Những nhà vô địch và chuyện chưa kể về hành trình lan tỏa đam mê trên nền tảng số

Linh Đan |

Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, giờ đây nhiều VĐV đang dần trở thành cầu nối để lan tỏa năng lượng tích cực và niềm đam mê thể thao tới cộng đồng.

KHI HCV SEA GAMES TRỞ THÀNH "NGÔI SAO" TIKTOK

"Cá nhân tôi cũng khá bất ngờ, không nghĩ kênh của mình lại lọt vào tốp đề cử TikTok Awards Việt Nam 2023. Bản thân mình cũng thấy vui vì đã xây dựng được một kênh có ích cho xã hội và lan tỏa tình yêu thể thao tới cho mọi người", võ sĩ Đào Hồng Sơn chia sẻ.

Những nhà vô địch và chuyện chưa kể về hành trình lan tỏa đam mê trên nền tảng số - Ảnh 1.

Võ sĩ Đào Hồng Sơn đã 2 lần giành HCV SEA Games môn jujitsu.

Là 1 trong số 6 nhà sáng tạo nội dung nằm trong đề cử hạng mục Best of Sport, Đào Hồng Sơn cho biết anh cảm thấy rất hào hứng và hãnh diện khi có thể lan tỏa được những câu chuyện về môn jujitsu, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về tập luyện thể thao tới khán giả. Nhà vô địch SEA Games 31 và 32 trải lòng:

"Tôi bắt đầu làm kênh từ đợt dịch năm 2021. Khi ấy tôi đơn giản muốn chia sẻ về việc tập luyện, ăn uống trong quãng thời gian giãn cách. Đến khi hết dịch, tôi bắt đầu chia sẻ về các kỹ thuật ở môn jujitsu của mình nhiều hơn, cùng với đó là các hành trình khi đi thi đấu.

Chuyện sáng tạo nội dung cũng do cá nhân mình tự mày mò là chính, nhìn anh em làm rồi học theo. Việc này cũng khiến mình mất nhiều đêm thức trắng, đau đầu vì nó (cười). Có khi chỉnh sửa mãi cả tối không được một video, phải nhờ cả vợ giúp một tay".

Những nhà vô địch và chuyện chưa kể về hành trình lan tỏa đam mê trên nền tảng số - Ảnh 2.

Dù vất vả là vậy, tuy nhiên võ sĩ Đào Hồng Sơn cũng nhấn mạnh anh cảm thấy tự hào vì sau những giờ tập luyện và cống hiến, anh còn có thể lan tỏa được đam mê thể thao tới cộng đồng.

"Tôi nghĩ điều mình cần đầu tư nhất là thời gian. Mình phải đi làm, bỏ công sức để xây kênh. Tuy nhiên thành quả đạt lại thực sự là điều không tưởng. Tôi được mọi người biết đến nhiều hơn, có thêm nguồn thu mới từ TikTok, giúp ích cho cuộc sống, nhờ đó công việc tập luyện của mình trở nên dễ dàng hơn, qua đó mọi thứ đều tốt hơn rất nhiều".

CUỘC GẶP GỠ RONALDO VÀ NHỮNG HÀNH TRÌNH ĐÁNG NHỚ

Cũng giống như võ sĩ Đào Hồng Sơn, VĐV tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc là một trong những nhà sáng tạo nội dung thể thao có lượt tương tác ấn tượng trên TikTok.

"Trong năm vừa qua, tôi đã có nhiều chuyến đi đồng hành cùng bóng đá, được gặp Ronaldo, được tham dự Gala QBV thế giới. Và mỗi chuyến đi, tôi đều nhận được sự ủng hộ và dõi theo của mọi người.

Mỗi khi làm được một content mới và được mọi người đón nhận khiến tôi cảm thấy thêm hào hứng, thêm động lực hơn. Bản thân mình cũng mong muốn được lan tỏa nhiều câu chuyện thú vị cho khán giả, từ văn hóa, câu chuyện bóng đá ở nhiều đất nước khác nhau", VĐV Đỗ Kim Phúc chia sẻ.

Những nhà vô địch và chuyện chưa kể về hành trình lan tỏa đam mê trên nền tảng số - Ảnh 3.

Đỗ Kim Phúc tham dự Gala QBV 2023.

Đặc biệt, nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á 2013 đã kể lại những trải nghiệm khó quên khi được gặp Ronaldo. Anh bồi hồi:

"Chuyến đi gặp Ronaldo thực sự là một hành trình rất tuyệt vời với bản thân tôi. Tôi được ngồi xem buổi tập của Ronaldo, cảm giác anh ấy giống như HLV vậy, lần lượt đi vào tập cùng các nhóm đồng đội trên sân và có nhiều khoảnh khắc thú vị.

Sau đó, khoảnh khắc được gặp trực tiếp Ronaldo khiến tôi thực sự run. Trước đó tôi đã tập sẵn những câu mình sẽ nói gì với Ronaldo, tuy nhiên khi ấy thực sự tôi bị cứng họng luôn. Ronaldo nghe xong còn phải quay sang hỏi mọi người, bởi không hiểu tôi nói gì (cười). Bản thân mình run quá, cầm cái áo trên tay mà vẫn thấy run, nhưng thực sự đó là cảm giác rất hạnh phúc".

Những nhà vô địch và chuyện chưa kể về hành trình lan tỏa đam mê trên nền tảng số - Ảnh 4.

Đỗ Kim Phúc gặp Ronaldo tại Ả Rập Xê Út.

Cùng có chung niềm đam mê bóng đá như Đỗ Kim Phúc, một nhà sáng tạo nội dung khác là Long Thổ cũng nằm trong số 6 đề cử của giải thưởng TikTok Awards Việt Nam 2023.

Nổi danh từ sân bóng phủi, Long Thổ giờ đây đã trở thành cái tên có tiếng trong cộng đồng, không chỉ bởi việc chia sẻ những kỹ năng bổ ích trong bóng đá phong trào, mà anh còn rất mát tay với việc kinh doanh thông qua nền tảng TikTok.

"Bản thân tôi cũng cảm thấy vui khi được nhiều người biết đến, biến điều đó thành động lực để xây dựng kênh ngày càng phát triển hơn. Khi kinh doanh được trên TikTok, tôi cũng có được nguồn thu khá ổn định, qua đó đầu tư thêm thời gian để xây dựng và phát triển kênh. Cá nhân tôi cũng luôn định hướng xây dựng kênh theo hướng lành mạnh, lan tỏa những năng lượng tích cực đến mọi người", Long Thổ chia sẻ.

Dù hoạt động ở nhiều bộ môn và lĩnh vực khác nhau, các nhà sáng tạo nội dung đều có điểm chung là hướng tới việc truyền đi năng lượng tích cực và đam mê thể thao tới cộng đồng. Và tại Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2023 vào 25/11 tới, với chủ đề "Big On The Small Screen - Vinh danh thành tựu lớn từ màn hình nhỏ", chắc chắn thông điệp ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan tỏa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại