Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin

Bằng Lăng / VTC News |

Nhiều mẫu xe ý tưởng mở đường cho tương lai của ngành công nghiệp, nhưng một số mẫu xe lại thiết kế "ngớ ngẩn" đến không ngờ.

Cadillac World Thorium Fuel

Cadillac công bố mẫu xe ý tưởng World Thorium Fuel (WTF) vào năm 2009. Xe không chạy bằng pin hay hydro, mà là chạy bằng năng lượng hạt nhân. Một tuyên bố ngớ ngẩn đáng ngạc nhiên khác mà Cadillac đưa ra là WTF có thể đạt được tuổi thọ 100 năm mà không cần bảo dưỡng.

Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin - Ảnh 1.

(Ảnh: Hotcars)

Điều nực cười hơn nữa là mỗi bánh xe của Cadillac WTF được làm từ 6 bánh xe nhỏ, mỗi bánh có một động cơ riêng. Điều này có nghĩa là Cadillac World Thorium Fuel thực sự có 24 bánh xe và 24 động cơ riêng biệt. Cho đến nay, Cadillac WTF là một trong những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc nhất từng được giới thiệu.

BMW Gina

Đã 14 năm kể từ khi BMW Gina roadster được tiết lộ và nó vẫn là một kỳ tích công nghệ đáng ngạc nhiên. Mẫu xe ý tưởng Gina thay đổi hình dạng tùy theo môi trường xung quanh và tốc độ.

Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin - Ảnh 2.

(Ảnh: Hotcars)

Nhóm thiết kế đã bao phủ Gina trong một loại vải Spandex phủ polyurethane, rất dai, trong mờ, đàn hồi và không thấm nước. Các thiết bị nội thất của xe như vô lăng nằm bên trong bảng điều khiển trung tâm và chỉ xuất hiện khi xe khởi động.

Mercedes-Benz F 015

Mercedes-Benz đã tạo ra F 015 như một chiếc xe nghiên cứu hơn là xe ý tưởng, nhưng nó vẫn là một thiết kế cực kỳ khác biệt so với bất cứ thứ gì mà thương hiệu này từng làm. Được tiết lộ vào năm 2015, F 105 là một mẫu xe ý tưởng tự lái có thể phát hiện người đi bộ thông qua tia laze phía sau logo.

Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin - Ảnh 4.

(Ảnh: Hotcars)

Các mũi tên bạc trên F 105 là máy chiếu. Với hai cửa phía sau và cửa sổ hoàn toàn bằng kim loại, Mercedes-Benz F 105 là một mẫu concept khá được yêu thích. Ở bên trong, Mercedes sử dụng nhôm, da và gỗ trang nhã.

Mazda Nagare

Năm 2006, Mazda tiết lộ mẫu concept Nagare tại Triển lãm Ô tô Los Angeles, lấy tên từ tiếng Nhật có nghĩa là 'dòng chảy'. Nhà thiết kế Nagare cho biết chiếc xe ý tưởng tôn vinh "tỷ lệ và ngôn ngữ bề mặt". Đúng với tên gọi của nó, thân xe Nagare mịn màng một cách đáng ngạc nhiên.

Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin - Ảnh 5.

(Ảnh: Hotcars)

Các đường nét của Mazda Nagare chảy như chất lỏng trên thiết kế nguyên khối của nó và các bánh xe lớn lấp đầy vòm bánh xe. Ngay cả kính chắn gió cũng chảy từ trước ra sau, tạo nên mái nhà và cửa sổ của Nagare. Nagare sử dụng động cơ quay chạy bằng nhiên liệu hydro của Mazda.

BMW Lovos

Lovos là một mẫu xe ý tưởng BMW vô cùng kỳ lạ với màu xanh lá cây. BMW Lovos sử dụng 260 nắp vẩy như những vẩy cá có thể hoán đổi cho nhau và giống hệt nhau.

Những mẫu xe ý tưởng kỳ quặc đến khó tin - Ảnh 6.

(Ảnh: Hotcars)

Thực chất các cấu trúc này là những tấm quang điện có thể hấp thụ năng lượng mặt trời thành điện năng. Chúng có thể dựng lên và xoay theo hướng mặt trời hoặc hoạt động giống như các phanh khí.

Nguồn: HotCars

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại