Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19

VFF |

Sáng nay (5/4), những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay. Chương trình tiêm phòng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

HLV trưởng Park Hang-seo tiêm phòng COVID-19

HLV trưởng Park Hang-seo tiêm phòng COVID-19

Để triển khai kế hoạch này, Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch tổng thể và danh sách cụ thể cho từng đối tượng ưu tiên. 

Theo đó, bên cạnh các đội tuyển thể thao thành tích cao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo, Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia cũng được tạo điều kiện tiêm phòng nhằm chuẩn bị thi đấu các trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE vào tháng 6 tới.

Theo kế hoạch dự kiến, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ. Ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự vẫn đang theo dõi phong độ các cầu thủ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia nhằm tuyển chọn lực lượng cho đợt tập trung.

 Để đảm bảo đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nên toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng COVID-19.

Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Trợ lý Kim Han-Yoon.

Căn cứ lịch thi đấu của các cầu thủ tại LS V.League 1-2021 và LS V.League 2- 2021, kế hoạch tiêm phòng của đội tuyển được chia làm 5 đợt. Đợt đầu tiên được thực hiện sáng ngày hôm nay (5/4) với các thành viên như đã nói ở trên.

 Đợt 2 diễn ra vào ngày 8/4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, Sài Gòn, Bình Định, Hà Tĩnh. Đợt 3 vào ngày 9/4 với 7 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL. Đợt 4 vào ngày 13/4 với 16 cầu thủ thuộc biên chế các CLB Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, SLNA, Thanh Hóa, TP.HCM, Than Quảng Ninh, Long An và đợt 5 vào ngày 7/4 với 5 cầu thủ thuộc CLB Viettel.

Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Trưởng đoàn ĐTQG Nguyễn Sỹ Hiển.

Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 4.

Bác sỹ ĐTQG Trần Anh Tuấn.

Việc tiêm phòng COVID-19 được đánh giá sẽ tạo tâm lý yên tâm cho thầy trò HLV Park Hang-seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi về kiểm tra, kiểm soát y tế, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia đăng cai tổ chức giải.

Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 5.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (giữa) trao đổi công việc với HLV trưởng Park Hang-seo tại phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm phòng.

Những thành viên đầu tiên của ĐTQG Việt Nam đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 6.

HLV Park Hang-seo chụp ảnh lưu niệm với các bác sỹ bệnh viện 108 sau khi hoàn tất tiêm phòng COVID-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại