Nissan Kicks 2024 phải lùi lịch ra mắt tận nửa năm vì nhà máy bị trộm một số thứ quan trọng

Quang Phong |

Tờ Autonews khẳng định ngày Nissan Kicks mới chào sân đã phải lùi lại vì thương hiệu Nhật bị... trộm mất một yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo tờ Autonews, công đoạn ra mắt và lắp ráp Nissan Kicks đời mới sẽ phải đối mặt với một số chậm trễ vì nguyên nhân “khách quan”.

Cụ thể, nhà máy Aguascalientes tại Mexico nơi lắp ráp Kicks đời mới đã bị trộm viếng thăm khiến hãng mất đi một số trang bị quan trọng trong công đoạn lắp ráp thế hệ mới. Việc thiếu đi những nhân tố cần thiết có thể khiến thời điểm Nissan Kicks đời mới đi vào lắp ráp trễ tận 6 tháng.

Trước đó, Nissan từng đặt kế hoạch ra mắt Nissan Kicks đời mới vào cuối năm và đi vào sản xuất từ tháng 12-2023. Tuy nhiên, giờ mốc thời gian này đã bị đẩy lùi xuống hè 2024.

Nissan Kicks 2024 phải lùi lịch ra mắt tận nửa năm vì nhà máy bị trộm một số thứ quan trọng - Ảnh 1.

Ảnh dựng đồ hoạ Kicks 2024

Việc bị trộm trang thiết bị lắp ráp xe là khá hiếm dù không phải là không có theo một nhà tư vấn cung ứng khẳng định với Autonews. Việc “thất lạc” trang thiết bị có thể xảy ra cả trong quá trình vận chuyển và tùy thuộc vào độ quan trọng của trang bị trong dây chuyền lắp ráp mà ảnh hưởng có thể rất lớn vì dẫn tới việc “nghẽn cổ chai”.

Sự kiện ra mắt Nissan Kicks đời mới trong thời gian qua liên tục gặp trục trặc. Trước khi thiết bị lắp ráp bị trộm, dòng xe này còn bị khẳng định đã không vượt qua bài thử an toàn nội bộ của Nissan làm hãng phải dời ngày chào sân xuống 1 tháng rưỡi.

Nissan Kicks 2024 phải lùi lịch ra mắt tận nửa năm vì nhà máy bị trộm một số thứ quan trọng - Ảnh 3.

Nissan Kicks thế hệ hiện tại

Ở thế hệ mới, Nissan Kicks sẽ lớn hơn bao giờ hết và được bổ sung tùy chọn dẫn động 2 cầu AWD để thu hút người dùng. Thiết kế xe được khẳng định sẽ vuông vắn và mang chất SUV rõ ràng hơn. Công nghệ hybrid e-Power đang được Nissan rất chuộng cũng có thể xuất hiện trên dòng SUV cỡ nhỏ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại