Những lần nổi sóng dư luận của tịnh thất Bồng Lai

HỒ DƯƠNG |

Mới đây, hơn 50 người lạ mặt đã kéo tới tịnh thất Bồng Lai (huyện Đức Hoà, Long An) ẩu đả, lục soát, đánh đổ máu một người tu hành. Vụ việc này không phải lần đầu tiên, những ồn ào dư luận xảy ra với cơ sở tôn giáo "tự phát" này.

Hai người tu hành thi hát bolero trên sóng truyền hình

Năm 2017, hai người tu hành tại tịnh thất Bồng Lai là ông Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) đã tham dự chương trình "Tuyệt đỉnh song ca.

Ngoài ra, hai người này cũng có nhiều clip hát những ca khúc ca khúc Bolero đăng tải trên mạng, trong đó có clip đạt cả triệu lượt xem.

Tuy nhiên, sau đó, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An khẳng định: “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên được giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) là những danh xưng tự phong".

Hai thí sinh này sau đó đã quyết định dừng cuộc thi.

Trưởng công an xã "ngã giá" hàng trăm triệu làm CMND

Cũng liên quan tịnh thất Bồng Lai, năm 2018, có một người dân gọi điện liên hệ trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hoà, Long An) để làm giấy tờ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cho một số trẻ đang sinh sống tại tịnh thất nhưng bị “ngã giá” 100 triệu đồng/1chứng minh nhân dân.

Vị Trưởng công an xã này sau đó đã bị kỷ luật, điều chuyển đơn vị khác.

5 "chú tiểu" tham gia chương trình "Thách thức danh hài"

Năm 2018, 5 "chú tiểu" của tịnh thất Bồng Lai là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm đã gây "sốt" khi tham gia chương trình Thách thức danh hài mùa thứ 5.

Những lần nổi sóng dư luận của tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

5 “chú tiểu” tham gia Thách thức danh hài mùa 5. Nguồn: TTDH

Tại đây, tiểu phẩm thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh của 5 "chú tiểu" đã chinh phục 2 giám khảo Trấn Thành, Trường Giang. Kết thúc chương trình, các "chú tiểu" giành phần thưởng tổng cộng 300 triệu đồng.

Mới đây, phía tịnh thất Bồng Lai cũng xác nhận 5 "chú tiểu" sẽ tiếp tục tham gia "Thách thức danh hài" mùa 6.

Mới đây, ngày 25.10, mạng xã hội xôn xao về một clip ghi lại cảnh hơn 50 người lạ mặt xông vào Tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đập phá, đánh đổ máu sư thầy.

Đáng chú ý, theo đại diện tịnh thất, sau khi nhóm người lạ mặt rời đi, tịnh thất Bồng Lai có kiểm kê lại tài sản thì thấy mất số tiền hơn 300 triệu đồng.

Những lần nổi sóng dư luận của tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 3.

Hơn 50 người kéo đến tịnh thất Bồng Lai ẩu đả, lục soát

Ngày 26.10, trao đổi với PV Lao Động, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) xác nhận thông tin về vụ việc xảy ra tại cơ sở tịnh thất Bồng Lai. Theo ông Ca, tịnh thất này là một cơ sở tôn giáo tự phát và không được công nhận.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại