

Vào Viện Bỏng quốc gia với giám định tổn thương 79% cơ thể, trong đó 54% bỏng sâu, Liên gần như thấy tương lai mù mịt. Nằm cùng phòng bệnh, cô vợ ngây thơ vẫn cố hỏi chồng mình: "Anh không cố ý đúng không?". Nhưng câu trả lời cô nhận được là nụ cười khinh miệt. Thật đáng sợ cho cái gọi là tình nghĩa vợ chồng.

Không 1 lần hỏi han cũng như tỏ ra muốn chịu trách nhiệm với Liên nhưng nhà chồng cô vẫn nhận được lời cảm ơn chân thành từ cô con dâu. Ngoài khó khăn về kinh tế, họ đâu biết nỗi đau về thể xác và tinh thần Liên phải gánh chịu lớn đến nhường nào.

"Em đã từng không tin dù mọi việc xảy ra rồi. Em đã nghĩ đó chỉ là hành động nhất thời tức giận của chồng và sẵn sàng tha thứ. Nhưng cuối cùng, không 1 lời hỏi han, anh ta coi em như chưa từng tồn tại. Trải qua 7 lần phẫu thuật, sát cánh bên em vẫn chỉ là gia đình và người thân. Cũng là do em, đặt tình yêu và niềm tin không đúng chỗ", Liên chia sẻ.

Nỗi đau của người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống, bỏng 79% cơ thể: Hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng suýt mất cả mạng - Ảnh 3.
Nỗi đau của người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu sống, bỏng 79% cơ thể: Hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng suýt mất cả mạng - Ảnh 4.

Liên đã trải qua 7 lần phẫu thuật.

Hãy chỉ kết hôn khi bản thân đã đủ trưởng thành

Trải qua quá nhiều mất mát, Liên cho biết: "Hiện tại em có thể tha thứ cho chồng nếu anh ấy thật lòng hối cải. Nhưng em vẫn muốn cuộc đời này công bằng với em. Nhiều người nói em ngu dại, bỏ tất cả, hi sinh tất cả vì 1 người đàn ông rồi cuối cùng mất trắng. Em thấy họ không sai. Vì em bồng bột, em chỉ nhìn thấy màu hồng của tình yêu tuổi đôi mươi mà không hề hiểu được hôn nhân cần nhiều hơn thế.

Em đã sai lầm quá nhiều. Em thấy đã là vợ chồng thì nên thẳng thắn chia sẻ với nhau, đừng âm thầm chịu đựng rồi có ngày bị dồn nén. Đến khi chồng nóng giận lại bùng phát không đúng lúc.

Mọi thứ trên đời này có thể vội vàng, có thể sai rồi làm lại nhưng để xảy ra điều đáng tiếc như em thì có muốn làm lại cũng vô cùng khó khăn. Vậy nên, tốt nhất trước khi đi đến hôn nhân, bản thân cần phải đủ trưởng thành, ít nhất cũng là để bảo vệ được mình và chống chọi với mọi hoàn cảnh khắc nghiệt".

Người vợ bị chồng tẩm xăng đốt vẫn phải đối mặt với sự đau đớn hàng ngày, nhưng hơn ai hết, Liên luôn tự nhủ: "Em sẽ là cây xương rồng đứng vững giữa sa mạc, chông gai thử thách, dèm pha. Em nhất định phải vượt qua để những người kì vọng vào em không phải thất vọng".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại