Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện

Min |

Sau khi đăng quang, các Hoa hậu này đợi mãi mà cuộc thi họ tham gia không tái tổ chức để họ được trải nghiệm cảm giác trao vương miện cho người kế nhiệm.

Giáng My – Hoa hậu Đền Hùng

Vào những năm 1989 – 1990, cuộc thi Hoa hậu Đền Hùng được phối hợp tổ chức bởi báo Tiền Phong và sở Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc. 

Đây có thể nói là một cuộc thi hoa hậu độc lạ của Việt Nam khi tất cả các thi sinh tham gia, ít nhiều phải am hiểu về lịch sử, nhất là về các vua Hùng. Và trong cuộc thi này, người đẹp may mắn được xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất chính là Giáng My.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 1.

Còn nhớ khi đó, Giáng My là một cô sinh viên của nhạc viện Hà Nội, sở hữu nhan sắc vô cùng lộng lẫy, từ gương mặt, vóc dáng cho đến thần thái, đặc biệt là lượng tri thức khổng lồ về lịch sử, khiến cô rất vừa vặn với danh hiệu mình đạt được. 

Sau đó, cô còn tham gia đóng rất nhiều bộ phim, đưa tên tuổi Giáng My trở thành một trong những mỹ nhân màn ảnh nổi tiếng nhất thời điểm bấy giờ.

Đến nay, dù đã gần bước sang tuổi 50, Giáng My vẫn giữ được phong độ như xưa, mỗi lần xuất hiện đều khiến công chúng trầm trồ. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Giáng My vẫn là Hoa hậu Đền Hùng duy nhất. Lý do Giáng My vẫn chưa một lần được trao vương miện cho người kế nhiệm vì gần 30 năm trôi qua, cuộc thi Hoa hậu Đền Hùng vẫn chưa được tái tổ chức.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 2.

Lý Thu Thảo – Hoa hậu TP.HCM

Năm 1989, cuộc thi Hoa hậu TP.HCM được tổ chức bởi Thành đoàn TP.HCM với rất nhiều thí sinh tham gia. 

Danh hiệu cao quý chỉ dành cho một người duy nhất, đó chính là Lý Thu Thảo - một trong những Hoa hậu đời đầu của Việt Nam với nhan sắc khi đăng quang vô cùng xinh đẹp, đài các nhưng cũng không kém phần tao nhã, truyền thống bên chiếc áo dài trắng.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 3.

Và cũng giống như Giáng My, sau khi đoạt được danh hiệu Hoa hậu, Lý Thu Thảo cũng lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và gặt hái được cho mình không ít thành công trong những năm giữa thập niên 90. 

Nhưng chẳng bao lâu sau, cô bỗng dưng "mất tích" khi quyết định rời quê hương sang định cư tại Canada. Từ đó đến nay, chuyện đời tư của cô được rất ít người biết đến.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 4.

Đến nay, dù đã 29 năm trôi qua mà cuộc thi Hoa hậu TP.HCM vẫn chưa được tổ chức lại, vì vậy Hoa hậu Lý Thu Thảo cũng chưa được thử một lần trải nghiệm cảm giác trao vương miệng cho đàn em của mình. 

Có thể nói, cô cùng với Giáng My chính là 2 Hoa hậu giữ ngôi vị lâu nhất Việt Nam mà vẫn chưa có người kế nhiệm.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 5.

Đặng Minh Thu – Hoa hậu miền biển Việt Nam

Cuộc thi Hoa hậu miền biển Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 với sự đăng quang đầy thuyết phục của một cô nàng có vóc dáng săn chắc, body nóng bỏng, gương mặt lại khả ái. Đó chính là Đặng Minh Thu. 

Sau khi đăng quang cuộc thi này, Hoa hậu miền biển Việt Nam Đặng Minh Thu còn tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt và giành được vị trí Á hậu chung cuộc.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 6.

Nhưng khác với hai đàn chị ở trên, sau khi mang về cho mình hai danh hiệu cao quý, Hoa hậu Đặng Minh Thu không lấn sân vào showbiz mà chọn lấy chồng và sinh con. 

Sống cuộc sống hạnh phúc, kín tiếng với vai trò làm mẹ, làm vợ. Đến nay, cuộc sống của người đẹp này cũng ít được người ta biết đến.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 7.

Tính thời điểm hiện tại, cuộc thi Hoa hậu miền biển Việt Nam năm nào đã trải qua 11 năm mà không hề được tổ chức lại lần 2. 

Vì thế, Đặng Minh Thu nghiễm nhiên cũng được liệt vào danh sách các Hoa hậu tại vị lâu nhất lịch sử trong những cuộc thi sắc đẹp Việt vì chưa có cơ hội trao trả vương miện cho người kế nhiệm.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 8.

Phan Thị Ngọc Diễm - Hoa hậu Du lịch Việt Nam

Hoa hậu Du lịch Việt Nam là một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại TP.HCM vào năm 2008 với các vòng thi giống như trong những cuộc thi nhan sắc khác là áo dài truyền thống, trang phục biển và trang phục dạ hội. 

Nhưng đặc biệt, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam còn có một vòng vô cùng thú vị, đó là các thí sinh phải tranh tài hùng biện về những danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người Việt Nam.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 9.

Cuối cùng, vượt qua 35 người đẹp trong chung kết, người may mắn có được danh hiệu cao quý nhất chính là Phan Thị Ngọc Diễm. 

Và nhờ danh hiệu này, tên tuổi của cô sau đó nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Ngoài ra, cô cũng nhận được rất nhiều lời mời tham gia các sự kiện lớn nhỏ.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 10.

Ấy vậy mà đến nay, sau 10 năm tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam vẫn chưa có cơ hội được tổ chức lần 2. Điều này đồng nghĩa với việc Phan Thị Ngọc Diễm có muốn trao trả vương miện và nhiệm kỳ mới cho đàn em cũng khó lòng thực hiện được.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 11.

Sau này, cuộc thi có tên tương tự là Hoa khôi Du lịch Việt Nam được tổ chức, Việt Nam cũng cử thí sinh dự thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế, nhưng danh xưng Hoa hậu Du lịch Việt Nam thì vẫn dừng lại ở Ngọc Diễm.

Hoàng Thị Yến – Hoa hậu Quý bà Việt Nam

Với mục đích tôn vinh những người phụ nữ đã có gia đình nhưng lại thành công trong sự nghiệp, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009. 

Và người được xướng tên cho chiếc vương miện lần đó chính là Hoàng Thị Yến – một phụ nữ đã có gia đình và hai con, kiêm Giám đốc của một công ty lớn tại TP.HCM. 

Trước đó, cô từng giành danh hiệu Hoa khôi Thái Nguyên, Á khôi khu vực phía Bắc và là Hoa hậu duyên dáng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 12.

Sau cuộc thi này, cô được cử đi tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới tổ chức ở Vũng Tàu trong cùng năm và giành được ngôi vị Á hậu 2. 

Tính đến nay, Hoàng Thị Yến đã giữ danh hiệu Hoa hậu Quý bà Việt Nam được 9 năm nhưng vẫn chưa có cơ hội nhường lại ngôi vị cho một người khác, vì cuộc thi này vẫn chưa được tái tổ chức.

Những người đẹp Việt Nam một lần lên ngôi Hoa hậu, tại vị suốt hàng chục năm vẫn không có người kế nhiệm để trao vương miện - Ảnh 13.

Mặc dù có thí sinh Việt Nam dự thi ở đấu trường quốc tế để tranh danh xưng tương tự như Hoa hậu Quý bà châu Á, Hoa hậu Quý bà Thế giới, Hoa hậu Quý bà Hòa bình châu Á, Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới... nhưng trong nước, cuộc thi Hoa hậu Quý bà chưa một lần tái xuất sau lần tổ chức đầu tiên.

theo Helino

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên