Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch

Huỳnh Thủy |

“Cuộc chiến chống dịch COVID-19 không của riêng ai, bản thân em là một đoàn viên có đủ sức khỏe, nhiệt huyết nên mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, bạn Cao Thị Thanh Tâm chia sẻ lý do viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19.

Nhà Tâm ở xã Tâm Thắng, (huyện Cư Jút, Đắk Nông). Cô bạn đang tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã được 4 ngày. Tâm cho hay, đã học ngành y và ra trường được 2 năm nên am hiểu công việc tại các cơ sở y tế hơn các tình nguyện viên khác.

Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch - Ảnh 1.

Những lá đơn tình nguyện viết tay

Hằng ngày, Tâm đảm nhận công việc đo nhiệt độ, hỗ trợ người dân khai báo y tế; đưa cơm cho các trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế… “Mệt nhưng em rất vui vì được góp sức. Bởi cuộc chiến chống dịch COVID-19 không của riêng ai, bản thân em là một đoàn viên có đủ sức khỏe, nhiệt huyết nên mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Tâm chia sẻ.

Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch - Ảnh 2.

Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ khai báo y tế

Những ngày làm việc tại Trung tâm Y tế, Tâm càng hiểu hơn nỗi vất vả của các lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là y, bác sĩ. Họ làm việc bất kể thời gian nghỉ ngơi; luôn phải mặc đồ bảo hộ nóng nực để bảo vệ sức khỏe bản thân và cho người tiếp xúc.

Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch - Ảnh 3.

Một thanh niên nhận nhiệm vụ phun khử khuẩn

Cũng nắn nót viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19, nữ sinh Hoàng Thị Ngoan (xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) tâm sự, đang học năm 4 Khoa điều dưỡng, Trường đại học Kỹ thuật Y-Dược TP. Đà Nẵng. Bản thân Ngoan đã có kinh nghiệm tham gia chống dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng từ năm ngoái. Do đó, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nữ sinh trường y mong muốn góp sức, hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn tham gia chống dịch.

Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch - Ảnh 4.

Đoàn thanh niên hỗ trợ nhập dữ liệu tại khu vực tiếp nhận thông tin khai báo y tế

Chị Trần Thị Thúy Vân, Bí thư Huyện Đoàn Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, rất xúc động khi nhận được những lá đơn chứa đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Từ đầu mùa dịch đến nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, 196 đoàn viên thanh niên đăng ký tình nguyện tham gia vào đội hình phòng chống COVID-19.

Những lá đơn đầy nhiệt huyết sức trẻ xin tình nguyện chống dịch - Ảnh 5.

Tình nguyện viên làm việc trong khu vực cách ly

Theo chị Vân, hiện 153 đoàn viên thanh niên đang tham gia tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, các khu cách ly trên địa bàn huyện. Trong những bạn đang tham gia phòng chống dịch, có 21 bạn đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các chuyên ngành Y, Dược. Những bạn này được phân công vào khu cách ly, trạm y tế, trung tâm y tế… hỗ trợ chống dịch COVID-19.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại