Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

QUỐC CHIẾN |

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều lần khẳng định vợ giữ con cái làm "con tin" và đã phá nát Trung Nguyên, ngăn cản ông phát triển tập đoàn theo "triết đạo Trung Nguyên cà phê" với tầm nhìn đi trước 20 năm.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Trong phiên xét xử, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định không dưới 10 làn muốn hàn gắn với chồng nhưng không thành. "Nếu anh đồng ý thì gia đình mình đã có cơ hội, các con của chúng ta đã có cha, có mẹ. Chúng ta đã sinh ra 4 người con thì chúng ta phải có trách nhiệm nuôi dưỡng...", bà Thảo nói.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 2.

"Cuộc hôn nhân này phải kết thúc sẽ tốt hơn", ông Đặng Lê Nguyên Vũ lạnh lùng nói. Người sáng lập nên Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng bản thân đã từng nhẫn nhịn, im lặng mong vợ hồi tâm chuyển ý, thay đổi tâm cách nhưng không được.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 3.

Cũng quá trình phiên xử, nhiều lần bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về hoàn cảnh xuất thân khó khăn của ông Vũ. Bà cho rằng chính mình đã bỏ tiền góp vốn và cùng ông Vũ khởi nghiệp và xây dựng nên Trung Nguyên ngày nay.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 4.

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định mình khởi nghiệp từ năm 1996 và 2 năm sau mới cưới bà Thảo. Ông này cho rằng bản thân nhận sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè chứ không nhận đồng nào từ vợ.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 5.

Trong khi đó, bà Thảo khẳng định bản thân là một phần đóng góp quan trọng cho Trung Nguyên. Bà này cho rằng bản thân đã lui lại phía sau để chồng tỏa sáng.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 6.

Ngược lại, chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên lại chỉ trích vợ phá nát tập đoàn, ngăn cản sự phát triển Trung Nguyên theo "triết đạo Trung Nguyên cà phê" với tầm nhìn đi trước 20 năm của mình. Ông này tố cáo vợ đã đẩy nhiều người nhiệt huyết ở Trung Nguyên ra ngoài như "rút củi đáy nồi".

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 7.

Cũng tại tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng trong suốt 20 năm chung sống bà biết nhiều thứ mà ông Vũ làm sai nhưng bà không nói để giữ hình ảnh người cha cho các con của mình.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 8.

Tố lại vợ, ông Vũ cho rằng bản thân đã chịu đựng quá nhiều khi bà Thảo dùng quyền làm vợ, quyền chức vụ và quyền cổ đông để phá hoạt, "không từ mọi cách gì để làm".

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 9.

Trước những chỉ trích của chồng, bà Thảo cho rằng bản thân không hề sai. Người phụ nữ cho rằng bản thân cũng có quyền làm việc, lo lắng cho vận mệnh của Trung Nguyên.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 10.

Nói về vợ, ông chủ Trung Nguyên chua chát kể về 3 lần bị vợ yêu cầu 3 lần đưa vào bệnh viện tâm thần giám định.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 11.

Ngược lại, khi trả lời câu hỏi của thẩm phán, bà Thảo cũng úp mở về việc chồng mình ngoại tình, đưa người phụ nữ khác về nhà. Bà cho rằng bản thân lo lắng cho sự an nguy của mấy mẹ con, lo lắng kẻ xấu chiếm đoạt Trung Nguyên.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 12.

Ông Vũ thfi cho rằng bà Thảo đã dùng nhiều thủ đoạn để đẩy ông vào nhà thương điên, tung tin giả cho cơ quan chức năng để cài bẫy đưa ông vào tù nhằm chiếm quyền tại tập đoàn.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 13.

Lý giải cho việc yêu cầu đưa chồng đi giám định tâm thần, bà Thảo cho rằng đã tin chồng mình bị bệnh: "Tôi tìm đủ mọi cách để giúp cho chồng tôi chữa bệnh được. Nhưng tại phiên tòa 2 ngày qua, tôi thấy anh có thể là diễn kịch thì tôi thực sự phải xem xét lại. Tuy nhiên, vợ chồng thì phải có niềm tin vào nhau".

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 14.

Một phát ngôn ấn tượng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Tiền nhiều để làm gì?". Ông cho rằng bản thân không muốn tranh giành tiền bạc mà chỉ muốn phát triển Trung Nguyên vươn ra dẫn đầu toàn cầu.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 15.

Quá trình phiên xử, sau khi được chủ tọa khuyên giải, bà Thảo đã có động thái rút đơn li hôn ngay tại tòa nhưung vẫn yêu cầu được giải quyết việc phân chia tài sản.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 16.

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý, cho rằng bà Thảo chỉ dùng xảo thuật trì hoãn, "tôi đã lường trước mọi việc". Ông cho rằng việc ra tòa là do một quá trình hình thành mâu thuẫn chứ không phải "một sớm, một chiều".

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 17.

Trong quá trình chất vấn, bà Thảo cho rằng 5 năm ông Vũ lên núi đã không quan tâm đến việc điều hành công ty. Chính bản thân bà đã một tay quán xuyến quản lý Trung Nguyên tránh khỏi bị kẻ xấu chiếm đoạt. "Hơn 5 năm anh ấy ở trên núi không còn quan tâm đến thứ gì. Tôi trở thành nạn nhân của rất nhiều vụ kiện kể cả ở thị trường nước ngoài", người phụ nữ nói.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 18.

Trong khi đó, ông Vũ cho rằng bản thân lên núi để tìm hướng kinh doanh mới cho Trung Nguyên. Ông cho rằng tập đoàn của mình không còn tính mới, phải sáng tạo ra "triết đạo Trung Nguyên cà phê" với tầm nhìn xa hơn.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 19.

Cũng tại tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhiều lần đề nghị chồng cấp dưỡng nuôi con bằng cách giao lại 20% cổ phần cho 4 người con. Bà cho rằng hãy để cho các con phát triển và giữ gìn sản nghiệp, tâm huyết của ông bà.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 20.

Ngược lại, ông Đặng lê Nguyên Vũ cho rằng bản thân không quan trọng bao nhiêu cổ phần, khi các con lớn lên đến thời điểm thích hợp ông sẽ giao lại toàn bộ.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 21.

Cũng trong quá trình xét xử, trước những chỉ trích của chồng, bà Lê Hoàng Diệp thảo nhiều lần tự tin khẳng định mình không sai.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 22.

Chủ tịch Trung Nguyên lại cho rằng bản thân bà Thảo có nhiều cái sai, chính một số người thân của bà này đã ở làm làm việc tại tập đoàn, chống lại chính bà này.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 23.

Trong quá trình xét xử, bà Thảo đề nghị được phân chia tài sản chung theo tỉ lệ 5/5, riêng cổ phần tại công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên, bà muốn được chia 51% cổ phần. Người phụ nữ cho rằng bản thân đã góp công rất lớn để gây dựng Trung Nguyên.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 24.

Trong khi đó ông vũ khẳng định chính ông và gia đình mới là người tạo ra Trung Nguyên: "Tôi là linh hồn của Trung Nguyên". Phía ông Vũ đưa ra tỉ lệ phân chia tài sản là 7/3.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 25.

Hai vợ chồng đã đi đến được thống nhất là ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm để bà Thảo nuôi các con.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 26.

Trong quá trình xét xử, nhiều lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định bà Thảo là người đã tàn phá Trung Nguyên, điểm nghẽn của sự phát triển tập đoàn theo tầm nhìn của mình.

Những màn tranh cãi dậy sóng của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 27.

Trong khi đó, bà thảo cho rằng điều này là sai sự thật, phản ứng về việc chồng xúc phạm mình. Người phụ nữ 47 tuổi khẳng định việc ly hôn chồng là sáng suốt.

Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ sách lược kinh doanh tại Tập đoàn Trung Nguyên

Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên