Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan

An Nguyên |

Sinh ra ở "vạch đích", trở thành Hoa hậu và sống hạnh phúc bên chồng Tây nhưng Ngô Phương Lan lại khá vất vả để làm tròn thiên chức làm mẹ.

Có bố và mẹ đều công tác trong ngành Ngoại giao, lại xinh đẹp cuốn hút nên Ngô Phương Lan được xem là cô gái "sinh ra đã ở vạch đích". Cuộc đời Ngô Phương Lan dường như khá êm đềm, bình lặng.

Năm 2007, cô đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Cuối năm 2013, Ngô Phương Lan kết hôn cùng chàng trai người Anh có tên Loz Whitake. Người đẹp tỏ ra rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này.

Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan - Ảnh 1.

Ngô Phương Lan được xem là Hoa hậu có gia thế "khủng" nhất nhì showbiz Việt.

Có gia thế "khủng", là Hoa hậu lại có cuộc sống hạnh phúc bên chồng nhưng con đường trở thành 1 người mẹ của Ngô Phương Lan lại không hề dễ dàng.

Sau 3 năm kết hôn, Ngô Phương Lan cùng chồng qua Hồng Kông sinh sống và làm việc. 1 năm sau, cô mang thai lần đầu. Cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2016, người đẹp về Việt Nam để chấm thi Hoa hậu Bản sắc Việt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ giám khảo của cuộc thi cũng là lúc Ngô Phương Lan thấy bụng quặn đau.

Cô nhanh chóng từ Quy Nhơn về Hà Nội khám thai và nhận được kết quả đau lòng: Đã sảy thai. Sự việc này khiến vợ chồng Ngô Phương Lan vô cùng bàng hoàng.

Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan - Ảnh 3.

Ngô Phương Lan và chồng.

Cú sốc mất con đã khiến Hoa hậu dằn vặt, kìm nén trong một thời gian khá dài. Cô về lại Hồng Kông, lao vào các hoạt động thể chất như leo núi, đi bộ trên bãi biển để giải tỏa tâm lý. Mỗi lần như vậy, người đẹp lại bật khóc.

Chồng Ngô Phương Lan cũng rơi vào khủng hoảng tâm lý, hơn một năm sau khi mất con, anh dằn vặt và sút cân nghiêm trọng, phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ tâm lý.

Sau một thời gian dài, khi tinh thần đã ổn định trở lại, Ngô Phương Lan quyết định về lại Việt Nam. Cô lựa chọn 1 công việc toàn thời gian đầy bận rộn để bản thân bận rộn, bớt suy nghĩ.

Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan - Ảnh 4.

Cú sốc mất con đã khiến Hoa hậu dằn vặt, kìm nén trong một thời gian khá dài.

3 năm sau cú sốc lớn, Ngô Phương Lan mang thai. Tuy nhiên, quá trình mang thai lần này cũng không hề dễ dàng đối với nàng Hậu họ Ngô. Cô chấp nhận việc thay đổi các kế hoạch, thói quen vì con, cũng chấp nhận việc mang bầu thân hình sẽ mập mạp nặng nề. Thế nhưng cô lại bị tiền sản, phải ngủ ngồi suốt 4 tháng cho tới khi sinh.

Từ tháng thứ 7 của thai kỳ, Ngô Phương Lan bị phù vì cơ thể tích nước nên rất mệt mỏi, ám ảnh. Người đẹp tiết lộ, khi nghĩ về những điều này, cô thấy đó thực sự là những ngày "khủng khiếp".

Sau 6 năm kết hôn, Ngô Phương Lan hạ sinh ra bé gái kháu khỉnh vào tháng 2/2019. Cô sinh mổ nên suốt 1 ngày đầu tiên sau sinh, người đẹp không đủ sức bế con mà phải nhờ người thân giúp chăm con.

Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Ngô Phương Lan.

Rất may mắn là bên cạnh cô luôn có sự hỗ trợ của chồng - anh Loz Whitake. Chính Loz là người đầu tiên thay tã cho bé Lan Vy - con gái Ngô Phương Lan - và dạy cho cô cách chăm sóc em bé. Cách anh cư xử với vợ con đã khiến Ngô Phương Lan thay đổi cái nhìn về việc chọn chồng.

Với cô ở thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất khi quyết định kết hôn với một người đàn ông không phải là tiền bạc, địa vị của anh ta mà là anh ta có khả năng làm bố tốt hay không.

Niềm hạnh phúc lớn lao và hành trình làm mẹ khó khăn của Hoa hậu Ngô Phương Lan - Ảnh 6.

Từ khi trở thành 1 người mẹ cô cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Hiện tại, con gái của Ngô Phương Lan đã hơn 1 tuổi. Cô bé được mẹ chia sẻ là em bé rất dạn dĩ, vui vẻ và "có nụ cười ngoại giao".

Sau nhiều sóng gió, người đẹp họ Ngô hiện có cuộc sống rất hạnh phúc bên chồng và con gái nhỏ. Nhìn lại những khó khăn đã vượt qua, Ngô Phương Lan chia sẻ, từ khi trở thành 1 người mẹ cô cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Quá trình sinh con và nuôi con khiến cô cảm thấy mình "có thể làm bất cứ việc gì".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại