Tết đến mang đến nhiều tâm trạng trái ngang lắm, một bên háo hức sắm sửa, một bên hân hoan về nhà với gia đình, bên khác lại ái ngại khi nghĩ đến chuyện dọn dẹp… Nhất là với hội chuyên rửa bát mỗi dịp Tết, ăn uống cỗ bàn nhiều thì càng thấy nản hơn.
Dịp Tết, bát đũa, dụng cụ, đồ đạc cần rửa sau mỗi bữa ăn nhiều hơn, hôm nào có tụ tập họ hàng thì càng khiến người rửa nao núng. Trong đó, có một thứ khiến hội rửa bát “ám ảnh” nhất khi dọn dẹp, đảm bảo nhìn qua bạn sẽ thấy đồng cảm.
Đó chính là hộp nhựa đựng đồ ăn, nhất là hộp đựng dưa muối, sốt ướp, thịt thà các loại… Nguồn: Nguyễn Hạ Vy
Sở dĩ đây là ác mộng của hội rửa bát là bởi một khi lớp nhựa đã dính mỡ, sốt màu, mùi thịt… các loại thì rất khó để rửa sạch, rửa xong dễ vẫn còn nhớt và ám mùi. Thông thường để làm sạch bề mặt hộp nhựa phải có mẹo rửa, hoặc rửa hai lần trở lên. Vậy nên mới nói: “Thà rửa 10 cái bát còn hơn phải động vào”!
Topic về nỗi ám ảnh này thu hút hơn 20k lượt react và 1,8k comments trong một nhóm cộng đồng trên MXH
Một số phản hồi của cư dân mạng, rất nhiều người đồng cảm với nỗi ám ảnh này:
- “Đã vứt đi bao cái hộp vì không muốn rửa”.
- “Chẳng phải mùa Tết đâu, mùa nào cũng sợ”.
- “Mẹ mình chỉ mẹo dùng giấy lau sạch, cho ít nước nóng với xà bông vào hộp rồi tráng đều, rửa lại lần nữa là sạch đẹp luôn”.
- “Bữa rửa hộp kim chi, không vì bảo vệ môi trường thì muốn vứt luôn cho rồi”.
Nếu có gặp tình huống này nhớ dùng mẹo để xử lý nhé mọi người!