Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế

J.D |

Hoàng gia Anh nổi tiếng vì gout ăn mặc tinh tế. Và đôi lúc, họ dùng sự tinh tế ấy để bí mật truyền đi những thông điệp.

Hoàng gia Anh, dù bạn thích hay ghét thì nhiều người cũng phải thừa nhận rằng họ có những quy tắc ăn mặc hết sức thanh lịch và tinh tế. Tuy nhiên, sự tinh tế ấy đôi khi cũng là công cụ để các nhân vật hoàng gia phát đi những thông điệp bí mật - từ việc tri ân cho đến chỉ trích. Mọi thứ họ chọn đều có thể mang hàm ý gì đó, và bạn sẽ biết đến ngay sau đây.

1. Bộ váy trả thù của Công nương Diana

Tháng 6/1994, Công nương Diana xuất hiện trong một sự kiện trước công chúng với bộ váy phá nát toàn bộ quy định của Hoàng gia Anh. Đó là một chiếc váy ngắn trên đùi, với phần vai lộ hẳn ra ngoài.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 1.

Cũng trong ngày hôm đó, Thái tử Charles trả lời phỏng vấn trước báo chí, thừa nhận rằng ông đã ngoại tình với Camilla Parker Bowles - người sau này trở thành Công nương xứ Cornwall. Tuy nhiên, "bộ váy phục thù" của Công nương Diana đã thu hút mọi sự chú ý, đưa bà lên trang nhất của nhiều tạp chí trên toàn thế giới.

2. Sự tri ân của Kate Middleton dành cho Công nương Diana

Năm 2017 đánh dấu 20 năm ngày Công nương Diana qua đời. Kate đã dành một sự tri ân cho bà bằng bộ váy có họa tiết hoa poppy (hoa anh túc tưởng niệm, không phải cây thuốc phiện). Loài hoa này theo truyền thống được dùng để tưởng niệm những người đã khuất, là biểu tượng của sự trân trọng và hy sinh đối với người Anh.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 2.

Nhưng đó cũng không phải lần duy nhất Kate tri ân Công nương Diana. Trong lễ cưới với Hoàng tử William, Kate có cầm theo một bó hoa, trong đó có hoa huệ tây thung lũng - một biểu tượng của khải hoàn hạnh phúc. Nhiều năm trước, Hoàng gia Anh đã mất đi Công nương xứ Wales - tước vị của Công nương Diana. Và sau khi Kate thành hôn với William, đó cũng sẽ là tước vị mà cô được nhận nếu William được kế vị ngai vàng.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 3.

3. Chiếc túi của Công chúa Beatrice

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 4.

Công chúa Beatrice là em họ của William và Harry. Năm 2018, cô xuất hiện trong một sự kiện, và tất cả đều ngỡ ngàng với chiếc túi xách hết sức đơn giản mà cô mang theo, với dòng slogan "Be cool, be nice".

Dòng slogan này thực chất là của một chiến dịch toàn cầu chống bắt nạt mà cô tham gia. Trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Vogue, cô thừa nhận rằng mình hiểu khá rõ về vấn đề này, vì đã trải qua thời niên thiếu bị công chúng soi mói quá nhiều.

4. Sarah Ferguson và chiếc túi xách của mẹ

Vợ cũ của Hoàng tử Andrew nổi tiếng với gu ăn mặc cực kỳ cổ điển và tinh tế, đặc biệt là khi chọn phụ kiện. Trong đám cưới của con mình - Công chúa Eugenie năm 2018, bà đã xuất hiện với một bộ váy xanh trang nhã. Nhưng điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc túi bà mang theo - đó là chiếc túi mẹ của bà đã mang trong đám cưới của Sarah vào năm 1986.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 5.

5. Bộ "váy" của Thái tử Charles

Một trong những trách nhiệm lớn nhất Hoàng gia Anh phải có, đó là giữ được biểu tượng của khối thịnh vượng chung tại Vương quốc Anh. Họ không chỉ đại diện nước Anh, mà còn cho 4 quốc gia khác nữa.

Vậy nên mỗi khi tới Scotland, Thái tử Charles luôn mặc chiếc váy truyền thống của quốc gia này (được gọi là kilt).

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 6.

6. Bộ đồ cưới của Harry

Khi tổ chức hôn lễ với Meghan Markle, Hoàng tử Harry đã hỏi xin Nữ hoàng Elizabeth II để được phép mặc đồng phục quân đội. Bộ đồ được trang trí bằng rất nhiều huân chương mà Harry có được trong 10 năm phục vụ quân ngũ.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 7.

Trước khi rời hoàng tộc, Harry giữ cấp bậc Đại úy Thủy quân lục chiến Hoàng gia, và đặc biệt tự hào khi mang trên mình ngôi sao tượng trưng cho Hiệp sĩ Đại Thập tự Chỉ huy theo Lệnh Hoàng gia Victoria - thứ anh được trao khi đóng vai trò đại diện cho Nữ hoàng tại Anh và nước ngoài.

7. Nữ hoàng rất hiếm khi mặc đồ tối màu

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 8.

Nữ hoàng Elizabeth II luôn cần thu hút sự chú ý của công chúng, và đó là lý do vì sao bà luôn mặc những bộ đồ sáng màu - xanh lục, hồng hoặc tím, mà đôi khi là màu neon. Nhờ vậy, bà sẽ luôn nổi bật trước công chúng, để ai cũng có thể thấy bà từ xa.

8. Bộ đồ trùng màu của Kate, Meghan và Nữ hoàng Elizabeth II cùng thông điệp đằng sau

Năm 2020, cả thế giới rúng động khi Harry và Meghan tuyên bố sẽ từ bỏ tước vị Hoàng gia. Ngay sau đó, đã có một hiện tượng lạ xảy ra!

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 9.

Bắt đầu từ Meghan, cô xuất hiện với trang phục màu nâu. Rồi Nữ hoàng Anh - người vốn luôn chọn tông màu sáng, cũng lại mặc đồ nâu. Và cả Kate Middleton nữa, cũng xuất hiện với trang phục mang màu sắc tương tự.

Một số ý kiến cho rằng đây là cách để Hoàng gia Anh ngầm nhắn nhủ là họ sẽ ủng hộ đôi trẻ, dù có chuyện gì xảy ra.

9. Bí mật từ chiếc túi xách của Nữ hoàng

Một phụ kiện mà Nữ hoàng luôn mang bên mình, đó là túi xách. Nhưng mục đích của chiếc túi ấy không đơn giản chỉ là để đựng đồ.

Những lần Hoàng gia Anh dùng trang phục để phát đi thông điệp bí mật: Hoá ra không chỉ sang trọng mà còn thật tinh tế - Ảnh 10.

Nếu Nữ hoàng đang ngồi trên bàn mà túi lại đặt dưới đất, nghĩa là bà muốn bữa ăn kết thúc ngay lập tức. Nếu bà đặt nó trên bàn, nghĩa là bà muốn kết thúc cuộc trò chuyện trong vòng 5 phút.

Còn khi đang đứng, nếu bà chuyển túi từ tay trái sang phải, bà sẽ muốn các trợ lý tới gần, khiến bà xao nhãng và kết thúc cuộc trò chuyện với đối phương.

Nguồn: BS, Vt.co


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại