Honda City thế hệ mới giá hơn 300 triệu ra mắt, phiên bản xe đời cũ nào tiếp tục được bán?

Pha Lê |

Nhà sản xuất sẽ có kế hoạch hợp lý hóa dòng sản phẩm cũ, và hiện tại, phiên bản thế hệ thứ 4 của chiếc Honda City đã không còn tùy chọn động cơ diesel.

Với sự ra mắt của Honda City thế hệ thứ năm hoàn toàn mới, lần đầu tiên, thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản đưa ra 1 quyết định chưa từng có: Giữ phiên bản cũ và đồng thời bán song song với phiên bản vừa được ra mắt.

Chúng tôi biết rằng, nhà sản xuất sẽ có kế hoạch hợp lý hóa dòng sản phẩm cũ, và hiện tại, phiên bản thế hệ thứ 4 đã không còn tùy chọn động cơ diesel. Và hiện tại, chúng tôi đã có những thông tin độc quyền về các phiên bản Honda City thế hệ thứ 4 sẽ không còn tiếp tục được kinh doanh.

Những tùy chọn hộp số động cơ nào trên Honda City thế hệ thứ tư sẽ bị ngừng kinh doanh?

Sự kết hợp giữa quá trình chuyển đổi sang định mức khí thải BS6 và duy trì khoảng cách giá khiến tùy chọn động cơ diesel của chiếc Honda City thế hệ thứ 4 bị mất.

Tuy nhiên, trên chiếc City hoàn toàn mới, động cơ diesel 1.5 lít, tương thích BS6 cho công suất 100 mã lực vẫn có sẵn hàng.

Trong khi chiếc City thế hệ mới có động cơ xăng i-VTEC, DOHC 1.5 lít thì thế hệ thứ 4 của mẫu xe này có phiên bản tương thích BS6 sử dụng động cơ 1,5 lít, bốn xi-lanh, cam đơn cũ (mã: L15A), công suất 119 mã lực và 145 Nm mô-men xoắn.

Tuy nhiên, thế hệ cũ vẫn có tùy chọn hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động CVT 7 cấp. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ ngừng tùy chọn CVT có giá từ 12,01 - 14,31 lakh (371,8 - 443 triệu đồng).

Người mua quan tâm đến hộp số tự động của chiếc xe này sẽ phải lựa chọn phiên bản của chiếc ô tô thế hệ thứ 5. Giá của City CVT mới từ 12,20 - 14,45 lakh (372,1 - 447,4 triệu đồng) không cao hơn nhiều so với mẫu cũ.

Honda City thế hệ mới giá hơn 300 triệu ra mắt, phiên bản xe đời cũ nào tiếp tục được bán? - Ảnh 1.

Những biến thể trên City thế hệ thứ tư sẽ bị ngừng?

Khi giá cho Honda City thế hệ thứ tư tuân thủ BS6 được công bố, chiếc xe này đã có sẵn trong bốn biến thể - SV, V, VX và ZX - với giá dao động từ 9,91 - 14,31 lakh (306,8 - 443 triệu đồng).

Để giảm thiểu sự chồng chéo giữa City thế hệ mới và cũ, Honda Cars Ấn Độ sẽ ngừng các biến thể VX và ZX cao cấp trên mẫu xe thế hệ thứ tư. Cùng với đó là việc loại bỏ phiên bản tự động, điều này có nghĩa là City thế hệ cũ sẽ có giá từ 9,91 - 10,66 lakh (306,8 - 330 triệu đồng).

Giá của City thế hệ thứ năm mới bắt đầu ở mức 10,90 lakh cho phiên bản thấp nhất, biến thể V sử dụng động cơ xăng kết hợp cùng hộp số sàn cao hơn 24.000 rupee. Biến thể này sử dụng động cơ xăng DOHC 1,5 lít mạnh mẽ và tiết kiệm hơn.

Những tính năng có trên chiếc City V thế hệ thứ 5 mà thế hệ thứ 4 không có bao gổm: Túi khí bên, kiểm soát lực kéo, ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, theo dõi áp suất lốp, đèn pha Projector, cụm thiết bị kỹ thuật số một phần, tựa đầu phía sau có thể điều chỉnh và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8.0 inch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại