Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với "chàng trai đặc biệt" này vẫn không bao giờ thay đổi!

THỤC TRINH - ẢNH: LEON TRẦN |

'Cứ duyên tới, có người phù hợp, cho tôi được một gia đình thì tôi sẽ lựa chọn người đó', Lan Ngọc tâm sự.

Nhắc đến Ninh Dương Lan Ngọc là khán giả nhớ đến ngay một cô diễn viên lúc nào cũng xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, tính cách vui vẻ, luôn mang đến năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Người ta cũng nhìn nhận cô là một nghệ sĩ trẻ chăm chỉ, 10 năm miệt mài khẳng định bản thân, không scandal. Chỉ mãi đến gần đây, sự thành công của Lan Ngọc cũng kéo theo nhiều ánh nhìn tò mò của khán giả hướng về đời tư của cô, đặc biệt là chuyện yêu đương hẹn hò.

Vừa qua là thời gian rất thành công nhưng cũng vô cùng bận rộn của bạn, Lan Ngọc hẳn đã rất vất vả để chạy theo lịch trình dày đặc của mình?

Dạ không, Ngọc không vất vả, chỉ mệt và buồn ngủ thôi. Ngọc cần một giấc ngủ rất dài. Bước sang 2020 thì Ngọc cũng tròn 30 tuổi rồi, chắc là tổ nghề thấy 10 năm vất vả của Ngọc nên đã cho một năm 2019 rất rực rỡ.

Từ đầu năm thì phim điện ảnh "Cua lại vợ bầu" đạt doanh số khủng, rồi đến chương trình "Chạy đi chờ chi" tên tuổi của Ngọc cũng được khán giả biết đến rộng hơn, sau đó thì các gameshow, chương trình, phim điện ảnh Ngọc tham gia đều "trộm vía" đạt hiệu quả rất tốt. 

Năm vừa qua là một năm Ngọc làm việc hết công suất, thực ra mà nói thì mệt cũng chỉ một chút xíu thôi nhưng niềm vui nhiều hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 1.

Ở giai đoạn mà người ta hay gọi là "thời của Lan Ngọc", bạn đắt show, đóng phim nhiều và số giải thưởng cũng tăng lên nhiều, Ngọc có cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng sau 10 năm kể từ "Cánh đồng bất tận"?

Đối với Ngọc giải thưởng chỉ là cái để ghi nhận cho công sức của mình trong năm vừa qua thôi, còn điều khiến tôi sung sướng nhất vẫn là nhận được tình cảm từ khán giả.

Người ta thường nói giải Mai Vàng là giải thưởng mà khán giả có sức ảnh hưởng nhiều nhất, do khán giả bình chọn và thể hiện sự yêu thích của khán giả đối với nghệ sĩ thì với "Cánh đồng bất tận" là lần đầu tiên Ngọc nhận được giải thưởng này.

Trong quãng 10 năm đó nhiều người hỏi tôi đã làm được gì chưa, họ vẫn chưa thấy lại được một Ninh Dương Lan Ngọc rực rỡ như năm đầu tiên bước vào nghề.

Tôi nói là tôi không vội vã, tôi vẫn cố gắng làm, đến một ngày nào đó sẽ nhận lại được những gì mà mình xứng đáng. Thì đến ngày hôm nay đúng 10 năm tròn tôi đã làm được. Đó là kỷ niệm thôi, chứ tôi không đặt nặng vấn đề giải thưởng.

Lan Ngọc từng bị bệnh dạ dày khá nặng, làm việc liên tục như thế liệu sức khỏe hiện tại có đảm bảo không?

Thật ra thì Ngọc là người muốn làm việc nhiều. Quản lý đôi khi vẫn hỏi thăm với lịch trình như vậy thì có ổn hay không, nhưng Ngọc nói là Ngọc vẫn muốn làm.

Sau khi bị một vấn đề về sức khỏe rồi thì Ngọc cũng tự biết cách sắp xếp cho bữa ăn giấc ngủ của mình. Một phần nữa là dạo này Ngọc cũng tập thể thao nên sức khỏe được cải thiện hơn rất nhiều giữa lịch chạy show dày đặc.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 2.

Làm cách nào để Lan Ngọc cân bằng giữa khối lượng công việc lớn như thế và cuộc sống riêng của mình?

Nói thật là bây giờ Ngọc không có cuộc sống riêng cho mình luôn, khoảng thời gian mà Ngọc về với gia đình cũng không có luôn. Cứ rảnh ra một chút thì Ngọc chạy về nhưng thật ra là 30 phút thôi cũng không có dư ra mà về nhà.

Dạo này ngoài đóng phim, tham gia gameshow thì Lan Ngọc còn ca hát nữa, bạn có thấy mình hơi ôm đồm quá không?

Ca hát chỉ là một niềm vui nho nhỏ của tôi thôi. Ví dụ như trong những cái tiệc riêng của Ngọc thì mình góp vui, mà cũng có thêm một màu sắc cho mình thôi chứ Ngọc chưa tập trung gì nhiều cho việc ca hát.

Đó không phải là con đường của Ngọc, không phải định hướng của Ngọc vì từ trước đến giờ định hướng duy nhất của tôi là làm diễn viên, làm những điều liên quan đến ngành diễn xuất. Còn ca hát thì chỉ dừng lại ở đam mê thôi, không tiến xa và sâu hơn!

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 3.

Trước đó Ngọc từng chia sẻ là đã có người book show đi hát, vậy hiện tại điều đó còn diễn ra không?

Có, vẫn đều đều. Nhưng Ngọc cũng chia sẻ thẳng với mọi người luôn là Ngọc không hát được. Thứ nhất là Ngọc không hát live được, khán giả vô mà nghe mình hát nhép thì thôi bật nhạc nghe cho rồi. Còn hát thêm bài của người khác thì tôi cũng không hoàn thành tốt được bài đó nên không nhận.

Có những khán giả đã phản ứng trái chiều về việc Lan Ngọc lấn sân ca hát, thậm chí là chê bai, bạn nghĩ sao?

Cái đó tôi cũng chuẩn bị sẵn rồi. Nhưng vì cái này mục đích của mình là để tặng cho các bạn fan nên Ngọc không bị ảnh hưởng quá nhiều về những bình luận xấu. Tôi vẫn xác định rõ mục đích của mình.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 4.

Người đẹp đi hát vẫn đang là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, thường thì không được ủng hộ lắm sau một số trường hợp hot girl lấn sân làm ca sĩ, vì sao Lan Ngọc vẫn quyết định thử sức với âm nhạc?

Ai trong cuộc sống này cũng đều có một đam mê, ví dụ như người ta đi hát nhưng đôi khi thích lấn sân đi làm phim, thử coi nó thế nào. Đó chỉ là một cuộc dạo chơi thôi, không phải là đi sâu. Tôi nghĩ không ai dám liều mình để chuyển sang một ngành nghề không phải là sở trường. Còn khi đã muốn làm điều đó thì chắc chắn người ta phải có sự học hỏi, trau dồi trong quãng thời gian rất dài.

Có những người sẵn sàng cầm mic lên, đi theo và chiến đấu vì con đường đó. Tôi nghĩ là từ từ khi mình đánh giá họ sau một khoảng thời gian thì mới biết được thực lực của họ đi tới đâu. Đừng nên vội vàng đánh giá ai trong thời gian ngắn để rồi sau này hối hận về những điều mà mình đã nói.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 5.

Lan Ngọc từng nói rằng chỉ ra MV chứ không làm ca sĩ nhưng gần đây thấy Ngọc xuất hiện và biểu diễn khá nhiều trên các sân khấu âm nhạc, điều này có mâu thuẫn quá không?

Chưa bao giờ tôi nói là tôi đi làm ca sĩ. Tôi chỉ nhận những show thuộc thương hiệu của công ty tôi hoặc những show của các thương hiệu mà tôi làm người đại diện và người ta yêu cầu. Tôi phục vụ điều đó cho khách hàng của tôi, chứ chưa bao giờ tôi cầm mic lên nói rằng mình là ca sĩ Lan Ngọc và nhận show. Mọi người hình như đang bị nhập nhằng giữa hai vấn đề đó.

Gần đây có vẻ như Lan Ngọc cũng đang thay đổi hình ảnh của mình sang trường phái sexy, gợi cảm hơn đúng không?

Trước giờ Ngọc vẫn gợi cảm, vẫn sexy như thế thôi nhưng dạo này thì có thêm một số trang phục do mình lựa chọn sai, hơi không đúng nên mọi người nghĩ là bạn này đang chuyển hướng sang hình ảnh sexy. Thực ra tôi vẫn muốn hướng mình đến hình ảnh một cô gái trưởng thành, sang trọng, quyến rũ.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 6.

Sexy là thứ khác hoàn toàn với tiêu chí của một "Ngọc nữ", Lan Ngọc không sợ mình sẽ mất đi danh hiệu này trong lòng công chúng nếu ngày càng gợi cảm và táo bạo hơn sao?

Tôi không xác định danh xưng "Ngọc nữ" đó là thuộc về mình. Cái tôi muốn hướng tới là một danh xưng dành riêng cho Ninh Dương Lan Ngọc. "Ngọc nữ" là của chị Tăng Thanh Hà.

Chuyện tình cảm cũng là điều khán giả rất quan tâm về Lan Ngọc, bạn từng chia sẻ đã có bạn trai, vậy Lan Ngọc có thể bật mí thêm về chàng trai đó không?

Vấn đề tình cảm thì tôi không muốn hướng mọi người quan tâm sâu vào đó. Tôi có chia sẻ là mình đang trong một mối quan hệ, đang tìm hiểu nhưng tìm hiểu tới đâu thì tôi chưa biết. Bao giờ Lan Ngọc cưới thì sẽ chia sẻ sâu hơn chứ thật ra mỗi ngày lại có một diễn biến khác nhau về tâm lý, thành ra mình không biết được mối quan hệ sẽ đi xa thế nào.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 7.

Có rất nhiều bằng chứng về chuyện hẹn hò của Ngọc được cộng đồng mạng đưa ra, vì sao Ngọc vẫn chưa chính thức công khai về người đó?

Hình ảnh thì ở đâu mọi người cũng sẽ thấy được thôi. Không phải là việc tôi công khai hay không, mà là tôi muốn mọi người hướng về mình vì vấn đề công việc nhiều hơn. Bây giờ mọi người đăng nhan nhản trên mạng, trên báo chí rất nhiều chuyện tình cảm nghệ sĩ không bền chặt, bị thế này bị thế kia. Tôi không muốn mọi người bàn tán quá nhiều về những câu chuyện đó của nghệ sĩ, vì nghệ sĩ cũng là con người.

Vậy còn mối quan hệ với S.T Sơn Thạch, hai bạn được fan ghép đôi rất nhiều và cũng từng có những lần xuất hiện rất tình cảm bên nhau nữa, khi Ngọc có bạn trai thì giữa hai người có gì thay đổi không?

Kể cả sau này tôi có chồng thì mối quan hệ với S.T vẫn không bao giờ thay đổi vì chúng tôi là hai đứa bạn rất thân. Cho dù S.T đi tới đâu hay là tôi ở đâu nữa thì khi gọi là nhất định sẽ có mặt. Giống như người ta thường nói là "bạn" nhưng không phải là "bè".

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 8.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có được S.T, Linh Chi, Lâm Vinh Hải là những người bạn thân thật sự. Dù tôi có nổi tiếng hay không nhắn tin, gọi điện trong một thời gian dài nhưng chưa bao giờ mọi người trách móc, họ luôn dành cho tôi sự quan tâm nhất, lúc nào tôi mệt, tôi cần thì họ lại chạy đến.

Trong showbiz mọi người hay thường nói là bạn khi chơi với nhau thường có sự tính toán nhưng với chúng tôi thì chưa bao giờ có sự tính toán nào hết.

Nếu bây giờ bạn trai Lan Ngọc ngỏ lời muốn kết hôn, bạn có sẵn sàng "theo chồng bỏ cuộc chơi" không?

Tôi không theo chồng bỏ cuộc chơi đâu. Bản thân Ngọc rất mê nghề nên khi tôi chọn và quen ai thì người đó cũng phải hiểu về vấn đề công việc của tôi. Chỉ là sau này mình lấy chồng thì không thể đặt toàn tâm toàn ý cho nghề nghiệp của mình nhưng mà tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc chơi.

Theo dự định của Lan Ngọc thì lúc nào mới là thời điểm hợp lý để lấy chồng?

Trước đó Ngọc đặt cột mốc là 25 tuổi, sau đó là 28 tuổi và bây giờ đã 30 tuổi rồi vẫn chưa được lấy chồng nên tôi không đặt nữa. Ngọc chưa bao giờ đạt được điều gì đúng như dự định mình đặt ra nên thôi bây giờ để mọi thứ tùy duyên. Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, miễn là có gia đình hạnh phúc!

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 9.

Nhiều người nói rằng như Lan Ngọc phải yêu doanh nhân, người thành đạt mới xứng tầm, Ngọc nghĩ sao?

Do duyên số thôi chứ ai mà chẳng muốn mình có chồng giàu sang, ở nhà cao cửa rộng, đi xe hơi, được đưa đi đón về. Nhưng mà tôi lại khác với mọi người là tôi chưa bao giờ nghĩ về một mẫu đàn ông nào của riêng mình. Khi có cảm xúc, tôi sẽ lựa chọn người đó.

Người ta cứ nghĩ là bạn đẹp quá rồi, bạn thành công quá nên tôi không xứng đáng, thế này thế kia. Nên thôi, tôi nghĩ là tôi không đặt cho mình mẫu người nào hết. Cứ duyên tới, có người phù hợp, cho tôi được một gia đình thì tôi sẽ lựa chọn người đó.

Lan Ngọc đã từng bị "cú sốc tinh thần" nào kể từ lúc bước chân vào giới showbiz chưa?

Hồi xưa thôi. Nhưng thật ra cũng không phải là cú sốc tinh thần mà là do bản thân mình không biết suy nghĩ thoáng hơn về những chuyện scandal trong giới nên thành ra cứ tự mình o ép mình vào một chỗ nhỏ, không cho mình tiếp xúc với những người xung quanh, tự đặt cho mình những mâu thuẫn trong suy nghĩ.

Còn sau này khi đã vượt qua được những cái đó thì tôi cảm thấy điều gì cũng dễ dàng vượt qua.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 10.

Có những scandal là "từ trên trời rơi xuống", những cũng có những scandal là do người tạo ra hại người, Ngọc đã bao giờ rơi vào tình huống đó chưa?

Ngọc may mắn là chưa bị theo kiểu do người tạo ra, nhưng mà Ngọc cũng đã bị những scandal từ trên trời rơi xuống rồi. Nên tôi hiểu được rằng rất mệt mỏi để mà chống chọi lại những scandal đó. Thực ra mà nói thì bây giờ mình đã mạnh mẽ hơn để vượt qua những điều đó nhưng rất khó để không buồn. Suy nghĩ nhiều, uất ức cũng nhiều.

Đã bao giờ bạn "vỡ mộng" vì cuộc sống của người nổi tiếng không "màu hồng" như những gì mình nghĩ?

Tôi chưa tới mức độ đó đâu, tôi vẫn đang trong giai đoạn vui sướng, hồn nhiên lắm. Tôi cũng hy vọng sẽ không bao giờ gặp phải khoảng thời gian u tối đó.

Ninh Dương Lan Ngọc: Bao nhiêu tuổi lấy chồng cũng được, nhưng bất kể có lấy ai thì mối quan hệ với chàng trai đặc biệt này vẫn không bao giờ thay đổi! - Ảnh 11.

Mục tiêu trong năm nay của Lan Ngọc là gì?

Ngọc sẽ có một dấu ấn đặc biệt dành cho tuổi 30, và dấu ấn đó đang được bắt tay thực hiện. Hiện tại Ngọc chưa chia sẻ được cho mọi người nhưng mà Ngọc nghĩ đó sẽ là một dấu ấn rất lớn, không chỉ một mình Ngọc mà sẽ có tới 2 nhân vật nữa tham gia. Và chắc chắn là khi công bố thì mọi người sẽ cảm thấy rất bất ngờ.

Cảm ơn Lan Ngọc về cuộc trò chuyện!

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  ĐANG HOT
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên